47.3 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biden Ra Lệnh Trừng Phạt Đối Với Bộ Trưởng An Ninh Cuba Vì Đàn Áp Các Cuộc Biểu Tình Lịch Sử Chống Chính Quyền Trong Tháng Này

blank

Dân Cuba biểu tình chống chính quyền trong tháng 7. (nguồn: www.usatoday.com)

WASHINGTON – Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.

Quyết định của Biden đánh dấu sự thay đổi từ lời hứa của ông lúc vận động tranh cử, khi ông cam kết phục hồi chính sách tan băng Hoa Kỳ-Cuba thời Obama. Các viên chức chính phủ và các chuyên gia về Cuba nói rằng các cuộc biểu tình bất ngờ tại Cuba đã đưa tới sự thay đổi trong chiến lược về Cuba của Biden.

“Đây chỉ là mới bắt đầu – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trừng phạt các cá nhân có trách nhiệm với sự đàn áp người dân Cuba,” theo Biden cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Năm.

Trong hành động hôm Thứ Năm, Bạch Ốc đã sử dụng luật nhân quyền liên bang để trừng phạt Alvaro Lopez Miera, bộ trưởng Lực Lượng Vũ Trang Cách Mạng Cuba, và một lữ đoàn đặc biệt trong bộ tình báo của chính quyền. Giới chỉ trích chính quyền cộng sản Cuba hoan nghênh tuyên bố trừng phạt, dù không rõ các trừng phạt có nặng hay không. Không chắc là Miera có giữ bất cứ tài sản nào tại Hoa Kỳ mà có thể bị đóng băng theo lệnh trừng phạt hôm Thứ Năm.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất