66.1 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát – DKN.News

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. Ảnh Zing New.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Việt Nam phải kiểm soát chặt đường biên và người nhập cảnh vì tình hình dịch ở Campuchia đang diễn biến phức tạp, cùng số lượng người nhiễm tăng đột biến.

“Tình hình đang căng thẳng hơn do dịch Covid-19 ở Campuchia nguy hiểm” – Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định với Zing.

Vì vậy, theo ông Sơn, việc kiểm tra, giám sát dịch Covid-19 tại biên giới với Campuchia cần được thực hiện nghiêm túc hơn. Đồng thời, người dân cần nâng cao cảnh giác, khi thấy đối tượng lạ phải báo cáo ngay.

Thứ trưởng Sơn cho biết Bộ Y tế sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các vùng biên giới, đặc biệt là ở các chốt chặn.

Ông cũng khuyến cáo người dân khi có nhu cầu về nước nên đi theo đường chính thống để được kiểm soát.

Dẫn thông tin từ Thanh Niên, hiện tình hình dịch ở Campuchia đang rất phức tạp và tăng mạnh đột biến, chỉ riêng trong ngày 14/4 Bộ Y tế Campuchia thông báo ghi nhận thêm 178 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 177 ca liên quan đến vụ 4 bệnh nhân Trung Quốc bỏ trốn cách ly ngày 20/2, còn được gọi là sự kiện cộng đồng 20.2, theo tờ Khmer Times.

Trong số 178 ca có tới 149 ca được ghi nhận ở Phnom Penh và 12 ca ở Kandal, tỉnh có biên giới giáp với Việt Nam. Theo trang tin Fresh News, trong số ca nhiễm mới có người Việt

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất