56.2 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu đẩy nhanh điều tra các vụ ‘đại án’

Ông Tô Lâm yêu cầu điều tra các vụ án được dư luận quan tâm (Hình minh hoạ).–

blank

Đại tướng Tô Lâm-Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án mà dư luận quan tâm và các vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Người đứng đầu Bộ Công an đưa ra yêu cầu trên tại Hội nghị giao ban trực tuyến ngày 7/2 với công an các địa phương và được truyền thông Nhà nước loan trong cùng ngày.

Ông Tô Lâm cũng cho rằng việc đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án được dự luận quan tâm là một trong những nhiệm vụ chính của ngành công an trong thời gian tới.

Người đứng đầu Bộ Công an cũng cho biết trong chín ngày Tết Nhâm Dần 2022 (từ 29/1 đến 6/2), tình hình an ninh được bảo đảm, số vụ phạm pháp hình sự trung bình hàng ngày giảm 13,4 vụ/ngày so với dịp Tết Nguyên đán 2021. Cũng tại hội nghị, bộ trưởng Tô Lâm đề nghị công an cả nước cần đẩy mạnh kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, không để tội phạm lợi dụng để phạm tội.

Thời gian qua, trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều người dân tỏ ra mong chờ hướng xử lý của Chính phủ VN đối với các vụ án như vụ bê bối “giải cứu công dân” ở Cục lãnh sự (Bộ Ngoại giao); vụ kit test Việt Á; vụ nhận hối lộ xảy ra tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển và Bộ đội Biên phòng; vụ vi phạm đấu thầu xảy ra ở viện tim Hà Nội cùng các vụ án khác liên quan đến quan chức ngành y tế, giao thông, đô thị .v.v.

Nguồn: RFA

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất