64 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biden lại bị chỉ trích vì báo cáo việc làm ‘nghèo nàn’

blank
Tổng thống Joe Biden phát biểu trước các nhân viên Bộ Quốc phòng, với Phó Tổng thống Kamala Harris và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd J. Austin III ngày 10/2/2021 (ảnh: Shutterstock).

Theo Daily Wire, Tổng thống Joe Biden hiện đang bị các thành viên Đảng Cộng hoà chỉ trích nặng nề vì báo cáo việc làm hôm 7/5. Báo cáo cho thấy nền kinh tế Mỹ dưới thời Biden trong tháng 4 đã tạo ra số việc làm thấp hơn 700.000 so với kế hoạch.

Ông Biden trước đó đã tuyên bố rằng: “Hiện đã có nhiều bằng chứng hơn cho thấy nền kinh tế của chúng ta đang đi đúng hướng”, và rằng “Số lượng việc làm của tháng này cho thấy chúng ta đang đi đúng hướng”.

Tuy nhiên, Nhà phân tích tài chính Charles Payne viết trên Twitter hôm 7/5 rằng: “Xin chúc mừng Tổng thống Biden – ngài đã đạt được sự tiến bộ không tưởng. Có tới ít nhất 7,4 triệu cơ hội việc làm, nhưng chỉ có 266.000 người có việc làm vào tháng trước”.

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo tweet rằng: “Báo cáo việc làm tháng Tư minh họa cho những gì chúng ta đã biết – chính quyền Nước Mỹ Trên Hết của chúng tôi đã mang việc làm trở lại và xây dựng nền kinh tế mạnh nhất mà chúng ta đã có trong nhiều thập kỷ qua. Còn nền kinh tế dưới bộ máy cồng kềnh của ông Biden lại đang phá hủy công ăn việc làm”.

Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn nói rằng: “Các con số việc làm thật đáng thất vọng. Nền kinh tế dưới thời Biden đã không đạt được mục tiêu 1 triệu [việc làm] của họ và chỉ ở mức 266 nghìn. Tăng thuế và tăng thêm các quy định sẽ không bao giờ tạo ra công ăn việc làm!”

Dân biểu Jim Jordan thì nói: “Tăng thuế. Chi tiêu nhiều hơn. Các quy định thì ngày càng rườm rà. Đó không phải là công thức để phục hồi nền kinh tế. Nhưng đó lại là kế hoạch của Tổng thống Biden”.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz đánh giá: “Báo cáo việc làm tháng 4 của Biden là báo cáo tồi tệ nhất trong 23 năm qua… Ngay cả dưới thời Obama, nó cũng không tệ đến mức như vậy”.

Hiện tỷ lệ thất nghiệp của nhóm người da đen và phụ nữ ở Mỹ đang gia tăng. 18.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất bị mất; không có việc làm nào trong lĩnh vực xây dựng được bổ sung; tỷ lệ thất nghiệp ở những người Mỹ không có trình độ đại học tăng.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho biết, dưới thời Tổng thống Joe Biden, 9,8 triệu người Mỹ vẫn đang sống trong cảnh thất nghiệp.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất