45.5 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bộ trưởng Afghanistan trở thành nhân viên chuyển phát nhanh bằng xe đạp ở Đức

blank

LEIPZIG, Đức – Từng là bộ trưởng truyền thông trong chính phủ Afghanistan trước khi chuyển đến Đức hồi tháng Chín năm ngoái, ông Sayed Sadaat đặt hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn ở quốc gia này. Hiện ông là một nhân viên giao hàng ở thành phố Leipzig, miền đông nước Đức.

Ông cho biết ông đã bị chỉ trích ở quê nhà vì nhận một công việc như vậy sau khi đã phục vụ trong chính phủ được hai năm, và rời nhiệm sở vào năm 2018. Nhưng đối với ông bây giờ, công việc là công việc.

“Tôi không việc gì phải cảm thấy tội lỗi,” người đàn ông 49 tuổi này nói, khi đứng trong bộ đồng phục màu cam bên cạnh chiếc xe đạp của mình.

“Tôi hy vọng các chính trị gia khác cũng đi theo con đường tương tự, làm việc với cộng đồng hơn là chỉ tìm cách trốn tránh.”

Câu chuyện của ông trở nên đặc biệt nổi bật khi hỗn loạn nổ ra ở quê hương ông, sau khi Taliban giành được chính quyền. Thân nhân và bè bạn của ông cũng mong muốn rời khỏi nước này, với hy vọng được di tản cùng hàng ngàn người khác trên các chuyến bay di tản hoặc cố tìm ra các con đường khác.  

Với việc quân đội Hoa Kỳ sắp rút lui, số lượng người Afghanistan xin tị nạn ở Đức đã tăng hơn 130% kể từ đầu năm, theo dữ liệu từ Văn phòng Liên bang về Di cư và Tị Nạn [của Đức].

Tuy nhiên, ngay cả với nền tảng của mình, ông Saadat vẫn rất khó để tìm được một công việc phù hợp với kinh nghiệm của ông ở Đức. Với bằng cấp về CNTT và viễn thông, ông Saadat từng hy vọng sẽ tìm được công việc trong một lĩnh vực liên quan. Nhưng không có tiếng Đức, cơ hội của ông rất mong manh.

“Ngôn ngữ là phần quan trọng nhất,” ông Sadaat, người cũng có quốc tịch Anh, cho hay.

Hàng ngày ông phải học tiếng Đức bốn tiếng tại một trường ngoại ngữ trước khi bắt đầu ca làm việc vào buổi tối kéo dài sáu giờ để giao đồ ăn cho hãng Lieferando, nơi ông bắt đầu [làm việc cho] vào hè này.

“Những ngày đầu rất thú vị nhưng cũng khó khăn,” ông nói, mô tả thách thức của việc học lái xe đạp giữa dòng xe của thành phố.

Ông chia sẻ, “Quý vị càng ra ngoài và càng gặp gỡ nhiều người hơn, thì quý vị càng học hỏi được nhiều hơn.”

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất