71.8 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các công ty Thái Lan tổ chức tua du lịch đi Mỹ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Các công ty du lịch ở Thái Lan đang bán các “tua du lịch sang Mỹ để tiêm vắc-xin” ngừa Covid-19, giữa lúc một số người giàu có Thái Lan đang mất kiên nhẫn khi phải chờ đợi thêm một tháng nữa trước khi chương trình tiêm chủng đại trà được xúc tiến tại nước này, The Straistimes cho hay.

Công ty du lịch Unithai Trip ở Bangkok có các gói du lịch từ 75.000 baht đến 200.000 baht (khoảng 2.400 USD đến 6.400 USD) cho các chuyến du hành đến San Francisco, Los Angeles và New York, giá cả tùy thuộc vào khoảng thời gian giữa hai liều vắc-xin.

Chủ công ty Unithai Trip, Rachphol Yamsaeng, nói với Reuters: “Johnson & Johnson chỉ cần tiêm một mũi, nhưng 90% khách muốn được tiêm vắc-xin Pfizer”. Ông cho biết dự kiến một nhóm sẽ lên đường vào tuần tới.

My Journey Travel cung cấp một chuyến đi 10 ngày đến San Francisco để tiêm ngừa vắc-xin Johnson & Johnson. Công ty cho biết họ đã nhận được hàng trăm cú điện thoại trong ba ngày.

Theo Reuters, các tour du lịch tiêm vắc-xin có thể là cơ hội làm ăn béo bở cho các công ty du lịch Thái Lan vốn gặp khó khăn trong đại dịch.

Một phát ngôn viên của đại sứ quán Hoa Kỳ ở Bangkok từ chối bình luận ngay trong lúc này, nhưng trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ liệt kê du lịch để chăm sóc y tế là lý do chính đáng.

Hoa Kỳ không phải là điểm đến duy nhất đối với người Thái. Một công ty khác, Udachi, quảng cáo một tua du lịch tiêm vắc-xin mà họ đặt tên là “VACCation ở Nga”. Tua kéo dài 23 ngày, khách được tiêm vắc-xin Sputnik V với giá lên tới 210.000 baht (khoảng 6.700 USD).

Chương trình tiêm chủng quy mô lớn tại Thái Lan sẽ bắt đầu vào tháng 6 sắp tới, sử dụng vắc-xin AstraZeneca sản xuất ở địa phương.

Đợt bùng phát Covid-19 mới nhất ở Thái Lan gây ra số ca nhiễm chiếm tới hơn phân nửa trong tổng số 74.900 ca nhiễm trong nước, trong đó có 318 ca tử vong.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất