69.9 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các chính sách môi trường là nhằm tái cơ cấu nền kinh tế và biện minh cho việc kiểm soát người dân

Theo ông Hayden Ludwig, Nhà  nghiên cứu điều tra cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Thủ đô, người dân nên lo ngại về Thỏa thuận Xanh Mới (Green New Deal) vì nó bao gồm những chính sách cấp tiến nhất có thể chuyển đổi nền kinh tế sang nền xã hội chủ nghĩa và cho phép chính phủ thắt chặt kiểm soát toàn xã hội.

Các chính sách môi trường
Các tuabin gió tại một trang trại gió ở thành phố Colorado, Texas, vào ngày 21/01/2016. (Ảnh: Spencer Platt/Getty Images)

“Tôi có thể nói rằng Thỏa thuận Xanh Mới chẳng liên quan gì đến biến đổi khí hậu, chẳng liên quan gì đến sự nóng lên toàn cầu, môi trường.Chấm hết. Đó là tất cả những gì liên quan đến việc tái tạo toàn bộ Hoa Kỳ theo hình tượng của chính phe cánh tả cực đoan,” ông Ludwig nói trong chương trình “Crossroads” (Giao lộ Thông tin) của The Epoch Times.

https://youtube.com/watch?v=SpzP4QSvhZs%3Ffeature%3Doembed

Ông Saikat Chakrabarti, cựu Chánh văn phòng của Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (Dân Chủ-New York), nói với tờ The Washington Post vào năm 2019 rằng, “Điều thú vị về Thỏa thuận Xanh Mới… đó là nó ngay từ đầu không phải là một vấn đề về khí hậu nào cả. … thực sự thì chúng tôi coi thỏa thuận này như là một phương thức làm-thế-nào-để-thay-đổi-toàn-bộ-nền kinh tế.”

Một nhà tổ chức chiến dịch cho Friends of the Earth (Bạn hữu của Trái đất) đã tuyên bố tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc rằng: “Trọng tâm của việc ứng phó với biến đổi khí hậu phải là phân bổ lại của cải và tài nguyên,” theo cuốn sách “Red Hot Lies” (Những lời nói dối nóng hổi) của Christopher Horner.

Đảng Dân Chủ tại Hạ viện đã đề nghị một gói cơ sở hạ tầng trong đó có khoảng 1 nghìn tỷ USD cho đường xá, cầu, đường sắt, trạm sạc xe điện và mạng di động, cùng các hạng mục khác. Mục tiêu của gói này được tuyên bố là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh về kinh tế.

Thành phần thứ hai của gói này sẽ đề nghị các quyền lợi cho người lao động, bao gồm miễn phí theo học cao đẳng cộng đồng, phổ cập mầm non và nghỉ phép có lương.

“Đề nghị mà họ đã công bố là một đề nghị tràn lan, núp bóng một dự luật về đường cao tốc. Nhưng thực sự đó chỉ là một đề nghị dài hàng nghìn trang giống như Thỏa thuận Xanh Mới,” Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky) nói về gói này.

“Chúng tôi nghe nói trong vài tháng tới [họ] có thể đưa ra một đề nghị được gọi là ‘cơ sở hạ tầng’ vốn thực sự có thể là một con ngựa thành Troy cho việc tăng thuế ồ ạt và các chính sách xóa sổ việc làm mang tính cánh tả khác,” ông McConnell nói.

“Nếu quý vị đọc nội dung [của Thỏa thuận Xanh Mới] từ một vài năm trước, quý vị sẽ thấy các tài liệu tham khảo về sự nóng lên toàn cầu, như một sự ngụy trang, mà ngay lập tức chuyển sang những điều họ thực sự muốn nói đến,” ông Ludwig nói. “Và đó là về ‘chống bất bình đẳng về thu nhập đang gia tăng,’ và ‘công bằng môi trường,’ thực sự là một cách để nêu ra ‘việc đền bù cho các cộng đồng da đen và da nâu vì họ đã bị các cộng đồng da trắng áp bức một cách có hệ thống’ và điều này không liên quan gì đến môi trường cả.”

Ông Ludwig giải thích rằng “công bằng môi trường” là khái niệm của chủ nghĩa Mác về kẻ áp bức và bị áp bức được áp dụng trong vấn đề nóng lên toàn cầu. “Những người giàu thì gây ô nhiễm, đúng vậy, đó là những người sở hữu nhà, những người sở hữu nhiều ô tô, những người mà bản chất của việc họ gây ô nhiễm, là áp bức những người bị áp bức, và họ là những người nghèo sống trong các cộng đồng nghèo, là người dân tộc thiểu số,” ông nói. Theo cách này “bất kỳ loại tái phân phối toàn diện nào, bất kỳ chương trình bồi thường nào [đều có thể được biện minh] bằng cách chỉ ra rằng tất cả chúng đều liên quan đến khí hậu,” ông Ludwig nói thêm.

Tạo ra xung đột giữa “kẻ áp bức” và “kẻ bị áp bức” là cốt lõi của học thuyết Mác. Ông Ludwig nói: “Những người theo chủ nghĩa Mác về cơ bản nhìn thế giới dưới góc độ một giai cấp áp bức đang áp bức một giai cấp bị áp bức và từng xảy ra việc giai cấp tư bản áp bức giai cấp vô sản, giai cấp lao động,” ông Ludwig nói. “Điều đó thực sự không đi đâu cả.”

Sự phân chia thành kẻ áp bức và người bị áp bức cũng được áp dụng giữa các chủng tộc như người da trắng và người da đen hay những người da màu khác, hoặc áp dụng giữa đàn ông và phụ nữ, ông Ludwig nói.

Chủ nghĩa môi trường dẫn đến kiểm soát dân số

Các chính sách môi trường
Các nhà bảo vệ môi trường tổ chức một cuộc tuần hành phản đối từ Điện Capitol Hoa Kỳ ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 29/04/2017. (Ảnh: Astrid Riecken/Getty Images)

Các nhà bảo vệ môi trường tổ chức một cuộc tuần hành phản đối từ Điện Capitol Hoa Kỳ ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 29/04/2017. (Ảnh: Astrid Riecken/Getty Images)

Ông Ludwig nói rằng “chủ nghĩa môi trường thực thụ dẫn đến việc kiểm soát dân số.” Ông nói rằng ông đã rút ra kết luận này sau khi lần theo “nguồn gốc của chủ nghĩa môi trường từ phong trào ưu sinh và phong trào ủng hộ phá thai-nói ngắn gọn là phong trào kiểm soát dân số của thế kỷ 20.”

Thỏa thuận Xanh Mới cho phép chính phủ liên bang biện minh cho các chính sách sẽ kiểm soát cách người dân đi lại, cách họ ăn uống và số con cái mà họ có, ông Ludwig nói. “Đó là lý do tại sao điều này rất nguy hiểm. Đó là chỉ thị mở cho sự chuyển đổi cấp tiến nhất mà chúng ta từng thấy được đề xuất.”

“Tôi nghĩ có lý do cho việc tại sao bây giờ Đảng Dân Chủ lại đang thúc đẩy chính sách môi trường cấp tiến nhiều như vậy, trái ngược với toàn bộ những cái khác, như chương trình Sức khỏe Toàn dân (Medicare for All) chẳng hạn, và lý luận của tôi là họ nhận ra rằng đây là cách nhanh nhất để đạt được mức độ kiểm soát cuộc sống của mọi người mà họ mong muốn,” ông nói thêm. “Nếu quý vị có thể thuyết phục ai đó, ‘Nếu quý vị không thông qua được dự luật này, quý vị sẽ tiêu tan, cả thế giới tan thành mây khói,’ có thể nói như vậy—nếu quý vị có thể thông qua cái đó, quý vị có thể biện minh cho bất cứ điều gì quý vị muốn.”

Chủ nghĩa xã hội truyền thống, như ở Trung Quốc, là tìm cách kiểm soát mọi việc mà người dân làm và “chủ nghĩa môi trường là hệ tư tưởng duy nhất mà tôi biết còn vượt xa hơn thế nữa; nó cấp cho chính phủ quyền kiểm soát cả gen của quý vị, cả những gì quý vị thở ra—ý tôi là, loại kiểm soát ở cấp độ tế bào,” ông Ludwig nói. “Đó là sự kiểm soát cực độ nhất mà chúng tôi từng thấy.”

Ông Ludwig trích dẫn lời nhà làm phim và là nhà hoạt động Michael Moore, người trong bộ phim tài liệu năm 2019 “Hành tinh của con người” đã chỉ ra rằng nếu một người nghiêm túc xem xét việc cứu hành tinh thông qua việc ngăn chặn biến đổi khí hậu, nhưng lại lựa chọn loại trừ năng lượng hạt nhân phi carbon, như nhiều nhà môi trường đã làm, “Vậy thì những gì còn lại quý vị [có thể làm] là giảm thiểu số lượng con người sống trên hành tinh,” ông Ludwig nói. “Không có cách nào khác để giảm lượng khí thải carbon dioxide mà không có các chương trình kiểm soát dân số đồ sộ.”

“Chúng ta phải cảnh giác với những điều này vì cuối cùng chúng sẽ kết thúc bằng việc kiểm soát số con mà quý vị có thể có,” ông Ludwig nói, đồng thời lưu ý rằng có những tổ chức đã ủng hộ các chính sách này từ những năm 1960, chẳng hạn như Tổ chức Kết nối Dân số (Population Connection). 

Tổ chức Kết nối Dân số được thành lập vào năm 1968 với tên gọi Không tăng trưởng dân số (ZPG) với sứ mệnh “nâng cao nhận thức của cộng đồng về mối liên hệ giữa gia tăng dân số và suy thoái môi trường, đồng thời khuyến khích người dân xây dựng gia đình quy mô nhỏ hơn” giới hạn ở mức hai con, theo trang web của tổ chức này.

Tổ chức này đã đổi tên vào năm 2002, nhưng “sứ mệnh của nó không bao giờ thay đổi”, trang web của tổ chức này tuyên bố. Việc đổi tên cho phép tổ chức này có quyền tiếp cận Đồi Capitol, các trường công lập, đồng thời thu hút các thành viên trẻ tuổi và những người ủng hộ.

Ban đầu ZPG nhắm mục tiêu vào tầng lớp trung lưu da trắng vì “đa số tầng lớp trung lưu da trắng sử dụng quá phần tài nguyên của họ và vượt quá phần gây ô nhiễm của họ,” ông Paul Ehrlich, Giáo sư đạt giải Bing danh dự về Nghiên cứu Dân số tại Đại học Stanford đã viết như vậy vào năm 1970 trong tạp chí ZPG National Reporter. Sau đó, tổ chức này quyết định mở rộng thông điệp của mình tới “người giàu, người nghèo và tầng lớp trung lưu.”

Vào tháng Hai, Dân biểu Earl Blumenauer (Dân Chủ-Oregon) và Alexandria Ocasio-Cortez (Dân Chủ-New York), với sự hỗ trợ của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (Độc Lập-Vermont), đã giới thiệu Đạo luật Khẩn cấp về Khí hậu Quốc gia, đạo luật này cấp cho tổng thống “năng lực rất lớn để ứng phó với tình huống khẩn cấp,” ông Ludwig viết cho Trung tâm Nghiên cứu Thủ đô.

Vào tháng Một, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (Dân Chủ-New York) nói với MSNBC: “Tôi nghĩ việc Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu có thể là một ý tưởng hay. Sau đó, ông ấy có thể làm rất nhiều, rất nhiều việc trong khuôn khổ quyền hạn khẩn cấp của tổng thống mà không cần phải thông qua [ai cả], như ông ấy có thể làm mà không màng đến luật pháp.”

Dựa vào năng lượng tái tạo

Các chính sách môi trường
Những tấm pin mặt trời được gắn trên đỉnh mái của Trung tâm Hội nghị Los Angeles ở Los Angeles, California vào ngày 05/09/2018. (Ảnh: Mario Tama/Getty Images)

Ông Ludwig cho biết các nguồn năng lượng tái tạo như tuabin gió hoặc các tấm năng lượng mặt trời đòi hỏi một diện tích lớn đất đai, đồng thời cho biết thêm rằng việc áp dụng chúng trên quy mô lớn có thể dẫn đến tình trạng phá rừng trên toàn bộ Hoa Kỳ.

Các tuabin gió cần có phần nền móng được xây bằng hàng trăm tấn bê tông được ngàm rất sâu vào lòng đất, hàng tấn thép và hàng tấn dây đồng, một số trong đó cần được thay thế sau một thập kỷ và không dễ tái chế, ông Ludwig nói. “Những thứ được cho là sẽ cứu hành tinh này, trên thực tế, chúng chỉ đang làm ô nhiễm hành tinh này với đủ loại vật liệu dư thừa, những tài nguyên đáng ra có thể được sử dụng tốt hơn cho những nơi khác.”

Các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng gió và năng lượng mặt trời nổi tiếng là không đáng tin cậy vì có những thời điểm mặt trời không chiếu sáng hay khi gió không thổi, ông Ludwig nói. Do đó, bất kỳ lưới điện nào sử dụng năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió vẫn cần phải bao gồm trong đó các dạng năng lượng ổn định đáng tin cậy như điện hạt nhân, khí đốt tự nhiên, dầu mỏ hoặc than đá.

Cho đến nay, không có công nghệ nào cho phép lưu trữ năng lượng được tạo ra từ các nguồn không liên tục trên quy mô lớn cả, ông Ludwig cho biết.

Lưới điện không hoạt động giống như bộ điều chỉnh độ sáng bóng đèn, có thể nhận ít điện hơn và cung cấp ít đi. “Nó giống với một chiếc máy tính hay tivi nhiều hơn. Nếu quý vị không cung cấp chính xác lượng điện tối thiểu mà lưới điện luôn yêu cầu, đơn giản là lưới điện sẽ ngưng hoạt động.”

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất