54.9 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

BS Fauci: Hơn 99% người chết vì COVID-19 hiện nay do không chích ngừa

WASHINGTON, DC (NV) – Bác Sĩ Anthony Fauci, nhà dịch tễ học hàng đầu nước Mỹ, hôm Chủ Nhật, 4 Tháng Bảy, cho biết hơn 99% số người chết vì COVID-19 vào Tháng Sáu không được chích ngừa, và ông gọi việc tử vong vì dịch là “có thể tránh được và có thể phòng ngừa được.”

“Khi xem xét vào hồ sơ, tỷ lệ khoảng 99.2% trong số những bệnh nhân thiệt mạng đều chưa được chích ngừa. Chỉ có khoảng 0.8% đã chích ngừa,” Bác Sĩ Fauci trình bày với người dẫn chương trình “Meet the Press” của đài NBC.

blank
Bác Sĩ Anthony Fauci, nhà dịch tễ học hàng đầu nước Mỹ. (Hình: Greg Nash-Pool/Getty Images)

“Không có vaccine nào là hoàn hảo. Nhưng khi nói về phòng tránh nhập viện và tử vong, tôi thật sự rất buồn rầu để nói rằng hầu hết những thảm hoạ đó đều có thể ngăn ngừa được với các vaccine hiện có,” ông nói.

Gần 10,000 người chết vì COVID-19 vào Tháng Sáu ở Hoa Kỳ, ông Chuck Todd, người dẫn chương trình, lưu ý.

Hãng thông tấn AP phân tích dữ liệu của chính phủ vào tháng trước cho thấy rằng hầu hết các trường hợp tử vong COVID-19 gần đây ở Mỹ đều nằm trong số những người chưa được chích ngừa.

Dữ liệu từ Tháng Năm cho thấy chỉ 0.8% số người chết vì COVID-19 là có chích ngừa đầy đủ, tương đương 150 người trong số hơn 18,000 bệnh nhân đã chết trong thời gian đó.

Bác Sĩ Fauci kêu gọi mọi người gạt sang một bên tư tưởng hoặc lập trường phản khoa học khiến không chịu chích ngừa. “Chúng ta có đủ những bằng chứng để phản bác các quan điểm sai trái đó. Vì vậy, hãy vì những gì cao quý nhất mà gạt bỏ tất cả những khác biệt đó sang một bên và nhận ra rằng kẻ thù chung chính là virus,” ông khuyên.

“Chúng ta đang may mắn sống tại một quốc gia mà có đầy đủ vaccine để chích ngừa cho mọi người. Hãy nghĩ đến những người ở nhiều nước khác, họ sẵn sàng làm mọi thứ để có vaccine cứu chữa cho gia đình và bản thân họ,” Bác Sĩ Fauci nhận định.

blank
Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden (giữa) vận động dân chúng chích ngừa tại Phoenix, Arizona. (Hình:
Carolyn Kaster/Pool/AFP via Getty Images)

Hoa Kỳ đạt được những bước tiến trong nỗ lực chích ngừa, nhưng cuối cùng đã không đạt được mục tiêu của Tổng Thống Joe Biden là có 70% người trưởng thành ở Mỹ được chích ngừa ít nhất một lần vào ngày 4 Tháng Bảy.

Tính đến Chủ Nhật, có 67.1% người trưởng thành Hoa Kỳ nhận được ít nhất một liều vaccine COVID-19 và 47.4% tổng dân số Hoa Kỳ được chích ngừa đầy đủ, theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

NGUOI VIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất