69.9 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các nhà làm phim: Văn Hóa Xóa Sổ tìm cách phá hủy các giá trị truyền thống và chế ngự tâm trí

Các nhà làm phim Clarence Felder và Chris Weatherhead nói rằng, khi văn hóa xóa sổ mở rộng phạm vi của nó, thì nó không chỉ gây ra sự ức chế lên những người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, mà còn tìm cách chế ngự tâm trí [con người] nói chung – gây tổn hại cho xã hội và nền văn minh.

Văn Hóa Xóa Sổ phá hủy truyền thống
Sách của Tiến sĩ Seuss tại phân mục Khu Phố Tàu của Thư viện Công cộng Chicago ở Chicago, bang Illinois, ngày 02/03/2021. (Ảnh: Scott Olson/Getty Images)

“Tôi thấy rằng tư tưởng này là nhằm xóa sạch lịch sử của chúng ta, xóa sạch văn hóa truyền thống, các giá trị của chúng ta, mọi thứ – bằng việc đưa tư tưởng này vào bất cứ điều gì mà họ có thể làm, điều này thật đáng sợ,” bà Weatherhead nói lên những gì bà mô tả về việc văn hóa xóa sổ đã trở nên mất kiểm soát.

“Cho dù đó là rạp hát, hay là trên phim, hay là truyền hình hoặc podcast – đó đều là các phương thức để truyền đạt những vấn đề quan trọng,” bà Weatherhead nói trong chương trình “Crossroads” (Giao lộ Thông tin) của The Epoch Times.

Bộ đôi nhà làm phim chia sẻ về những quan điểm xung đột xoay quanh vấn đề sáng tạo – với một bên ủng hộ cho việc tự do hơn trong đề xướng các ý tưởng để chúng có thể được công khai thách thức, tranh luận – và đã có nguy cơ – bị xếp vào sọt rác của lịch sử và một bên thứ hai tìm cách kiểm soát chặt chẽ hơn bao giờ hết ranh giới về những cuộc đối thoại nào là có thể chấp nhận được, bịt miệng những ý kiến ​​bất đồng và hạn chế quyền tự do sáng tạo và nghệ thuật.

Ông Felder cho biết tính năng cốt lõi của những câu chuyện là truyền đạt cho người ta về hậu quả của các quyết định và hành động – mà không cần phải trực tiếp trải nghiệm chúng.

“Sức mạnh của câu chuyện là rất quan trọng – không chỉ đối với nền văn minh phương Tây, mà còn với tất cả các nền văn minh,” ông nói, đồng thời lưu ý rằng các câu chuyện là một cách để truyền tải những thông điệp và giá trị quan trọng cho các thế hệ về sau, những người rồi đây “bắt đầu vấp phải chúng [các câu chuyện], và sau đó đưa ra quyết định” nhằm bảo đảm họ tồn tại và phát triển được.

“Ý tưởng tổng thể là giúp thay đổi cuộc sống của ai đó, giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn hơn, đó là những gì tôi đã tiến hành trong các nhà tù,” bà Weatherhead cho biết, khi lưu ý rằng bà đã trải qua khoảng tám năm trong hệ thống nhà tù California để giúp các tù nhân phục hồi.

“Và một số người ở trong tù được tự do hơn, bởi vì họ đã hiểu ra được,” bà nói. “Họ đã nhận thức được về cuộc sống. Và họ sẽ đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi ra ngoài.”

“Và tôi lái xe trở lại [Los Angeles] và tôi sẽ ở cùng với những người bị giam cầm vì tiền bạc, ma túy, tình dục, quyền lực, bất cứ thứ gì, và tôi cảm thấy như Chúa đã ban cho tôi khả năng chỉ để được chứng kiến – thật đáng tiếc khi người ta có thể phải ngồi tù cả đời – dù họ không ngồi sau song sắt,” bà Weatherhead nói thêm.

Bà cho biết văn hóa xóa sổ đang đẩy mạnh một cuộc tấn công vào quyền tự do của những người sáng tạo trong việc kể câu chuyện theo cách của họ – và từ đó làm suy yếu năng lực sử dụng chuyện kể như một công cụ để giáo dục, truyền cảm hứng và hướng dẫn.

“Thật là quá tàn khốc,” bà nói. “Tôi nói không với việc kiểm duyệt.”

“Có những thứ mà tôi rất muốn trừ bỏ đi hoàn toàn, nhưng tôi không tin vào việc kiểm duyệt dưới bất kỳ hình thức nào. Các xã hội tự do không chấp nhận sự kiểm duyệt, dẹp đi,” bà nói.

Cuộc phỏng vấn với ông Felder và bà Weatherhead – những người đã thực hiện nhiều dự án chung trong nhiều năm – diễn ra khi văn hóa xóa sổ đã mở rộng mục tiêu nhắm tới cả các nhân vật hoạt hình như Speedy Gonzales và các tác giả dành cho trẻ em như Tiến sĩ Seuss.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất