55.8 F
San Jose
Sunday, September 24, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biden Yêu Cầu Công Chức Liên Bang Chứng Minh Đã Chích Ngừa Covid-19/ Đối Mặt Các Quy Trình Nghiêm Ngặt, Tặng $100 Cho Người Mỹ Đi Chích Ngừa

Vaccine Covid

Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Năm, 29 tháng 7 năm 2021, đã công bố một số bước mới mà chính phủ của ông sẽ thực hiện để cố gắng có thêm người Mỹ chích ngừa và làm giảm sự lây lan của vi khuẩn corona, gồm việc yêu cầu tất cả công chức liên bang phải chứng minh đã được chích thuốc ngừa Covid-19 hay đối mặt các quy trình nghiêm ngặt, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm.

Các biện pháp mới đến giữa lúc gia tăng số người vào bệnh viện điều trị và tử vong từ Covid-19 tại Hoa Kỳ. Đại đa số những người bị bệnh nặng từ Covid-19 lây nhiễm là những người không chích ngừa.

“Đây là bi kịch của người Mỹ. Người dân đang chết – và sẽ chết – là những người không phải chết. Nếu các bạn ở ngoài kia không chích ngừa, các bạn không phải chết,” theo Biden phát biểu tại Bạch Ốc. “Hãy đọc tin tức. Các bạn sẽ thấy nhiều câu chuyện những bệnh nhân không chích ngừa trong các bệnh viện, khi họ nằm trên giường sắp chết từ Covid-19, họ yêu cầu, ‘Bác Sĩ ơi, tôi có thể chích ngừa không?’ Các bác sĩ phải nói, ‘Xin lỗi, đã quá trễ rồi’.”

Trong biện pháp nghiêm khắc nhất chưa từng có để thúc đẩy người Mỹ đi chích ngừa, Tổng Thống thẳng thắn cho rằng nếu các bạn không chích ngừa, “Các bạn tạo vấn đề cho chính mình, cho gia đình mình và cho những người làm việc chung với các bạn.”

Biden nói rằng mọi công chức liên bang và người làm bằng hợp đồng sẽ được yêu cầu chứng minh tình trạng chích ngừa của họ.

Nhân viên nào chưa chích ngừa “sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang tại chỗ làm việc bất luận vị trí địa lý, khoảng cách vật lý của họ với tất cả các nhân viên và những người khách khác, tuân theo yêu cầu thử nghiệm hàng tuần hay mỗi hai tuần, và bị đặt thành đối tượng để hạn chế đi lại chính thức,” theo Bạch Ốc cho biết trước phát biểu của Biden.

Yêu cầu nhân viên liên bang chích ngừa không phải là nhiệm vụ bắt buộc, theo các viên chức đã nhấn mạnh, và hầu hết nhân viên liên bang là những người chưa chích ngừa sẽ không bị mất việc như là hậu quả, theo CNN tường thuật trước đây.

Nhưng quyết định này dù sao cũng đánh dấu một bước ngoặc trong việc khuyến khích người Mỹ đi chích ngừa theo tời gian của chính họ và bước tiến tới việc áp dụng trách nhiệm đối với những người không chích ngừa.

Các nỗ lực khác mà chính phủ đưa ra hôm Thứ Năm để khuyến khích việc chích ngừa gồm việc mở rộng thời gian nghỉ có lương cho các nhân viên là những người lấy thời gian để chính họ và gia đình họ đi chích ngừa. Biden nói rằng các công ty nên được đềm bù tiền lại. Ông cũng kêu gọi các chính quyền tiểu bang, lãnh thổ và địa phương làm nhiều hơn để khuyến khích việc chích ngừa, gồm việc tặng $100 cho người Mỹ đi chích ngừa, được trả với quỹ tài trợ American Rescue Plan (Chương Trình Giải Cứu Người Mỹ).

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất