78 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Brazil dừng thử nghiệm vắc-xin Covid-19 của Trung Quốc sau sự cố nghiêm trọng

blank
Ảnh: Reuters

Brazil đã tạm dừng các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin COVID-19 do Trung Quốc phát triển vào thứ Hai sau một “sự cố nghiêm trọng” liên quan đến một người tình nguyện, theo Apple Daily.

Cơ quan quản lý y tế Brazil Avisa hôm thứ Hai (9/11)cho biết họ đã quyết định “dừng thử nghiệm lâm sàng vắc-xin CoronaVac sau một sự cố nghiêm trọng” vào ngày 29 tháng 10.

Avisa không cho biết thêm chi tiết, nhưng cho biết những sự cố như vậy có thể bao gồm tử vong, tác dụng phụ có thể gây tử vong, khuyết tật nghiêm trọng, nhập viện, dị tật bẩm sinh và các sự kiện lâm sàng quan trọng khác.

Đài truyền hình Brazil Central Brasileira de Notícias báo cáo rằng việc đình chỉ có liên quan đến cái chết của một người tình nguyện trong các thử nghiệm. Họ cho biết tình nguyện viên không bị nhiễm COVID-19 và nguyên nhân cái chết đang được điều tra. Báo cáo chưa được xác nhận bởi các quan chức y tế của Brazil.

Sự thất bại đối với vắc-xin do Sinovac Biotech của Trung Quốc phát triển xảy ra khi tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ cho biết vắc-xin thử nghiệm của riêng họ đã cho thấy hiệu quả 90%, nuôi hy vọng chấm dứt đại dịch trên toàn thế giới. Cả vắc xin CoronaVac và Pfizer’s đều nằm trong số 10 ứng cử viên hàng đầu đã bước vào thử nghiệm Giai đoạn 3, đây là giai đoạn cuối cùng trước khi được cơ quan quản lý phê duyệt.

Sinovac Biotech cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã liên lạc với đối tác Brazil là Viện Butantan và được biết rằng sự cố không liên quan đến vắc xin của họ. “Chúng tôi tin tưởng vào sự an toàn của vắc-xin”, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết trong một tuyên bố và sẽ tiếp tục trao đổi với Brazil về vấn đề này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho biết Bộ đã ghi nhận việc đình chỉ của chính quyền Brazil và phản ứng của Sinovac Biotech.

Hơn 9.000 tình nguyện viên ở Brazil đã tham gia các cuộc thử nghiệm vắc-xin của Trung Quốc kể từ khi bắt đầu vào cuối tháng Bảy. Vào thời điểm đó, Thống đốc São Paulo João Doria cho biết, Viện Butantan sẽ bắt đầu sản xuất 120 triệu liều vắc-xin vào năm tới nếu được chứng minh là có hiệu quả.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất