47.4 F
San Jose
Wednesday, May 10, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các nhà lập pháp Mỹ yêu cầu 100 tỷ đô-la thúc đẩy khoa học cạnh tranh với Trung Quốc – DKN.News

blank
Ảnh minh họa: Shutterstock.

Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng của Hoa Kỳ hôm 21/4 đã đưa ra dự luật kêu gọi chính phủ đầu tư 100 tỷ USD trong 5 năm cho nghiên cứu và khoa học công nghệ cơ bản và tiên tiến trước sức ép cạnh tranh ngày càng tăng từ Trung Quốc.

Theo SCMP, Dự luật được bảo trợ bởi Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Todd Young và những người khác. Dự luật cũng sẽ ủy quyền 10 tỷ USD khác để chỉ định ít nhất 10 trung tâm công nghệ khu vực và tạo ra một chương trình ứng phó với khủng hoảng chuỗi cung ứng.

Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Gallagher, một người tham gia bảo trợ cho dự luật, cho biết sự vượt trội về khoa học và công nghệ của Hoa Kỳ “đang gặp rủi ro.”

Các nhà lập pháp Mỹ yêu cầu 100 tỷ đô-la thúc đẩy khoa học cạnh tranh với Trung Quốc – DKN.News

Ông nói: “Bắc Kinh đã sử dụng hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ và gián điệp công nghiệp trong nhiều thập kỷ để thu hẹp khoảng cách công nghệ, theo cách đe dọa không chỉ an ninh kinh tế mà còn cả cách sống của chúng ta ”.

Ủy ban Thương mại Thượng viện dự kiến ​​sẽ thông qua dự luật vào tuần tới khi ông Schumer tìm cách nhanh chóng phê duyệt.

Schumer cho biết riêng ông sẽ thúc đẩy “chi tiêu khẩn cấp” để thực hiện các điều khoản sản xuất chất bán dẫn trong dự luật quốc phòng năm ngoái.

Dự luật cơ sở hạ tầng và việc làm trị giá 2,3 nghìn tỷ USD của ông Biden cũng kêu gọi 50 tỷ USD cho nghiên cứu và sản xuất chất bán dẫn.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất