58 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biến chủng Delta xuất hiện trên khắp Trung Quốc

Hôm 09/08, Trung Cộng đã báo cáo 94 trường hợp lây truyền cục bộ trong số 125 ca nhiễm COVID-19 mới trong vòng 24 giờ.

Đợt bùng phát hiện tại ở Trung Quốc cũng đang bị đẩy nhanh do biến thể Delta siêu lây lan. Các nhà chức trách cho biết các ca nhiễm Delta đầu tiên lây lan giữa các nhân viên làm việc tại phi trường của thành phố Nam Kinh, miền đông Trung Quốc—đã được báo cáo vào hôm 20/07—nhưng kể từ đó đã lan rộng ra toàn quốc, với các [số liệu] báo cáo từ tỉnh Hải Nam ở khu vực nhiệt đới phía nam đến khu vực Nội Mông ở vùng phía bắc xa xôi.

Biến chủng Delta ở trung quốc
Một đứa trẻ phản ứng với tăm bông quệt họng trong đợt xét nghiệm COVID-19 hàng loạt ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, hôm 03/08/2021. (Ảnh: Chinatopix/AP)

Thủ đô Bắc Kinh, nơi trước đó không có báo cáo bất kỳ trường hợp lây nhiễm mới nào trong hai ngày, hôm 08/08 đã ra thông báo rằng bất kỳ người nào đến từ các khu vực có ca nhiễm virus Trung Cộng theo như báo cáo trong hai tuần qua sẽ không được phép vào thành phố. Virus Trung Cộng là loại virus gây ra căn bệnh COVID-19.

Trong khi đó, Bắc Kinh hủy tất cả các dịch vụ tàu chở khách đến các vùng nói trên và dừng tất cả các chuyến xe chở khách đến từ các thành phố khác, ngoại trừ các chuyến xe từ thành phố Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc gần đó.

Thành phố Thụy Lệ ở tỉnh Vân Nam, nằm ở tây nam Trung Quốc hôm 09/08 đã ra thông báo rằng tất cả cư dân trong khu vực trung tâm thành phố sẽ bị cách ly tại nhà cho đến ngày 17/08. Các nhà chức trách cũng đã cấm hoạt động vận tải hành khách, còn đối với xe tải thì phải thay tài xế tại các chốt kiểm tra ra vào. Với những luật lệ này, người dân địa phương không thể rời đi và những người bên ngoài không thể vào được thành phố.

Biến chủng Delta ở trung quốc
Một đứa trẻ đang được xét nghiệm axit nucleic đối với COVID-19 ở Dương Châu, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc vào ngày 05/082021. (Ảnh: STR/AFP/Getty Images)

Hôm 08/08, thành phố Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô và là nơi theo báo cáo là xuất phát điểm của đợt bùng phát dịch này, đã thông báo về đợt xét nghiệm COVID-19 hàng loạt lần thứ sáu cho người dân, trong khi thành phố Dương Châu lân cận đã thông báo đợt xét nghiệm hàng loạt lần thứ năm vào hôm 09/08.

Mất kiểm soát

Hôm thứ Hai (09/08), Trung Cộng đã thông báo rằng 1.78 tỷ liều vaccine COVID-19 đã được chích, nhưng điều này sẽ không ngăn được việc người dân bị nhiễm virus Trung Cộng. Họ cũng công bố các trường hợp lây nhiễm mới cục bộ ở các tỉnh Hà Nam, Giang Tô, Hồ Nam và Hồ Bắc.

Tại Trịnh Châu, thủ phủ vừa hứng chịu lũ lụt của tỉnh Hà Nam, thuộc miền trung Trung Quốc, chính quyền thành phố hôm Chủ nhật (08/08) đã thông báo rằng 116 người dân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 kể từ khi đợt bùng phát hiện tại được phát hiện lần đầu tiên vào hôm 30/07, với 40 người trong số này đã được chẩn đoán vào hôm 08/09. Vì Trung Cộng không tính những bệnh nhân không có triệu chứng là bị nhiễm COVID-19, nên có thêm 12 trường hợp đã được báo cáo là “người mang mầm bệnh không có triệu chứng.”

Đợt bùng phát ở Trịnh Châu lần đầu tiên được phát hiện tại Bệnh viện Số 6, nơi chính quyền thành phố tuyên bố rằng đợt bùng phát này là “mất kiểm soát,” đổ lỗi cho biến thể Delta siêu lây lan.

“Chúng tôi đã khử trùng toàn bộ Bệnh viện số 6 hơn mười lần [kể từ hôm 31/07],” chính quyền thành phố này cho biết vào hôm thứ Hai (09/08).

“Một bác sĩ của Bệnh viện số 6 đã được cách ly và xét nghiệm tám lần từ hôm 31/07 đến hôm 06/08. Kết quả của bảy lần đầu là âm tính, và lần cuối cùng là dương tính. Anh này được chẩn đoán là bệnh nhân nhiễm COVID-19 [sau khi anh xuất hiện các triệu chứng] vào hôm 07/08,” chính quyền tỉnh này đã giải thích về sự phức tạp trong việc xét nghiệm vào hôm 07/08.

Biến chủng Delta ở trung quốc
Một nhân viên y tế lấy mẫu tăm bông từ một đứa trẻ trong đợt xét nghiệm COVID-19 hàng loạt tại một khu dân cư ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, hôm 03/08/2021. (Ảnh: Chinatopix/AP)

Vào tối ngày 09/08, Trung Cộng đã cập nhật danh sách các khu vực bị ảnh hưởng bởi COVID-19 để liệt kê 15 khu vực “rủi ro cao” và 201 khu vực “rủi ro trung bình.” Tất cả cư dân ở các khu vực có nguy cơ cao không được phép rời khỏi nhà của mình và các khu vực này đang bị nhà cầm quyền này phong tỏa hoàn toàn. Cư dân ở các khu vực có nguy cơ trung bình không được phép rời khỏi các khu dân cư của họ và được coi là khu vực phong tỏa một phần.

Các khu vực được xếp hạng bằng và cao hơn mức “rủi ro trung bình” trải dài ở hầu hết Trung Quốc, từ vùng Nội Mông ở phương bắc xa xôi, đến thủ đô Bắc Kinh, đến Giang Tô ở phía đông, Sơn Đông và Thượng Hải, Hà Nam và Hồ Bắc ở miền trung, và Tứ Xuyên và Vân Nam ở tây nam, tỉnh Hồ Nam ở trung nam, và tỉnh Phúc Kiến ở đông nam.

Ký giả Nicole Hao sinh sống tại Hoa Thịnh Đốn. Cô tập trung vào các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Trước khi gia nhập Epoch Media Group hồi tháng 07/2009, cô từng là giám đốc sản phẩm toàn cầu cho một doanh nghiệp đường sắt ở Paris, Pháp.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất