56.4 F
San Jose
Monday, August 15, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biden ký sắc lệnh hướng tới việc sản xuất 50% xe điện vào 2030

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden thực hiện một bước hướng tới mục tiêu cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào Thứ Năm, 5 Tháng Tám, với một sắc lệnh nhằm sản xuất một nửa số xe mới bán ra vào năm 2030 là xe điện, một chính sách được sự ủng hộ từ các nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của nước Mỹ.

Chính quyền liên bang đề xuất các tiêu chuẩn khí thải cho xe cộ mới để cắt giảm tình trạng ô nhiễm đến năm 2026, bắt đầu với mức tăng nghiêm ngặt 10% hiệu ứng nhiên liệu cho các xe sản xuất năm 2023, theo Reuters.

blank
Tổng Thống Biden ký sắc lệnh hướng tới việc sản xuất 50% xe điện vào năm 2030 với sự các lãnh đạo kỹ nghệ xe hơi Mỹ. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Các chính sách này là một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn của Biden nhằm mục đích ngăn chặn sự biến đổi khí hậu, trong trường hợp này là nhắm vào lượng khí thải từ các loại xe nhà và vận tải, đồng thời nỗ lực đưa Hoa Kỳ trở lại vị trí dẫn đầu khi Trung Quốc đang trên đường tiến tới việc thống trị thị trường xe điện thế giới/

“Điều lớn nhất là mọi người đều nhận ra, về khía cạnh việc làm và hoạt động thị trường kinh doanh hiện tại, rằng đây chính là con đường tương lai. Chúng ta không thể ngồi yên,” ông Biden tuyên bố tại Toà Bạch Ốc. 

Mục tiêu 50%, không ràng buộc về mặt pháp lý, giành được sự ủng hộ của các nhà sản xuất xe hơi trong nước Mỹ lẫn ngoại quốc, họ cho biết để đạt được mục tiêu này sẽ cần hàng tỷ đô la tài trợ của chính phủ.

General Motors Co, Ford Motor Co và công ty mẹ Stellantis NV của Chrysler trong một tuyên bố chung hôm Thứ Ba vừa qua cho biết họ mong muốn “đạt được doanh số 40-50% sản lượng xe điện hàng năm của Mỹ .. . đến năm 2030. ” 

Mục tiêu của cả Tổng Thống Biden và các nhà sản xuất xe hơi bao gồm các loại xe chạy bằng pin, pin nhiên liệu (fuel cell)  và plug-in hybrid.

blank
Sau khi ký sắc lệnh, Tổng Thống Biden lên lái chiếc Jeep chạy hoàn toàn bằng điện quanh khuôn viên Tòa Bạch Ốc. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Tuy nhiên, những nhà hoạt động môi trường cho biết Toà Bạch Ốc đã chưa đi đủ xa và gọi cam kết của các nhà sản xuất xe hơi đối với một mục tiêu không mang tính ràng buộc là không đáng tin.

Tổng Thống Biden đã nhiều lần chống lại những lời kêu gọi từ nhiều thành viên Dân Chủ về việc đặt ra yêu cầu ràng buộc đối với việc áp dụng xe điện hoặc tuân theo California và một số tiểu bang khác trong việc đặt năm 2035 là thời điểm chấm dứt việc bán các loại xe hạng nhẹ chạy bằng xăng mới khi đối mặt với sự phản đối của nghiệp đoàn ngành sản xuất xe hơi, 

United Auto Workers (UAW).

Ông Ray Curry, chủ tịch UAW, người cũng có mặt tại Toà Bạch Ốc tham dự sự kiện, lưu ý: “Mục tiêu tương lai là xe chạy bằng điện nhưng nghiệp đoàn nhắc nhở cần tập trung “vào việc duy trì mức lương và các quyền lợi công nhân, vì đó là trái tim và linh hồn của tầng lớp trung lưu Mỹ.”

Sau khi ký sắc lệnh hành pháp tại khu vực South Lawn, Tổng Thống Biden lên chiếc xe Jeep chạy bằng điện và lái quanh trong khuôn viên Toà Bạch Ốc.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất