61.8 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các rạp chiếu bóng Cineworld, Regal, Picturehouse đóng cửa: 45,000 người mất việc

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty Cineworld Group ở Anh hôm Thứ Hai, 5 Tháng Mười, loan báo đóng cửa hàng trăm rạp chiếu bóng Cineworld, Regal và Picturehouse tại Mỹ và Anh.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng công ty Cineworld Group trong bản thông cáo gửi tới báo chí cho biết trước tình trạng khó khăn vì tình hình dịch bệnh COVID-19, công ty sẽ “tạm thời ngưng hoạt động tất cả 536 rạp Regal ở Mỹ cùng 127 rạp Cineworld và Picturehouse ở Anh, bắt đầu từ ngày Thứ Năm, 8 Tháng Mười.”

blank
Rạp chiếu bóng Regal Edwards Grand Teton ở Idaho Falls, Idaho đóng cửa. (Hình: John Roark/The Idaho Post-Register via AP)

Khoảng 45,000 nhân viên công ty sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định đóng cửa này. Hiện chưa rõ khi nào các rạp chiếu bóng nói trên sẽ được mở lại.

Nhiều nguồn tin từ giới truyền thông hồi cuối tuần qua nói rằng quyết định đóng cửa được đưa ra sau khi trình chiếu cuốn phim James Bond mới nhất, có tên “No Time to Die” đã bị hoãn từ Tháng Mười Một sang Tháng Tư năm tới.

Kỹ nghệ chiếu phim từ mấy tháng nay đã than phiền rằng họ đang rất chật vật để sống còn vì các hãng phim không đưa ra sản phẩm nào mới để thu hút khán giả trong thời gian có đại dịch COVID-19.

Nhiều phim mới đã phải hoãn ngày chiếu sang năm 2021, trong khi các phim khác như Mulan và Greyhound không chiếu tại rạp ở một số nơi mà được streaming qua mạng.

Regal là hệ thống rạp chiếu bóng lớn hàng thứ nhì ở Mỹ, chỉ sau AMC.

Cineworld là công ty rạp chiếu bóng lớn nhất ở nước Anh. (V.Giang) [kn]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất