55.6 F
San Jose
Thursday, May 11, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bình luận: Ông Biden và đảng Dân chủ đã gây ra khủng hoảng biên giới như thế nào? – DKN.News

Bình luận: Ông Biden và đảng Dân chủ đã gây ra khủng hoảng biên giới như thế nào? – DKN.News

Tay viết Ian Haworth đã có bài bình luận trên Daily Wire, phân tích việc TT Biden và Đảng Dân chủ đã từng bước thúc đẩy khủng hoảng biên giới như thế nào. Dưới đây là nội dung bài viết của ông.

Một cuộc khủng hoảng đã nổ ra ở biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico trong hai tháng đầu tiên ông Biden nhậm chức.

Đầu tháng này, New York Times đưa tin, hàng nghìn trẻ vị thành niên không có người đi kèm đang bị tạm giữ trong các cơ sở tạm trú giống như nhà tù khi chính quyền Biden phải xoay xở để tìm chỗ ở cho chúng. Tuần này, tờ New York Times tiếp tục báo cáo, trong các cơ sở tạm trú, trẻ em đang bị buộc phải ngủ trên thảm tập thể dục, không được tắm trong nhiều ngày và nhiều em không được phép ra ngoài trong nhiều ngày liền

Báo cáo mới cho thấy tình hình ở biên giới đang “nhanh chóng vượt ngoài tầm kiểm soát”, “số lượng trẻ em không có người đi kèm bị tạm giữ trong các cơ sở tạm trú” cao hơn 300% so với dự đoán trước đây. Cuộc khủng hoảng nhân đạo ở biên giới này đã không xảy ra một cách riêng biệt.

Trên thực tế, nó là kết quả chủ yếu của những lời hùng biện chính trị liên tục và có chủ đích của các đảng viên Dân chủ cả trong và trước nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden. Họ đều ám chỉ hoặc công khai kêu gọi mở cửa biên giới và nhập cư không có kiểm soát.

Dưới đây là một vài ví dụ về vai trò của đảng Dân chủ trong việc tạo ra cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở biên giới nước Mỹ.

Các ứng viên TT Dân chủ đều hứa chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người nhập cư bất hợp pháp

Tháng 6/2019, trong cuộc tranh luận sơ bộ các ứng viên tổng thống đảng Dân chủ trên MSNBC, người điều hành cuộc tranh luận Savannah Guthrie đã yêu cầu 10 ứng cử viên tham dự giơ tay nếu họ có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người nhập cư bất hợp pháp.

“Hãy giơ tay nếu chính phủ của bạn lên kế hoạch cung cấp bảo hiểm cho những người nhập cư không có giấy tờ,” ông Guthrie hỏi.

Tất cả các ứng cử viên – bao gồm cả ông Joe Biden và bà Kamala Harris – đều giơ tay.

Ông Biden hứa cải cách nhập cư

Trong suốt chiến dịch của mình, Biden đã kêu gọi cải cách nhập cư sâu rộng. Ông từng nói “Chúng ta cần thông qua cải cách nhập cư để mang lại lộ trình trở thành công dân, không chỉ cho những DREAMers*, mà còn cho 11 triệu người [nhập cư] không có giấy tờ đang sống, đồng thời làm giàu cho các cộng đồng trên khắp đất nước này.”

Trong một video về cuộc tranh luận tổng thống do CBS News đăng tải vào tháng 10/2020, ông Biden một lần nữa hứa sẽ tạo ra lộ trình trở thành công dân cho những người nhập cư bất hợp pháp.

Chiến dịch của ông Biden hứa sẽ khôi phục “đạo đức” với người nhập cư bất hợp pháp

Trên trang web chiến dịch tranh cử tổng thống Biden/ Harris có một bài viết với tiêu đề “Kế hoạch của Biden nhằm bảo vệ giá trị của chúng ta với tư cách là quốc gia của người nhập cư”. Trong bài viết, ông Biden lập luận rằng:

“Với tư cách tổng thống, Biden sẽ mạnh mẽ theo đuổi các chính sách bảo vệ an ninh của nước Mỹ, cung cấp một hệ thống công bằng và thích đáng giúp phát triển và nâng cao nền kinh tế của chúng ta cũng như đảm bảo các giá trị trân quý của chúng ta,”.

Các chính sách về nhập cư được ông Biden hứa bao gồm “hành động khẩn cấp để khắc phục thiệt hại của [cựu TT] Trump và giành lại các giá trị Mỹ”, chào mừng những người nhập cư vào cộng đồng nước Mỹ và tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với những người xin tị nạn và lánh nạn.

Bộ trưởng DHS Mayorkas gợi ý về mở cửa biên giới

Trong nhiều trường hợp, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa (DHS) của chính quyền Biden Alejandro Mayorkas, đã gợi ý về các chính sách biên giới lỏng lẻo, tương đương với việc kêu gọi mở cửa biên giới.

Bất chấp việc trẻ vị thành niên không có người đi kèm tới biên giới có thể gặp nguy hiểm vì tội phạm buôn người, ông Mayorkas nói với CBS rằng Hoa Kỳ “sẽ không trục xuất” trẻ em đi một mình. Đồng thời, ông hứa rằng chính quyền Biden đang “mở rộng” khả năng xử lý người di cư.

Trong một lần khác, ông Mayorkas gợi ý rằng những người vượt biên nên “chờ đợi” thời điểm thích hợp để đến Mỹ.

“Tôi phải tận dụng cơ hội này, đồng thời, để nhắc lại một thông điệp mà chúng tôi đã gửi đi nhiều lần trong suốt thời gian qua,” bộ trưởng DHS nói. “Đó là thông điệp gửi đến những người đang nghĩ tới việc đến biên giới của chúng tôi. Họ cần phải chờ đợi. Cần có thời gian để xây dựng lại hệ thống từ đầu”.

Ông Biden tìm cách đảo ngược các chính sách cứng rắn của chính quyền Trump

Vào đầu tháng 2, Biden ra hiệu các chính sách nhập cư sẽ được nới lỏng. Ông đã ký các lệnh hành pháp, ra lệnh xem xét và đảo ngược các chính sách ngăn chặn dọc biên giới Mexico và các rào cản đối với nhập cư hợp pháp của chính quyền Trump. Đồng thời, ông gọi hành động của người tiền nhiệm là “rất phản tác dụng đối với an ninh của chúng ta”.

Một phần trong những động thái này liên quan đến việc ông Biden dự định xóa bỏ chính sách Ở lại Mexico (Remain in Mexico) của cựu TT Trump, vốn yêu cầu những người xin tị nạn phải đợi bên ngoài Hoa Kỳ trong khi chờ đợi phiên điều trần về việc xin tị nạn của họ.

Trong ngày đầu tiên nhậm chức, ông Biden cũng đã ra lệnh tạm dừng việc tiếp tục xây dựng bức tường biên giới Mỹ-Mexico.

“Chính sách của chính quyền của tôi là sẽ không chuyển thêm bất kỳ đồng tiền thuế nào của người Mỹ để xây dựng bức tường biên giới”, tuyên bố của ông Biden viết.

Dự luật nhập cư của Biden sẽ cung cấp lộ trình trở thành công dân cho những người nhập cư bất hợp pháp

Trong dự luật nhập cư do ông Biden đề xuất có viết, tổng thống kêu gọi Hoa Kỳ “khôi phục tính nhân văn và các giá trị Mỹ cho hệ thống nhập cư của chúng ta”.

“Dự luật tạo ra một con đường giành được quyền công dân cho những người hàng xóm, đồng nghiệp, giáo dân, lãnh đạo cộng đồng, bạn bè và người thân yêu nhập cư của chúng ta — bao gồm cả những DREAMers và những người lao động thiết yếu đã liều mạng phục vụ và bảo vệ các cộng đồng Hoa Kỳ,” theo tờ thông tin của Tòa Bạch Ốc về dự luật nhập cư của ông Biden.

Đạo luật Quốc tịch Hoa Kỳ (U.S. Citizenship Act) do ông Biden đề xuất bao gồm cấp quyền công dân cho những người nhập cư bất hợp pháp, tôn vinh sự đa dạng và tăng hạn ngạch người xin tị nạn.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất