48.4 F
San Jose
Saturday, December 24, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bộ trưởng Anh kêu gọi điều tra nguồn gốc COVID-19 mà không có sự can thiệp của Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock hôm thứ Năm (10/9) nói rằng cần có một cuộc điều tra độc lập hoàn toàn về nguồn gốc của COVID-19 mà không có sự can thiệp ở Trung Quốc.

Ông Hancock đã chấp nhận các câu hỏi từ “Ủy ban Y tế và An sinh Xã hội” và “Ủy ban Khoa học và Công nghệ” của Quốc hội Anh, ông nói với các nhà lập pháp: “Điều quan trọng là chúng ta phải có một cuộc điều tra hoàn toàn độc lập ở Trung Quốc để tìm ra tất cả những gì chúng ta có thể về việc này và điều đó phải được phép xảy ra mà không bị cản trở”.

Ông Hancock cũng cho biết do thiếu thông tin từ Trung Quốc nên phản ứng sớm đối với đại dịch ở Vương quốc Anh là không kịp thời, ông nói rằng ông không thể nhận được thông tin về “nhiễm trùng không có triệu chứng” từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hoặc Trung Quốc. .

Hancock nói rằng lần đầu tiên ông nghe nói về sự lây truyền không có triệu chứng ở Trung Quốc là vào tháng 1 năm 2020 và ngay lập tức ông đã sắp xếp một cuộc gọi hội nghị với Tổ chức Y tế Thế giới. “Trong cuộc gọi hội nghị đó, tôi được nói rằng đây ‘có thể là một bản dịch sai’”, ông nói, “Sau đó, chúng tôi không lấy được bất kỳ bằng chứng nào từ Trung Quốc để chứng minh điều này”.

View Post

Ông nói: “Một trong những lý do cản trở phản ứng ban đầu của chúng tôi là sự mờ mịt của Trung Quốc. Để đối phó với dịch bệnh trong tương lai, điều này phải được sửa chữa”; “Một khi Trung Quốc hiểu rằng có vấn đề, họ cần phải minh bạch, điều này là cực kỳ quan trọng”.

Nhóm Cố vấn Khoa học Khẩn cấp của Chính phủ Anh đã báo cáo vào ngày 28 tháng 1 năm 2020 rằng có rất ít bằng chứng để chứng minh “lây truyền không triệu chứng”. Do đó, chính phủ Anh đã không công nhận khả năng “lây truyền không triệu chứng” cho đến ngày 2/4. Sau đó, Thủ tướng Anh Johnson thừa nhận rằng đã đánh giá thấp “sự lây truyền không có triệu chứng” là “giả định sai lầm lớn nhất mà chúng tôi đưa ra”.

Hancock cũng nói rằng chính quyền Trung Quốc đã có thể đóng cửa biên giới của mình sau khi dịch bệnh bùng phát để ngăn chặn dịch lây lan ra thế giới. Họ nên làm vậy vì ngay cả khi các quốc gia khác đóng cửa biên giới của họ, họ chỉ có thể tạm thời trì hoãn sự bùng phát của virus.

Do đó, ông nói rằng chừng nào ĐCSTQ không đóng cửa biên giới và tiếp tục cho phép người dân của mình ra nước ngoài, thì việc phòng thủ của các quốc gia khác sẽ vô ích. Ông nói, “Cách duy nhất trên thế giới để ngăn chặn loại virus này là Trung Quốc ngăn chặn người dân ra nước ngoài”.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất