56.9 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biến chủng Ấn Độ tiếp tục đột biến, phát hiện loại vi khuẩn hỗ trợ chống SARS-CoV-2

Ngày 16/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, biến chủng Delta từ Ấn Độ đã xuất hiện tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp tục đột biến khi lan rộng khắp toàn cầu.

Hiện loại biến chủng này đã chiếm tới 10% tổng ca nhiễm mới ở Hoa Kỳ, tăng thêm 4% so với tuần trước.

Theo WHO, một số báo cáo đã chỉ ra biến chủng Ấn Độ có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn. WHO đang theo dõi những thông tin gần đây về một biến chủng mới được gọi là “Delta cộng”, điều này có nghĩa là thêm một đột biến nữa của biến chủng đã được xác định.

Maria Van Kerkhove, người phụ trách kỹ thuật COVID-19 của WHO cho hay, ở một số biến chủng Delta đã phát hiện thiếu một đột biến thay vì thêm, cần có thêm nghiên cứu trước khi đánh giá toàn diện.

Tại Anh, gần đây chứng kiến Delta trở thành biến chủng chủ đạo ở nước này, chiếm hơn 60% ca nhiễm mới, vượt qua cả biến chủng Alpha.

CDC Hoa Kỳ hôm 15/6 coi biến chủng Delta là biến chủng đáng lo ngại, tương tự động thái của WHO hồi tháng 5.

Ấn Độ đang chật vật đối diện với làn sóng COVID-19 thứ hai, bắt đầu từ tháng 4, với tổng ca nhiễm vượt 29.6 triệu người và hơn 380,000 ca tử vong. Các chuyên gia tin rằng, trên thực tế số ca nhiễm và tử vong ở nước này còn cao hơn nhiều, khi nhiều người chưa được xét nghiệm, đặc biệt ở vùng nông thôn, nơi sinh sống của khoảng 2/3 dân số.

Phát hiện loại vi khuẩn hỗ trợ chống SARS-CoV-2

Trang News Medical Life Sciences dẫn kết quả một nghiên cứu mới cho hay, vi khuẩn Dolosigranulum Pigrum đã bảo vệ các tế bào chống lại sự lây nhiễm của SARS-CoV-2 (virus gây ra dịch COVID-19).

Theo nghiên cứu, SARS-CoV-2 thường chọn tấn công các tế bào biểu mô đường hô hấp và phổi. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ bị hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS), tổn thương phổi và đa cơ quan, đôi khi dẫn đến tử vong.

Nghiên cứu mới chứng minh, việc sử dụng vi sinh vật ở đường hô hấp, cụ thể là vi khuẩn Dolosigranulum Pigrum, có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể mạnh mẽ hơn, giúp làm giảm đáng kể tác động của SARS-CoV-2.

Ngoài ra, sự có mặt của vi khuẩn Dolosigranulum Pigrum còn ức chế khả năng phân chia của SARS-CoV-2 và ngăn ngừa những tổn thương phổi do viêm.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất