55.5 F
San Jose
Tuesday, May 9, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Black Lives Matter tuyên bố đứng cùng với Hamas trong cuộc xung đột ở Israel

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Tổ chức Black Lives Matter (BLM – mạng sống người da đen quan trọng) hôm thứ Hai (17/5) đã tuyên bố rằng họ sẵn sàng “đoàn kết với người Palestine” và đang nỗ lực để chấm dứt chủ nghĩa thực dân chiếm đóng, Breitbart thông tin.

“Black Lives Matter sẵn sàng đoàn kết với người dân Palestine. Chúng tôi là một phong trào cam kết chấm dứt chủ nghĩa thực dân chiếm đóng ở mọi dạng thức, và sẽ tiếp tục ủng hộ giải phóng Palestine. (Luôn luôn như vậy, và luôn luôn sẽ là như thế)”, tổ chức này viết trên Twitter.

Tuyên bố nêu trên của BLM đến sau khi nữ dân biểu của đảng Dân chủ Cori Bush (tiểu bang Missouri), trong một bài phát biểu tại Hạ viện tuần trước, đã lên tiếng ca ngợi một nhà hoạt động BLM vốn được cho là vào năm 2014 đã kêu gọi “chết chóc” đối với các sĩ quan cảnh sát.

Theo Breitbart News, Cori Bush đã nói về những hành động của Bassem Masri, một người Mỹ gốc Palestine trong vụ cảnh sát bắn chết Michael Brown Jr tại Ferguson năm 2014 và so sánh tình hình tại Bờ Tây của Israel với phong trào BLM. Masri được bà Cori Bush gọi là “Người Palestine Thần thánh” đã chết vào năm 2018.

 Nhưng bà Cori Bush vẫn gợi lại cách mà Masri đã quay video trực tuyến về sự đối đầu với cảnh sát thành phố Ferguson sau cái chết của Michael Brown Jr năm 2014.

“Người dân Palestine biết bạo lực nhà nước, kiểm soát quân sự hóa và sự chiếm đóng các cộng đồng của họ là như thế nào”, bà Cori Bush nói.

Trong khi đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm thứ Ba (18/5) lập luận rằng cựu Tổng thống Donald Trump đã không giúp mang lại hòa bình cho Trung Đông bất chấp việc bạo lực đang leo thang giữa Israel và Palestine dưới chính quyền Biden.

Tuy nhiên, thực tế nỗ lực ngoại giao của chính quyền Trump tại Trung Đông với Israel và các quốc gia Ả Rập đã có kết quả với các Thỏa thuận Abraham giữa nhà nước Do Thái và một loạt các quốc gia Ả Rập Vùng Vịnh được ký kết vào năm ngoái.

Trong một tuyên bố tuần trước, ông Trump đã quy kết bạo lực hiện tại ở Trung Đông là chỉ dấu về “sự yếu kém” của ông Biden và việc ông ta không mạnh mẽ ủng hộ Israel. Ông Trump nói: “Khi tôi tại nhiệm chúng tôi được biết đến là Nhiệm kỳ Tổng thống Hòa bình bởi vì các kẻ thù của Israel biết rằng Mỹ ủng hộ mạnh mẽ Israel và sẽ có đáp trả nhanh chóng nếu Israel bị tấn công”.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất