43.6 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các tổ chức chống cưỡng bức thu hoạch nội tạng sẽ mở Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu

blank

Các bác sĩ chuẩn bị cho một ca ghép thận trong một bức ảnh tập tin. (Ảnh: Pierre-Philippe Marcou/AFP/Getty Images)Hoa Kỳ

Tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc sắp diễn ra vào tháng 9 này, 5 tổ chức phi chính phủ (NGO) đang lên kế hoạch cho các hội thảo trên web về việc chiến đấu [chống lại] các hoạt động cấy ghép nội tạng từ những người bị cưỡng bức giam giữ, chủ yếu là từ các học viên Pháp Luân Công.

Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về Chống lại và Ngăn chặn Hoạt động Cưỡng bức Mổ cướp Nội tạng sẽ tổ chức sáu hội thảo trên web vào hai ngày cuối tuần liên tiếp. Phiên hội thảo đầu tiên bắt đầu vào ngày 17/09. Các cuộc thảo luận này sẽ tiếp cận vấn đề từ các khía cạnh y học, luật pháp, nhân quyền, chính trị, truyền thông, và ảnh hưởng xã hội.

35 diễn giả khách mời sẽ tham dự, trong đó bao gồm các chuyên gia y tế và pháp lý, giáo sư, ủy viên hội đồng, cũng như báo giới đến từ 19 quốc gia, bao gồm cả Bắc Mỹ, Âu Châu, và Đông Á.

Các nhà tổ chức viết trên trang web của họ rằng mục tiêu của họ là “cung cấp cho cộng đồng quốc tế, toàn cầu những phát hiện và đánh giá khách quan về hoạt động cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ những người còn sống mà không được sự đồng ý.”

“Trong hơn hai thập kỷ, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã huy động toàn bộ bộ máy nhà nước để kiếm tiền từ thân thể của những người bị coi là không tự nguyện [hiến tạng] và biến các chuyên gia y tế thành đao phủ,” trang web này cho biết. Các nhà tổ chức cho rằng nạn nhân chính là các học viên Pháp Luân Công, bị bỏ tù như là những tù nhân lương tâm và “bị sát hại theo nhu cầu để lấy nội tạng của họ.”

Người khởi xướng cốt lõi của sự kiện này là [tổ chức] Các bác sĩ Chống Cưỡng bức Mổ cướp Nội tạng. Bốn nhà đồng tổ chức khác là Tổ chức Tự do Lương tâm CAP của Âu Châu, Hiệp hội Nghiên cứu Du lịch Ghép tạng của Nhật Bản, Hiệp hội Cấy ghép Nội tạng Đạo đức Hàn Quốc và Hiệp hội Chăm sóc Quốc tế về Cấy ghép Nội tạng Đài Loan.

Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công là một tổ chức bất vụ lợi có trụ sở tại New York đã thu thập dữ liệu liên quan đến hoạt động mổ cướp nội tạng của Trung Cộng. Trang web của tổ chức này cho thấy rất nhiều bằng chứng trực tiếp – như bản ghi âm cuộc gọi điện thoại, các bảng kê, và các báo cáo – liên quan đến thông lệ bí mật lén lút, và có quy mô này.

Hiện thu hoạch nội tạng sống vẫn là một chủ đề cấm kỵ tại Trung Quốc. Vào hôm 20/04/2006, những người tố giác là bà Annie và ông Peter (hóa danh) đã trình bày hiểu biết của họ trong một cuộc họp báo tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

tổ chức chống thu hoạch nội tạng
Hai người tố giác, bà Annie và ông Peter, tại một cuộc họp báo tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, vào ngày 20/04/2006. Đây là lời khai công khai đầu tiên của họ về tội ác mổ cướp nội tạng quy mô lớn ở Trung Quốc. (Ảnh: The Epoch Times)

Bà Annie cho biết chồng cũ của bà, một bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Huyết khối tỉnh Liêu Ninh, đã lấy đi giác mạc của các học viên Pháp Luân Công còn sống và thi thể nạn nhân bị ném vào lò thiêu sau khi phẫu thuật, đôi lúc quá trình mổ cướp này được thực hiện trong khi họ vẫn còn sống. Ông Peter, một cựu ký giả người Trung Quốc, đã cung cấp chi tiết về một cơ sở giam giữ ở Tô Gia Đồn, tại đó các cơ quan nội tạng đều được thu hoạch từ những học viên Pháp Luân Công còn sống.

Vào ngày 02/10/2016, một người tố giác, sử dụng tên thật của ông ấy là Lục Thụ Hằng (Lu Shuheng), đã chia sẻ trên đài phát thanh Hoa ngữ Sound of Hope. Ông nói rằng một người họ hàng của ông là nữ, bà Chu Thanh (Zhou Qing), là người đứng đầu Bệnh viện Uyển Bình Thượng Hải, đã tham gia vào hoạt động cưỡng bức mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc.

Ông Lục cho biết ông đã biết chi tiết về hành vi phi pháp này khi nói chuyện với bà và chồng bà là ông Mao Thúc Bình (Mao Shuping), một cựu nhân vật quyền lực trong hệ thống nhà tù địa phương, trong một chuyến đi đến quê nhà Trung Quốc vào năm 2002.

Vì lý do an toàn của ông Lục, những thông tin chi tiết mà ông cung cấp đã không được công bố cho đến bốn năm sau đó, vào ngày 29/12/2020.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất