82.2 F
San Jose
Wednesday, August 10, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Đã Bỏ Phiếu Ngăn Chận Thông Qua Dự Luật Tài Trợ Cho Chính Phủ và Thúc Đẩy Kế Hoạch Tái Thiết Nước Mỹ 3.5 Ngàn Tỉ MK Của Biden

blank

Lãnh Đạo Cộng Hòa tại Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hò-Kentucky, đia bộ tới phòng bỏ phiếu dự luật chi tiêu của chính phủ, tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ tại Washington, hôm Thứ Hai, 27 tháng 9 năm 2021. (https://apnews.com)

WASHINGTON  – Các thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã ngăn chận một dự luật vào tối Thứ Hai để giữ cho chính phủ hoạt động và cho phép liên bang vay tiền, nhưng Dân Chủ nhằm ngăn chận sự đóng cửa đã cam kết sẽ thử lại – cùng lúc thúc đẩy các kế hoạch lớn của Tổng Thống Joe Biden để tái định hình lại chính phủ, theo AP tường thuật hôm Thứ Hai, 27 tháng 9 năm 2021.

Các nỗ lực không nhất thiết được liên đới, nhưng hạn chót cuối năm tài khóa để tài trợ cho chính phủ hôm Thứ Năm tuần rồi đang đi ngược lại ước muốn của Dân Chủ để đạt được tiến bộ cho cuộc đại tái thiết của liên bang trị giá 3.5 ngàn tỉ đô la.

Tất cả đang tạo ra một thời khắc hỗn loạn cho Biden và đảng của ông, với các hệ quả nhất định ảnh hưởng tới nhiệm kỳ tổng thống của ông và tương lai chính trị của các nhà lập pháp.

“Các bạn biết tôi, tôi là người vốn lạc quan,” theo Biden nói với các phóng viên hôm Thứ Hai, khi ông vén tay áo để chích liều thuốc Covid-19 bổ sung. “Chúng tôi sẽ làm cho nó xong.”

Tỉ số phiếu 50-48 hôm Thứ Hai chống lại việc thông qua dự luật đã thiếu 60 phiếu cần thiết để xúc tiến việc vượt qua sự chống đối của Cộng Hòa.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất