43.6 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các cơ quan y tế Hoa Kỳ im lặng trước hoạt động thu hoạch nội tạng của Trung Quốc vì lo sợ bị Trung Cộng trả thù

blank

Các học viên Pháp Luân Công tham gia diễn hành hôm 18/07/2021 ở Brooklyn, New York, đánh dấu năm thứ 22 của cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc. (Ảnh: ChungIHo/The Epoch Times)Trung Quốc

Các cơ quan y tế Hoa Kỳ im lặng trước hoạt động thu hoạch nội tạng của Trung Quốc vì lo sợ bị Trung Cộng trả thù

  • blank
  • Eva Fu

Nỗi lo sợ bị Bắc Kinh trả đũa về kinh tế đã phần nào khiến thế giới nhắm mắt làm ngơ khi Trung Cộng sát hại người vô tội và cưỡng bức thu hoạch nội tạng trên chính người dân của họ để kiếm lời, theo lời một vị bác sĩ tại một hội nghị thượng đỉnh nhân quyền toàn cầu.

Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về Chống lại và Ngăn chặn Hoạt động Cưỡng bức thu hoạch Nội tạng, bao gồm sáu hội thảo trên web trong vòng hai tuần, đã diễn ra hôm 17/09 với hơn 2,000 khán giả trực tuyến tham dự sự kiện được phát trực tiếp hôm đầu tiên.

Thu hoạch nội tạng cưỡng bức được nhà nước hậu thuẫn đã diễn ra tại Trung Quốc trong nhiều năm “trên một quy mô đáng kể,” và nạn nhân chính của sự lạm dụng này là nhóm tín ngưỡng Pháp Luân Công, theo kết luận của một tòa án độc lập có trụ sở tại London năm 2019.

Không lâu sau khi tòa án này công bố bản báo cáo cuối cùng, Tiến sĩ Weldon Gilcrease, một chuyên gia về ung thư đường tiêu hóa tại Đại học Utah, đã tiếp cận các nhà lãnh đạo của hệ thống chăm sóc sức khỏe của trường này, hy vọng sẽ có một cuộc thảo luận về việc họ nên ứng phó ra sao với các hành vi lạm dụng như vậy với tư cách là một tổ chức.

“Về cơ bản, ông ấy nói với tôi rằng trong tâm trí ông ấy không hề nghi ngờ rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc có khả năng tàn bạo đến vậy và điều đó đã thực sự xảy ra, nhưng nếu chúng tôi nói lên bất cứ điều gì, Trung Quốc sẽ đơn giản là gửi tất cả các sinh viên của họ đến tiểu bang Texas,” ông Gilcrease nói trong một phiên thảo luận trực tuyến hôm thứ Sáu (17/09).

Ông Gilcrease, phó giám đốc điều hành của Tổ chức Bác sĩ Chống Thu hoạch Nội tạng Cưỡng bức (Doctors Against Forced Organ Harvesting, DAFOH) có trụ sở tại Hoa Thịnh Đốn, sau đó đã nói với The Epoch Times rằng ông “có chút ngạc nhiên về việc sợ phải nói lên bất cứ điều gì” bởi vì có các mối liên kết tài chính.

hội nghị chố mổ cướp nội tạng
Một người đàn ông chạy bộ ngang qua các học viên Pháp Luân Công đang dùng việc tái diễn hoạt động thu hoạch nội tạng như một phần của việc kháng nghị phản đối Trung Cộng và cuộc bức hại của nhà cầm quyền này đối với các học viên Pháp Luân Công, trên Đồi Parliament Hill ở Ottawa vào ngày 02/05/2008. Những người kháng nghị tuyên bố rằng chính quyền Trung Cộng đang thu hoạch phi pháp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công. (Ảnh: The Canadian Press/Tom Hanson)

“Quý vị nhất định sẽ nhận được sự ủng hộ ở cấp độ cá nhân, nhưng một khi quý vị cố gắng nâng điều đó lên thành cấp độ tổ chức, đó sẽ là lúc mọi thứ trở nên im lặng đến mức khó tin,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn.

Ông Gilcrease nói rằng điều mà ông nhận thấy trong những năm qua là các chuyên gia y tế mà ông gặp thường miễn cưỡng đưa ra quan điểm về việc thu hoạch nội tạng — không phải vì họ không tin việc đó đang xảy ra. Thay vào đó, họ đang cố gắng né tránh để không bị nhìn nhận là “làm chính trị.”

Với Trung Cộng, thì “đó chính là vũ khí mà họ sử dụng để cố gắng duy trì sự im lặng,” ông Gilcrease nói. “Nếu quý vị nói lên bất cứ điều gì, quý vị đang làm chính trị. Hãy tránh xa nó ra.”

Nhưng ông Gilcrease tin rằng những gì đi ngược lại với những tuyên bố của nhà cầm quyền đó chính là sự thật.

Không dính dáng đến chính trị “không có nghĩa là tránh né đưa ra những quan điểm gây khó chịu, mà trên thực tế, đó có nghĩa là chúng ta nên nói điều gì đó để phản đối Đảng Cộng sản Trung Quốc nếu nó sắp… thỏa hiệp lĩnh vực của chúng ta, các chuyên gia của chúng ta, các bác sĩ và phẫu thuật viên của chúng ta,” bác sĩ này cho biết trong hội thảo trên web.

Ông nói rằng, hợp tác với “một hệ thống y tế nằm dưới tay một chế độ tà ác là rất nguy hiểm,” đồng thời lưu ý rằng một số cá nhân giúp xây dựng nên các trung tâm cấy ghép của Trung Quốc đều đã được trải qua đào tạo y tế ở Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây khác.

hội nghị chố mổ cướp nội tạng
Các học viên Pháp Luân Công tham gia một cuộc diễn hành đánh dấu năm thứ 22 của cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc, ở Brooklyn, New York, hôm 18/07/2021. (Ảnh: Chung I Ho/The Epoch Times)

Về phương diện ngoại giao và kinh tế, sự hợp tác tương tự của Hoa Kỳ với Trung Quốc đã đi đến “những kết cục tai hại,” ông cho biết. Một loạt các nhà khoa học và bác sĩ Hoa Kỳ đã phải rời bỏ vị trí của họ trong những năm gần đây vì không công khai đầy đủ các mối liên kết tài chính của họ với nhà cầm quyền này — trong đó có ba người từ Trung tâm Ung thư MD Anderson của thành phố Houston và sáu người khác từ Trung tâm Ung thư Moffitt của thành phố Tampa vào năm 2019.

Theo lời ông Gilcrease, những lo ngại về sự hợp tác như vậy đã vượt ra khỏi tính liêm chính của hoạt động nghiên cứu y sinh của Hoa Kỳ. “Đó là về việc có liên hệ với một hệ thống đã được chứng minh nhiều lần rằng, [họ] đang sử dụng hệ thống y tế để thực hiện những tội ác.”

Hiện các bác sĩ Trung Quốc dường như vẫn không ngừng tiến hành cưỡng bức thu hoạch nội tạng trong suốt đợt đại dịch và sử dụng các phát hiện từ các ca cấy ghép như vậy để tạo dựng uy tín trên các tạp chí y khoa quốc tế.

Tạp chí Annals of Surgery (Biên niên sử về Phẫu thuật) số tháng 07/2020 đã công bố một nghiên cứu liên quan đến hai bệnh nhân cao tuổi có các triệu chứng COVID-19 giai đoạn cuối, cả hai đều được phẫu thuật ghép phổi khoảng ba ngày sau khi đăng ký vào hệ thống cấy ghép của quốc gia này.

Bệnh nhân thứ hai, 70 tuổi, được ghép phổi đôi hôm 08/03, chỉ ba ngày sau khi đánh giá toàn diện được tiến hành, cũng đã được các bác sĩ cho đăng ký vào hệ thống phân bổ ghép tạng.

Ông Ray Scalettar, giáo sư danh dự tại Trung tâm Y tế Đại học George Washington, cho biết bài báo này “nêu lên những lo ngại nghiêm trọng về đạo đức trong việc làm thế nào lại thu thập được phổi cho người nhận” trong một thời gian ngắn đến vậy, đồng thời nói thêm rằng tại Hoa Kỳ, vốn là quốc gia có số người hiến tạng “lớn hơn nhiều” so với Trung Quốc, “thời gian chờ đợi tối thiểu cho loại hiến tạng này” là 15 ngày.

Ông Scallettar cuối cùng đã viết một bài phê bình về các tác giả đó, nhưng việc hồi âm là “không tồn tại hoặc cố tình lảng tránh.”

Theo ông Gilcrease, giới chức y tế cao cấp đã không ngừng bị đánh giá là “thiếu nhận thức một cách trầm trọng” về vấn nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng — chỉ có khoảng 5% đến 10% [trong số họ] đã nghe nói về việc này. Nhưng sự che đậy đang diễn ra của nhà cầm quyền Trung Cộng đối với đại dịch có thể đã mang đến một sự thay đổi về cách nghĩ, ông nói.

Ông nói: “Ít nhất thì cộng đồng y tế đã hiểu rõ hơn về việc chúng ta đang phải đối diện với những ai.”

Cô Eva Fu là một phóng viên tại New York của The Epoch Times chuyên đưa tin về Hoa Kỳ–Trung Quốc, tự do tôn giáo, và nhân quyền.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất