64 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Châu Á để tìm kế chống Bắc Kinh?

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, đã đến thăm châu Á, trước khi khởi hành ông cho biết, mục đích chuyến đi này là để tăng cường hợp tác quân sự với các đồng minh của Mỹ và thúc đẩy “sự răn đe” đối với Bắc Kinh, theo Epoch Times.

Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Austin kể từ khi ông nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Theo AFP, ông Austin sẽ tổ chức các cuộc gặp với các đồng minh chủ chốt ở Tokyo, Seoul và New Delhi trong chuyến đi này. Ông nói với các phóng viên hôm thứ Bảy rằng trọng tâm của chuyến đi này là tăng cường quan hệ với các đồng minh của Mỹ ở Châu Á.

Ông còn nói, trong khi Mỹ đang tập trung vào cuộc chiến chống khủng bố ở Trung Đông, thì chính quyền Trung Quốc đang tiến hành hiện đại hóa quân đội với tốc độ cao.

“Ưu thế cạnh tranh của chúng tôi đã bị suy yếu”, ông Austin nói, nhưng “Chúng tôi vẫn giữ lợi thế và chúng tôi sẽ củng cố nó trong tương lai”.

“Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng, chúng tôi có các khả năng và kế hoạch hoạt động… có thể tạo thành một biện pháp răn đe đối với ĐCSTQ hoặc bất kỳ bên nào khác muốn đối đầu với Mỹ”, ông nói thêm.

Theo kế hoạch, ông Austin sẽ cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hội đàm với những người đồng cấp Nhật và Hàn tại Tokyo và Seoul.

“Một trong những điều mà Ngoại trưởng và tôi muốn làm là bắt đầu tăng cường hợp tác hơn nữa với các đồng minh này”, ông Austin nói: “Chúng tôi sẽ dựa vào việc lắng nghe và thấu hiểu, để biết quan điểm của phía bên kia”.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất