49.5 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biến Thể Delta Bùng Phát Tại 3 Tỉnh Và Thủ Đô Bắc Kinh Của TQ Đe Dọa Các Nỗ Lực Kềm Chế Lâu Nay

blank

Khách Sạn cao cấp Legendale Hotel ở Bắc Kinh bị phong tỏa sau khi báo cáo có trường hợp lây nhiễm vi khuẩn bị khách mang vào. (nguồn: https://www.france24.com)

Bắc Kinh – Hôm Thứ Năm, 29 tháng 7 năm 2021, Trung Quốc đã báo cáo các bùng phát nhỏ của vi khuẩn corona do biến thể Delta tại 3 tỉnh như là một loạt liên hệ tới các vụ lây lan ở phi trường phía đông bất kể việc thử nghiệm rộng rãi và chích ngừa, theo bản tin của AFP được trang mạng www.france24.com đăng tải hôm Thứ Năm.

Sự bùng phát, mà đã bắt đầu sau khi 9 công nhân tại phi trường Nam Kinh đã thử nghiệm dương tính hôm 20 tháng 7, đã bắt đầu chứng kiến 171 trường hợp lây nhiễm được phát hiện tại tỉnh Giang Tô, trong khi nhiều vụ truyền nhiễm đã lây lan tới ít nhất 4 tỉnh khác.

Đó là sự lây lân lớn nhất theo địa lý qua nhiều tháng, thách thức các nỗ lực kềm chế của TQ mà đã dựa vào việc thử nghiệm rộng rãi, phong tỏa và theo dõi sự tiếp xúc.

Vụ bùng phát mới, cùng với nhiều trường hợp lây nhiễm tràn lan biên giới với Miến Điện, đang đe dọa kỷ lục đó.

Chính quyền tại Giang Tô đã phong tỏa hàng trăm ngàn cư dân, theo Lu Jing, thành viên của lực lượng ngăn ngừa đại dịch nói với các phóng viên hôm Thứ Năm.

Thành phố đã thử nghiệm 9.2 triệu cư dân 2 lần khi chính quyền hối hả cắt giảm sự lây lan dịch bệnh, theo ông cho biết thêm biến thể Delta lay nhiễm nhiều hơn đang nêu ra các thách thức đối với các nỗ lực kềm chế.

Tỉnh miền nam Tứ Xuyên báo cáo 3 trường hợp mới hôm Thứ Năm trong khi Bắc Kinh báo một trường hợp truyền nhiễm địa phương, lần đầu trong 6 tháng.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất