62.2 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các đặc vụ FBI nêu chi tiết cách ĐCSTQ gây tổn hại đến sự an toàn của Mỹ

blank
Các đặc vụ FBI nêu chi tiết cách ĐCSTQ gây tổn hại đến sự an toàn của Mỹ (ảnh: Youtube/DKN.TV).

Gần đây, Philip M. Wislar, một đặc vụ điều tra cấp cao của FBI về Trung Quốc đã tiết lộ với  Ủy ban Quan hệ Quốc tế Atlanta cách mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) gây tổn hại cho an ninh của Hoa Kỳ trên diễn đàn trực tuyến, theo Epoch Times.

Tại diễn đàn, ông Wislar đã chỉ ra lý do khiến tiểu bang Georgia ở Hoa Kỳ trở thành một trong những mục tiêu chính của các hoạt động gián điệp của ĐCSTQ. Thứ nhất, vị trí địa lý của Georgia giống như một trung tâm giao thông. Thứ hai, Georgia  là nơi có Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh quốc gia (CDC). Thứ ba, nhiều công ty hàng đầu nước Mỹ đặt trụ sở tại đây. Thứ 4, Georgia cũng là căn cứ quân sự của Mỹ.

Bên cạnh đó, ông chia sẻ cách mà ĐCSTQ từng bước đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ thông qua nhiều phương diện như: hợp tác công ty, tuyển dụng nhân tài gián điệp với giá cao, và  sử dụng công nghệ hack. Ngoài ra, ông cũng nói về sự thâm nhập của ĐCSTQ vào nền kinh tế Hoa Kỳ, gây ra những tổn thất to lớn cho nền kinh tế Mỹ.

Trước sự thâm nhập của ĐCSTQ, Cục điều tra liên bang Mỹ đã chia các mối đe dọa phản gián của ĐCSTQ thành 4 loại:

Một là, dịch vụ tình báo nước ngoài, bao gồm các mối đe dọa và nhiệm vụ ngoại giao bất hợp pháp và không chính thức.

Hai là, các mối đe dọa phi truyền thống, chẳng hạn như lấy danh nghĩa là các học giả, nhà nghiên cứu và sinh viên để đến Mỹ. 

Ba là, lấy lòng những chính trị gia có địa vị quan trọng ở Hoa Kỳ.

Bốn là, tấn công mạng. Hiện nay, các cuộc tấn công mạng đã gây ra thiệt hại cho cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ.

Tại diễn đàn, ông Wislar đã trích dẫn câu nói của John Ferriorla, Chủ tịch của tổng công ty thép Nucor, có trụ sở tại Charlotte, Bắc Carolina hồi năm 2017 rằng, chính phủ Trung Quốc thực sự đang nhân danh đất nước để thực hiện chiến tranh kinh tế dưới hình thức hợp tác công ty.

Đồng thời, ông cũng đưa ra kết luận rằng, chiến lược kinh tế của Trung Quốc đối với các nước khác là, nếu bạn chặn đường của Trung Quốc, Trung Quốc sẽ sử dụng các thủ đoạn đánh cắp hoặc mua hàng, buộc bạn phải đưa cho họ. Ví như sử dụng các quyền lực nhà nước khác nhau, thông qua việc thúc đẩy đổi mới và phát triển các mô hình kinh tế, và lực lượng quân sự hiện đại, thông qua luật, nghiên cứu học thuật, đầu tư vào khoa học và công nghệ, tuyển dụng nhân tài và phát triển các đặc vụ để tiến hành việc đánh cắp.

Ông Wisla chỉ ra rằng, nếu các công ty Mỹ muốn phát triển ở Trung Quốc thì phải tuân theo luật pháp Trung Quốc và phục vụ ĐCSTQ. Theo đó, các công ty nước ngoài phải hợp tác với các công ty Trung Quốc. Bên cạnh đó, các công ty Trung Quốc cũng tuyển dụng nhân tài người Mỹ để họ dốc sức làm việc cho sự bành trướng của ĐCSTQ.

Tiếp theo, ông tiết lộ kế hoạch 5 năm mới nhất của ĐCSTQ, bao gồm nhiều lĩnh vực như hàng không, dữ liệu lớn, công nghệ thông minh, năng lượng xanh, thành lập các trạm gốc dưới đáy biển, khám phá không gian bên ngoài, lưới điện thông minh, rô bốt, băng thông rộng  vệ tinh, quản trị môi trường, phát triển vật liệu mới, an ninh mạng quốc gia, y học chính xác, sức khỏe y tế và các lĩnh vực khác. ĐCSTQ có kế hoạch cung cấp 70% nguyên liệu thô cho các lĩnh vực này vào năm 2025, nhằm mục đích sẽ thay thế Hoa Kỳ và trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu.

Ông cho biết, ĐCSTQ có hơn 200 loại chương trình tuyển dụng nhân tài, đối tượng chủ yếu là các nhà khoa học, chuyên gia, nhân viên của các công ty nước ngoài và những người có thể đưa công nghệ nước ngoài vào Trung Quốc. Hành động chiêu mộ nhân tài ở Mỹ không vi phạm pháp luật, nhưng hành vi của một số người có khả năng vi phạm pháp luật.

Ông nói rằng, thường khi các công ty của Trung Quốc tuyển dụng nhân tài, các ứng viên cần đưa ra thông tin hoặc kết quả mà họ có thể mang lại trước khi được xem xét. Hiện nay, nhiều công ty Trung Quốc thuộc quản lý của ĐCSTQ đã vươn lên vị trí hàng đầu trên thế giới.

Cuối cùng, ông Wislar nhấn mạnh rằng, chính quyền Trung Quốc, Nga và các nước khác đang thực hiện các hoạt động ly khai trong giới chính trị Hoa Kỳ, mặc dù chính phủ Hoa Kỳ đã thay đổi nhiệm kỳ, nhưng nhiệm vụ phản gián của FBI chống lại ĐCSTQ vẫn không hề thay đổi.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất