77.6 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các học viên Pháp Luân Công ở Bay Area kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 29

Một chiếc xe tải với những bảng quảng cáo điện tử phát sáng LED đi ngang qua, nổi bật giữa các phương tiện giao thông thành phố. Các màn hình đầy màu sắc, được gắn trên ba mặt của chiếc xe, liên tục phát các video về những người đang thực hiện các động tác chậm rãi. Ở phía trước xe treo một tấm biển viền hoa có nội dung: “Pháp Luân Đại Pháp Hảo.”

học viên Pháp Luân Công ở Bay Area
Một chiếc xe rước hoa sen tham gia cuộc diễn hành kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 29 tại San Francisco vào hôm 08/05/2021. (Ảnh: David Lam/The Epoch Times)

Anh Dan Ngo, một học viên Pháp Luân Công ở địa phương, sở hữu chiếc xe tải này. Anh đã đặt rất nhiều nỗ lực vào việc chuẩn bị chiếc xe sẵn sàng kịp thời cho cuộc diễn hành kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới, ngày chính thức diễn ra là vào ngày 13/05 hàng năm.

học viên Pháp Luân Công ở Bay Area

Anh Dan Ngo lái chiếc xe tải của mình trong cuộc diễn hành kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 29 tại San Francisco vào hôm 08/05/2021. (Ảnh: David Lam/The Epoch Times)

Mục đích của anh là thu hút sự chú ý để nhiều người hơn có thể hiểu Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công, rốt cuộc là như thế nào.

“Chiếc xe tải thực sự mang lại những tư tưởng mới cho mọi người khi họ nhìn vào nó,” anh Ngo nói với NTD News. “Nội dung đó trên thực tế khiến cho mọi người thực sự hiểu rõ nó là gì.”

Anh bắt đầu học Pháp Luân Công vào năm 2017, ban đầu chỉ để làm vui lòng vợ. Tuy nhiên, sau khi anh bắt đầu đọc cuốn “Chuyển Pháp Luân” – cuốn sách chính của môn tu luyện này và thực hành theo những lời dạy trong sách, anh đã trở thành một người tốt hơn.

ngày pháp luân đại pháp thế giới
Tấm biển phía trước xe tải có hoa tươi dành cho cuộc diễn hành kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 29 tại San Francisco hôm 08/05/2021. (Ảnh: Ilene Eng/The Epoch Times)

“Tôi thực sự là một người cha tốt hơn nhiều,” anh nói. “Mọi thứ tôi làm, trước khi tôi nói bất cứ điều gì, bây giờ tôi thực sự nhìn vào nội tâm mình. Về mặt kinh doanh, về mặt công việc, tôi [nhìn] mọi người bằng một góc khác… và ba chữ [Chân – Thiện – Nhẫn] đó, tôi luôn ghi nhớ [chúng] hàng ngày.”

Những bài giảng của Pháp Luân Công dựa trên các nguyên lý Chân,Thiện, và Nhẫn. Cùng với việc luyện năm bộ công pháp, các học viên có một cuộc sống lành mạnh hòa hợp với môi trường xung quanh họ.

Trưởng Đoàn nhạc

Anh Abraham Thompson dẫn dắt đoàn nhạc Tian Guo Marching Band [Thiên Quốc Nhạc Đoàn]. Anh là một học viên Pháp Luân Công được gần 20 năm.

Đầu tiên anh học Pháp Luân Công qua một người bạn ở Santa Cruz. Anh đã mua cuốn “Chuyển Pháp Luân” và không thể đặt nó xuống.

“Tôi bị cuốn hút bởi cuốn sách này và những nguyên tắc bên trong nó—nâng cao phẩm chất đạo đức và đưa Chân, Thiện, và Nhẫn vào cuộc sống của bạn để trở thành một người ngày càng tốt hơn, và nâng cao tinh thần của bản thân bạn. Những điều đó thực sự hấp dẫn tôi,” anh Thompson nói với NTD News.

học viên Pháp Luân Công ở Bay Area
Anh Abraham Thompson chỉ huy đoàn nhạc Tian Guo Marching Band trong cuộc diễn hành kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 29 tại San Francisco hôm 08/05/2021. (Ảnh: David Lam/The Epoch Times)

Anh Thompson nói rằng anh luôn cảm thấy cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn và có một mục đích lớn hơn. Khi áp dụng những nguyên lý đó vào thực tiễn, anh cảm thấy cuộc sống của mình được cải thiện.

“Điều đầu tiên tôi nhận thấy là tôi trở nên hạnh phúc hơn,” anh cho biết, “khi tôi bắt đầu trở nên trung thực hơn, khi tôi bắt đầu nghĩ về người khác trước, dùng thiện lương vào trong cuộc sống của mình. Khi tôi bắt đầu khoan dung hơn với mọi người, tôi bắt đầu trở nên hạnh phúc hơn vì tôi không thấy khó chịu bởi cách người khác đối xử với mình. Nếu ai đó làm điều gì đó xấu với tôi, tôi sẽ nói, ‘Ồ, làm cách nào để đề cao [bản thân] đây?’ thay vì yêu cầu người khác phải thay đổi.”

Anh cũng trở nên sáng suốt hơn và tập trung vào những điều quan trọng đối với anh trong cuộc sống.

Sau khi cuộc đàn áp bắt đầu ở Trung Quốc vào năm 1999, anh tự hỏi mình có thể làm gì để nói với mọi người về Pháp Luân Công và sự thật về môn tu luyện này.

Đoàn nhạc diễn hành được thành lập đầu tiên ở New York và họ cũng muốn mở rộng bằng cách thành lập một đoàn nhạc ở San Francisco.

học viên Pháp Luân Công ở Bay Area
Đoàn nhạc Tian Guo Marching Band đi ngang qua Pier 39 trong cuộc diễn hành kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 29 tại San Francisco hôm 08/05/2021. (Ảnh: David Lam/The Epoch Times)

“Một số người trong số các học viên địa phương chúng tôi, chúng tôi nói, ‘Hãy tập hợp mọi người lại với nhau và thành lập một đoàn nhạc,’” anh Thompson nói. “Trước đó tôi đã có kinh nghiệm với âm nhạc về bộ gõ, vậy nên tôi bắt đầu giúp phát triển đội trống. Và khi họ cần một nhạc trưởng và tôi bắt nhịp tốt, thế là tôi tự nhiên trở thành nhạc trưởng.”

Anh nói anh cảm thấy thật lạc quan khi diễn hành cùng cả đoàn nhạc và nhìn thấy những người đứng ngoài xem vỗ tay theo và thưởng thức âm nhạc.

“Mong muốn chia sẻ vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp với cộng đồng thực sự là điều cốt lõi của chúng tôi bởi vì tất cả chúng tôi đều được hưởng lợi rất nhiều từ nó. Nhưng, chúng tôi cũng muốn giúp đỡ những người đang bị bức hại ở Trung Quốc,” anh cho biết.

ngày pháp luân đại pháp
Hàng trăm học viên Pháp Luân Công vùng Bay Area chúc mừng sinh nhật sư phụ của họ, Ngài Lý Hồng Chí, nhân Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 29 ở San Francisco hôm 08/05/2021. (Ảnh: David Lam/The Epoch Times)

Nhiều người đi bộ đã dừng lại để xem một trong những cuộc diễn hành quy mô lớn đầu tiên kể từ khi đại dịch và phong tỏa bắt đầu xảy ra.

“Lượng lớn tất cả mọi người tập hợp cùng nhau và thật là hòa ái và sau đó là những làn gió dễ chịu thổi qua. Tôi nghĩ rằng Chúa đã vừa gửi điều đó đến, vào lúc mà mọi người đang diễn hành trên đường phố. Điều đó thực sự rất thần thánh,” bà Dawn, một cư dân Sacramento, nói với NTD News.

Bà đến thành phố này cùng với gia đình vào cuối tuần để kỷ niệm Ngày của Mẹ.

học viên Pháp Luân Công ở Bay Area
Các học viên Pháp Luân Công ở vùng Bay Area thiền định phía trước tòa nhà Ferry Building trước cuộc diễn hành kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 29 tại San Francisco vào hôm 08/05/2021. (Ảnh: David Lam/The Epoch Times)

“Điều này thật kỳ diệu,” cô Renuka Zellars, đến từ Ấn Độ, nói với NTD News. “Tôi yêu loại âm nhạc này… môn thiền này. Tôi muốn tìm hiểu thêm về nó.”

“Khi tôi thấy nó lần đầu tiên, tôi đã rùng mình vì nó quá cảm động, quá êm dịu – ngồi thiền. Đó là những gì ngày nay chúng ta cần ở trong thế giới này, phải không? Đây là một cảm giác tuyệt vời. Tôi yêu nó,” cô Zellars nói.

Cô Irene Brizuela, đến từ Thung lũng Silicon, nói với NTD News rằng, “Nó rất đẹp và tôi cảm thấy nó rất mạnh mẽ, và tôi cảm thấy như nó truyền tải một thông điệp. Yên bình, giống như một rung cảm yên bình.”

“Thiền định rất tốt cho tâm hồn, đặc biệt là với năm như chúng ta vừa đã trải qua,” cô Sheila Beakin, đến từ Laguna Beach, nói với NTD News.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất