70.9 F
San Jose
Tuesday, September 27, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bộ Y tế: Phản ứng sau tiêm vắc-xin COVID-19 là dấu hiệu cơ thể đang tạo miễn dịch

Bộ Y tế sáng 21/3 cho biết, dự án Tiêm chủng mở rộng tiếp tục ghi nhận các trường hợp phản ứng sau tiêm vắc-xin COVID-19, là phản ứng thông thường. Đây là dấu hiệu cơ thể đang tạo miễn dịch phòng bệnh.

Báo Người Lao Động đưa tin, theo Bộ Y tế cho biết, đến nay đã có 32.361 người hiện tiêm vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca. Riêng trong ngày 20/3, có thêm 1.446 người được tiêm tại 7 tỉnh, thành phố.

Dự án Tiêm chủng mở rộng tiếp tục ghi nhận các trường hợp phản ứng sau tiêm, hầu hết là phản ứng thông thường, điều đó cho biết cơ thể bạn đang tạo ra miễn dịch sau khi tiêm vắc-xin để phòng bệnh.

Phản ứng nghiêm trọng sau tiêm khá hiếm gặp nhưng người đi tiêm chủng cần nắm được các dấu hiệu bất thường và các bệnh viện cần đến theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Trong trường gặp phản ứng thông thường nhưng diễn biến nặng lên cũng cần đến cơ sở y tế sớm.

Liên quan đến vắc-xin COVID-19 của hãng AstraZeneca, báo Thanh Niên đưa tin, hôm qua 20/3, Đan Mạch đã ghi nhận một người tử vong và một người khác bị bệnh nặng do đông máu và xuất huyết não sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca (Anh-Thụy Điển).

Đan Mạch đã ngừng sử dụng vắc xin AstraZeneca kể từ ngày 11/3. Bên cạnh đó, hơn 10 quốc gia khác cũng đã tạm dừng sử dụng vắc xin này sau khi có thông tin về các trường hợp bị đông máu não hiếm sau khi tiêm chủng, buộc các nhà khoa học và chính phủ vào cuộc để xác định mối liên hệ giữa vắc xin và những căn bệnh này.

Trong tuần này, một số quốc gia bao gồm Đức và Pháp đã rút lại quyết định đình chỉ sử dụng vắc xin AstraZeneca.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất