62.2 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các cơ quan quản lý Âu Châu chấp thuận vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi đến 15 tuổi

BERLIN—Cơ quan Dược phẩm Âu Châu EMA hôm thứ Sáu (28/05) đã khuyến nghị rằng vaccine ngừa virus corona do Pfizer và BioNTech sản xuất được mở rộng chỉ định cho trẻ em từ 12 tuổi đến 15 tuổi, một quyết định cung cấp cho các nhóm dân số trẻ hơn và ít nguy cơ hơn trên khắp lục địa này tiếp cận với một liều vaccine COVID-19 đầu tiên trong đại dịch.

Âu Châu chấp thuận vaccine Pfizer cho trẻ em
Em Caleb Chung nhận liều vaccine ngừa virus corona hoặc giả dược Pfizer đầu tiên khi là người tham gia thử nghiệm cho trẻ em từ 12-15 tuổi, tại Hệ thống Y tế Đại học Duke ở Durham, North Carolina, hôm 22/12/2020. (Ảnh: Richard Chung qua AP)

Ông Marco Cavaleri, người đứng đầu EMA đã duyệt loại vaccine này, cho biết cơ quan quản lý của Liên minh Âu Châu đã nhận được dữ liệu cần thiết để cho phép sử dụng vaccine này cho thiếu niên và nhận thấy nó có hiệu quả cao chống lại COVID-19.

Ông nói rằng quyết định này cần được Ủy ban Âu Châu và các cơ quan quản lý riêng từng quốc gia tán thành.

Khuyến nghị này theo sau các quyết định tương tự vào hồi tháng trước của các cơ quan quản lý ở Canada và Hoa Kỳ, khi các quốc gia giàu có dần dần tiến tới các mục tiêu chích ngừa cho người lớn và tìm cách chủng ngừa cho càng nhiều người càng tốt.

Vaccine Pfizer-BioNTech ngừa COVID-19 là vaccine đầu tiên được cấp giấy phép tại 27 quốc gia EU khi vaccine này được cho phép sử dụng đối với người từ 16 tuổi trở lên vào tháng Mười Hai (2020).

Khuyến nghị của EMA về việc cho phép loại vaccine này được mở rộng chỉ định cho trẻ em được dựa trên một nghiên cứu trên hơn 2,000 thanh niên tại Hoa Kỳ cho thấy vaccine này an toàn và hiệu quả. Các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục theo dõi khả năng bảo vệ lâu dài và an toàn của mũi chích này đối với trẻ em trong hai năm nữa.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới đã chỉ trích các nước giàu vì chuyển sang chích ngừa cho các nhóm dân số trẻ hơn và ít rủi ro hơn, nói rằng thay vào đó thì số lượng vaccine COVID-19 cực kỳ hạn chế này nên được chia sẻ với các nước nghèo để họ cũng có thể bảo vệ nhân viên y tế của họ và những người dễ bị tổn thương nhất.

Các nhà sản xuất vaccine khác cũng đang nghiên cứu xem liệu vaccine của họ có an toàn và phòng ngừa cho trẻ em hay không. Đầu tuần này, Moderna Inc. cho biết vaccine của họ bảo vệ mạnh mẽ trẻ em 12 tuổi; họ nói sẽ trình yêu cầu cấp phép sử dụng khẩn cấp lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào tháng tới.

Một công ty khác của Hoa Kỳ, Novavax, có một loại vaccine COVID-19 đang phát triển ở giai đoạn cuối và chỉ mới bắt đầu nghiên cứu ở trẻ từ 12 tuổi đến 17 tuổi.

Cả Moderna và Pfizer-BioNTech đều đã thử nghiệm vaccine của họ ở trẻ em từ 11 tuổi giảm xuống đến 6 tháng tuổi; nhóm tuổi này được chích liều thấp hơn thanh thiếu niên và người lớn.

Hãng Sinovac của Trung Quốc cũng đã đệ trình dữ liệu ban đầu cho các cơ quan quản lý của nước này, với hy vọng chứng minh vaccine của họ là an toàn ở trẻ em 3 tuổi.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất