62.8 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bình luận: Hamas không phải ‘người giải phóng’, mà là ‘khối ung thư’ của nền văn minh nhân loại

blank
Hamas không phải người giải phóng, mà là khối ung thư của nền văn minh nhân loại (ảnh: Youtube/DKN.TV).

Tác giả Phong Lâm Độc Sử đã có bài bình luận trên trang Aboluowang mang đến một góc nhìn khác về tổ chức Hồi giáo dòng Sunni quá khích Hamas đang gây chiến với Israel và khiến Dải Gaza ở Trung Đông trở thành điểm nóng nhất trên thế giới vào lúc này.

Sau đây là nguyên văn bài viết của tác giả:

Hamas thậm chí không thể tạo ra những chiếc TV thô ráp nhất, những chiếc ô tô rách nát nhất, những chiếc máy tính thô sơ nhất. Sau khi Hamas nắm quyền kiểm soát Gaza, nền kinh tế của Gaza sa sút nghiêm trọng, các nhà kính và các cơ sở nông nghiệp khác do Israel để lại đã bị phá hủy hoàn toàn. Mặc dù Israel đã rút khỏi Gaza, nhưng Hamas đã không lãnh đạo người dân xây dựng quốc gia, xây dựng đường xá, xây dựng nhà máy và phát triển kinh tế, vì họ không thể làm gì khác ngoài việc kích động sự cuồng tín tôn giáo và giết người.

Đến đây, nhiều người sẽ đặt câu hỏi, tại sao Hamas lại tồn tại, tại sao những cuộc khủng bố này cứ lởn vởn như những bóng ma, và gốc rễ tư tưởng của chúng là gì?

Về vấn đề này, chúng ta có thể bắt đầu từ một hiện tượng rất nhỏ, hãy nhớ rằng khi bạn còn học cấp 2, một số học sinh có thành tích kém về mọi mặt rất dễ bị thế giới ngầm bên ngoài trường thu hút. Lý do rất đơn giản, nếu anh ta gặp bất lợi về mọi mặt trong cuộc cạnh tranh bình thường, anh ta sẽ háo hức tìm kiếm giá trị của sự tồn tại của mình ở những khía cạnh bất thường.

Sau khi những học sinh thất bại này sa vào thế giới ngầm, chúng thường quay lại trường học để thỏa mãn thú vui bắt nạt, đặc biệt là đánh đập và làm nhục những phần tử xuất sắc, thú vui này thường cực kỳ mạnh mẽ. Daniel Pipes, chủ tịch diễn đàn Trung Đông nói: “Đổ lỗi cho Israel về chế độ độc tài, toàn trị và bạo lực chống lại Israel ở Trung Đông cũng giống như đổ lỗi cho các băng nhóm tội phạm đối với những sinh viên chăm chỉ”.

Hãy thử tưởng tượng, nếu có một nhóm người thua cuộc đen tối và lười biếng, họ đang gặp bất lợi trong cuộc cạnh tranh trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, quân sự, tự do, quyền lực và các lĩnh vực văn minh khác, và sự xuất hiện của một người ngoài cuộc khiến họ bị bất ngờ cho thấy rằng họ đã thất bại. Có một lý do tốt nhất, đó là đổ lỗi cho người khác về những thất bại của mình, điều đó thật dễ dàng và dễ chịu biết bao. Khi cái cớ này được khoác lên mình tấm áo của tôn giáo thiêng liêng hoặc cách mạng, kẻ lười biếng thua cuộc sẽ thoải mái hơn trong ảo tưởng trở thành anh hùng. Nếu bạn không học hỏi, đấu tranh hoặc cải thiện hệ thống và văn hóa của chính mình, bạn có thể trở thành anh hùng bằng cách ném đá vào bể. Đây thực sự là một sự cám dỗ thoái hóa.

Đây thực chất là một loại vi-rút văn minh, một loại hắc ám và sa đọa. Trong lịch sử văn minh nhân loại, điều đó vẫn luôn tiếp nối. Ở những thời điểm khác nhau, nó sẽ tìm ra những lý do và giả thuyết khác nhau để cho ra đời những biến thể khác nhau, nhưng về bản chất, nó là một cuộc tự sát tiến về phía bóng tối hủy diệt loài người và tự hủy diệt chính mình. Đi xuống bao giờ cũng dễ hơn tu dưỡng bản thân đi lên.

Chúng ta thậm chí có thể nói rằng lịch sử văn minh nhân loại là lịch sử đấu tranh không ngừng chống lại loại virus này. Trong thí nghiệm không tưởng của Vương Mãng về “cai trị đất nước bằng đạo đức”, trong sự bạo ngược của nhiều cuộc nổi dậy của nông dân, trong sự tàn ác và tưởng tượng của Thiên quốc Thái Bình, trong những vụ giết chóc cuồng loạn của các Võ sĩ, trong Đức Quốc xã, trong Khmer Đỏ vào thế kỷ 20. Trong các “cuộc cách mạng” khác nhau của thế kỷ, chúng ta đều có thể thấy những bệnh dịch phản nhân loại và phản văn minh do sự lây lan của loại virus này mang lại.

Cực đoan và giết chóc là lựa chọn tất yếu của Hamas

Trong xã hội truyền thống, do các rào cản địa lý tự nhiên và các đơn vị xã hội tương đối tự trị nên sự xâm nhập của loại virus này không thể quá mạnh, một thời gian sau nó sẽ chết. Trong xã hội hiện đại, nơi khả năng lây truyền và kiểm soát mạnh mẽ hơn, sức công phá của loại virus này đã bùng nổ một cách đáng kinh ngạc. Chủ nghĩa toàn trị là một biến thể hiện đại của loại virus này, đã mang đến những thảm họa cực kỳ nghiêm trọng cho thế kỷ 20. Và chủ nghĩa chính thống hiện đại do Hamas đại diện thực sự là một trong những loại chủ nghĩa toàn trị này, nhưng nó được bao phủ bởi lớp vỏ của niềm tin tôn giáo.

Hannah Arendt đã phân tích nó trong cuốn sách Nguồn gốc của chủ nghĩa toàn trị. Bà tin rằng một đặc điểm quan trọng của chủ nghĩa toàn trị là kiểm soát lời nói và truyền bá lòng thù hận. Họ phải liên tục tạo ra một kẻ thù ảo, miêu tả nó là một kẻ cực kỳ hung ác, và hiện diện mọi lúc, mọi nơi. Sau đó sử dụng sự truyền bá tư tưởng mang tính bắt buộc cao để tạo ra bầu không khí khủng bố nhằm đe dọa người dân và khiến họ phải cúi đầu bịt tai và củng cố hình ảnh của mình như một “người bảo vệ nhân dân.” Trong thời đại của chế độ Đức Quốc xã , “con quỷ” này là người Do Thái; ở Hamas, “con quỷ” này là sự tồn tại của Israel.

Hamas bắt đầu tẩy não tư tưởng thù hận trong các chương trình truyền hình dành cho trẻ em. Người dẫn chương trình trẻ em nổi tiếng 11 tuổi Saraa Barhoum nói với các phóng viên rằng cô muốn trở thành một người tử vì đạo. Chương trình “Tiên phong của ngày mai” của cô được phát sóng vào thứ sáu hàng tuần với thời lượng một giờ. Chương trình này nổi tiếng với một nhân vật hoạt hình dân quân “Falfur” ăn mặc như chuột Mickey. Nó thường quảng bá các quan niệm chống Mỹ và Israel trong chương trình. Cuối cùng, Farfur đã bị giết bởi một người lính Israel. Trở thành một người tử vì đạo.

Tất nhiên, mục tiêu đầy tham vọng mà họ đặt ra không bao giờ có thể đạt được. Do đó, chủ nghĩa toàn trị phản đối mọi ràng buộc về thể chế tĩnh tại. Về bản chất, nó là một phong trào, và đặc điểm cơ bản của nó là phải liên tục đấu tranh, đấu tranh và đấu tranh không bao giờ ngừng nghỉ. Để duy trì sự cai trị của chủ nghĩa toàn trị, rời khỏi phong trào bất tận này sẽ tương đương với tuyên bố phá sản. Ngày phong trào ngừng lại là lúc chủ nghĩa toàn trị bị tiêu diệt. Để cuộc đấu tranh tiếp tục, cần phải liên tục tạo ra những cái gọi là “kẻ thù” làm mục tiêu của cuộc đấu tranh. Ngay từ những ngày đầu hoạt động, chủ nghĩa toàn trị đã đi vào con đường không quay trở lại.

Tốc độ suy giảm bản chất con người thật đáng kinh ngạc, và tốc độ sinh sản của loại vi rút này cũng đáng kinh ngạc. Vì những người theo chủ nghĩa toàn trị thực hiện sự kiểm soát chặt chẽ đối với quyền tự do tư tưởng và ngôn luận, nếu ai đó không chịu khuất phục, họ sẽ ngay lập tức bị thanh trừng như một kẻ phản bội. Trong quá trình chỉ trích các mục tiêu của chế độ độc tài, kẻ tàn ác nhất sẽ được ca ngợi là một niềm tin trong sáng, vì vậy, toàn xã hội sẽ theo đuổi những kẻ thấp kém nhất và vô liêm sỉ nhất trong tất cả các lĩnh vực. Kết quả trực tiếp nhất của việc này là toàn bộ tổ chức ngày càng trở nên cực tả và phi lý.

Tất cả các tổ chức độc tài chắc chắn sẽ phải trải qua các vòng thanh trừng tàn nhẫn trong nội bộ nhóm cầm quyền. Cuối cùng, những kẻ vô nhân đạo, hèn hạ và xảo quyệt nhất sẽ chiến thắng. Đó là lý do tại sao trong “Đêm của những con dao dài” vào tháng 6 năm 1934- Hitler đã mở một cuộc tấn công bất ngờ vào những người lính và đội trưởng đội lái xe Roma, người đã góp phần giành chính quyền, đã bị giết ngay tại chỗ, và toàn bộ ban lãnh đạo của đã bị thảm sát.

Trong lịch sử của các tổ chức khủng bố, các tổ chức cực đoan hơn đã liên tục tách ra khỏi chúng, chẳng hạn như tổ chức Abu Nidal tách khỏi PLO năm 1974. Tổ chức này không chỉ thực hiện các hoạt động khủng bố trên khắp thế giới mà còn bị cáo buộc đã giết một số thủ lĩnh PLO không đủ cấp tiến, cực tả, thậm chí bản thân Arafat cũng nhiều lần trở thành mục tiêu của những kẻ cực đoan.

Mosab Hassan Yousef, con trai của một trong những người sáng lập Hamas, từng nói với các phóng viên rằng những người càng cấp tiến, thiên tả trong tổ chức này, họ càng thăng tiến nhanh hơn. Cuối cùng, anh ta nhận ra bản chất cấp tiến, cực tả của Hamas trong một cuộc đột kích vào một nhà tù của Israel và chọn cách hối cải và ra đi.

Dưới ngọn cờ của những lý tưởng vĩ đại, các tổ chức khủng bố này nhanh chóng đánh mất điểm mấu chốt của nền văn minh. Lãnh đạo cấp cao của Hamas, Mohamed Zahar, đã lên tiếng trên đài truyền hình địa phương vào ngày 5 tháng 1 năm 2008 để trả đũa vụ thảm sát trẻ em Do Thái trên quy mô toàn cầu. Tại Iraq, trong 2 năm qua, tổ chức khủng bố “Al Qaeda” đã thực hiện hơn 100 vụ tấn công liều chết, trong đó có 24 vụ thực hiện bằng bom trẻ em, chiếm khoảng 20% ​​tổng số vụ tấn công liều chết. Trong số những đứa trẻ này, đứa nhỏ nhất mới 9 tuổi. Trong số những kẻ tấn công liều chết ở Hamas, có cả những thanh thiếu niên thiểu năng trí tuệ và phụ nữ ngoại tình.

Điều đặc biệt đáng chú ý là một tổ chức độc tài như vậy không chỉ tàn ác mà còn xảo quyệt. Họ rất giỏi trong việc tận dụng những điểm yếu của một xã hội tự do để giành lấy không gian sinh sản.

Các xã hội văn minh hiện đại tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận và tự do tín ngưỡng, và hệ thống dành cho những người văn minh này có thể dễ dàng bị lợi dụng bởi những kẻ man rợ. Đối với họ, tất cả các quy tắc hiện tại có thể bị chà đạp và phá vỡ. Khi họ vẫn còn là thiểu số và không đủ mạnh, họ sẽ tuân theo các chuẩn mực xã hội của xã hội văn minh và kêu gọi đa nguyên và tự do, nhưng một khi đã giành được quyền lực, họ sẽ dẫm lên các chuẩn mực văn minh này. Vào lúc này, các nhân tài văn minh thức dậy như một giấc mơ: nó không phải là một nền văn hóa trong chủ nghĩa đa văn hóa, mà là dấu chấm hết của chủ nghĩa đa văn hóa; nó không phải là niềm tin vào niềm tin tự do, mà là một kẻ đào mộ niềm tin tự do.

Hãy nhìn lại đề xuất được đề xuất sau khi Hamas giành được đa số trong quốc hội vào năm 2006: Họ yêu cầu khôi phục lại các hình thức tra tấn trong lịch sử Hồi giáo, bao gồm chặt đầu, đóng đinh, treo cổ, đối với các tội như “cấu kết với các lực lượng nước ngoài để làm tổn hại lợi ích của người Palestine” và “bất cứ điều gì” làm tổn thương cảm xúc của người dân Palestine…… thậm chí người ta bị kết án tử hình vì uống rượu vang.

Hamas là kẻ thù của nền văn minh

Hamas tàn bạo chắc chắn sẽ tiến tới cực kỳ cô lập. Đại đa số các quốc gia trên thế giới đều lên án hành động khủng bố của Hamas, và kể từ khi chiến tranh bắt đầu, các quốc gia Ả Rập có lý trí hơn đã chủ động xa lánh. Vua Abdullah II của Jordan đã viết trên tờ “New York Times” rằng nếu muốn có hòa bình vĩnh viễn ở Trung Đông, các nước Ả Rập phải công nhận sự tồn tại của Israel. Ai Cập cũng đã nói rõ rằng họ sẽ chỉ đàm phán với Fatah. Ai Cập thậm chí còn giúp Israel phong tỏa Gaza ngày 5/2/2009, phía Ai Cập đã đánh chặn hàng chục triệu đô la của Hamas tại cảng Rafah.

Ai Cập nói với những người ủng hộ Hamas trong nước rằng: “Nếu các bạn không đồng ý, các bạn có thể đến Gaza và chiến đấu với họ”. Tại sao Ai Cập làm điều này? Tổng thống Mubarak nói với các phóng viên lý do cơ bản: “Hamas không được phép giành chiến thắng trong cuộc chiến này, nếu không, toàn bộ khu vực sẽ bất an!”.

Điều này nhắc nhở chúng ta một lần nữa về những gì Hannah Arendt đã nói với chúng ta: Chủ nghĩa toàn trị là phản văn minh, và bản chất là man rợ. Chủ nghĩa toàn trị không vì lợi ích của một bộ phận nào đó của loài người, mà hoàn toàn chống lại toàn thể loài người, chống lại tất cả bản chất của con người, và chống lại tất cả các nền văn minh. Điều này có nghĩa là những kẻ thống trị toàn trị cuối cùng sẽ tự kết hợp mình vào một hệ thống và quy trình không thuộc về họ, và họ sẽ không thể là chính mình cho đến khi sụp đổ cuối cùng.

Hamas không phải là người giải phóng, mà là căn bệnh ung thư của nền văn minh nhân loại!

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất