72.8 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biến thể Ấn Độ xuất hiện nhiều nơi ở Trung Quốc: Cư dân mạng nói virus trở về nhà bố mẹ đẻ

blank
Ảnh minh họa: chụp màn hình Youtube.

Hiện tại, đại dịch viêm phổi Vũ Hán ở Ấn Độ đang hoành hành một cách tàn bạo, ngoài ra nó đã biến đổi thành một chủng biến thể dễ lây lan hơn và nguy cơ lan rộng ra toàn cầu là rất cao. Gần đây, các quan chức ĐCSTQ tiết lộ rằng Trung Quốc đã phát hiện các chủng biến thể từ Ấn Độ ở nhiều nơi và cảnh báo rằng việc ngăn chặn dịch bệnh còn lâu mới kết thúc. Về vấn đề này, một số cư dân mạng cho rằng: “Tất cả các chủng vi rút do ĐCSTQ làm ra, và nó đang quay đã trở về nơi nó được sinh ra”

Theo Epochtimes Hongkong, vào 29/4, Ngô Tôn Hữu, chuyên gia dịch tễ học của CDC, cho biết tại cuộc họp báo của Quốc vụ viện ĐCSTQ rằng tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ đang tăng đột biến, và đại dịch đang gia tăng nhanh chóng ở một số quốc gia như Châu Á. ‘Cần phải nói rằng nó đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho chúng ta, công tác phòng chống dịch còn lâu mới kết thúc.

Ông Ngô còn tiết lộ rằng các chủng đột biến ở Ấn Độ đã được phát hiện ở một số thành phố ở Trung Quốc. Thực tế, các đột biến vi rút đã xảy ra từ khi có dịch, chừng nào dịch còn tiếp tục thì virus sẽ còn đột biến. Vì vậy, việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch là quan trọng nhất, việc này không chỉ có thể ngăn chặn dịch bệnh của các chủng đột biến mà còn ngăn chặn sự xuất hiện của các đột biến mới.

Ông cũng cảnh báo, ngày lễ “1/5” đang đến gần, công tác phòng chống dịch có thể gặp khó khăn mới, lúc này “việc khai triển các biện pháp phòng chống dịch là then chốt nhất”. Tuy nhiên, ông không nói rõ thành phố nào ở Trung Quốc có chủng đột biến từ Ấn Độ.

Đáp lại điều này, nhiều cư dân mạng trên Weibo đã đặt câu hỏi: ” Thành phố nào đã xuất hiện chủng virus mới?”, “Những thành phố nào … đã được phát hiện có virus đột biến, chúng phải được tiết lộ cho người dân”.

Một số cư dân mạng còn đặt câu hỏi: “Virus đột biến ở Ấn Độ từ đâu ra vậy? Nó không bị chặn khi nhập cảnh à?”

Cũng có cư dân mạng Trung Quốc lên án rằng ĐCSTQ “sở hữu tất cả các chủng vi rút, và tất cả các chủng vi rút đều xuất phát từ Trung Quốc”. Một số cư dân mạng cũng nói rằng chúng thực chất chỉ là các biến thể của virus Vũ Hán. 

Một số cư dân mạng cho rằng bề ngoài, Bắc Kinh cho rằng cái gọi là vi rút biến thể của Ấn Độ đã lây lan vào Trung Quốc, nhưng thực chất đó là virus Vũ Hán thế hệ thứ ba được truyền ngược lại, nó đang quay về nhà bố mẹ đẻ.

blank

Theo tin trên trang Vision Times, các quan chức Trung Quốc vừa đưa ra thông báo có thêm 11 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán mới vào ngày 29/4. 10 trong số đó là những trường hợp nhập cư từ Ấn Độ. Họ là các thành viên từ một tàu chở hàng được đăng ký ở Hồng Kông đã cập cảng Chu San, tỉnh Chiết Giang.

Khởi nguồn của làn sóng viêm phổi Vũ Hán này, lần đầu tiên bùng phát ở Trung Quốc, sau đó lan rộng ra nước ngoài, bây giờ nó lại từ Ấn Độ quay trở lại Trung Quốc. Các chuyên gia chỉ ra rằng biến thể mới của virus Vũ Hán có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, lú lẫn, thậm chí chảy máu mũi và miệng.

Dịch virus Vũ Hán khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới rồi biến thể. Đến nay, các biến thể của virus Vũ Hán đã truyền trên 200 quốc gia, khiến hơn 151.970.438 người nhiễm và 3.192.119 ca tử vong.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất