44.8 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các trường học ở California bỏ điểm ‘D’ và ‘F’ cho học sinh trung học

blank

Quang cảnh một lớp học trống tại trường Trung học Hollywood ở Hollywood, California, vào ngày 13/08/2020. (Ảnh: Rodin Eckenroth/Getty Images)Hoa Kỳ

Khi các học sinh trung học chuyển đổi sang hình thức học tập từ xa do áp đặt các lệnh hạn chế trong thời gian đại dịch, thì một số học khu ở California đang ngừng áp dụng điểm “D” và “F” nhằm cố gắng thu hút học sinh trở lại trường học và thúc đẩy đầu vào cho các trường đại học công lập của tiểu bang này.

Los Angeles Unified, Oakland Unified, Sacramento City Unified, và San Diego Unified nằm trong số các học khu ngừng áp dụng điểm “D” và “F” cho học sinh trung học.

Nếu như học sinh bị trượt một bài kiểm tra hoặc không hoàn thành bài tập về nhà, thì các em sẽ có cơ hội khác để thi lại hoặc được gia hạn nộp bài.

“Hy vọng của chúng tôi là các em học sinh bắt đầu coi trường học là một nơi để học tập, nơi các em có thể mạo hiểm và học hỏi từ những sai lầm, thay vì là nơi răm rắp tuân theo,” bà Nidya Baez, trợ lý hiệu trưởng trường Trung học Fremont ở Oakland Unified, cho biết, theo những lời phát ngôn mà Bay City News thu thập được.

Bà Baez nói, “Hiện tại, chúng tôi đang có một hệ thống mà chúng tôi cho một triệu điểm cho một triệu bài thi học sinh nộp vào, mà không cần quan tâm nhiều đến những gì các em thực sự đang học.”

Theo Bay City News, nếu như học sinh trượt bài kiểm tra cuối kỳ hoặc không hoàn thành bài tập về nhà vào cuối học kỳ, thì các em sẽ được ghi nhận là “không hoàn thành”. Tờ báo này đưa tin rằng mục đích của việc làm đó là để khuyến khích việc học các tài liệu khóa học mà không ảnh hưởng đến khả năng các em học sinh được nhận vào trường Đại học California và Đại học Tiểu bang California nếu bị điểm kém

Những người ủng hộ việc “học tập dựa trên năng lực” như vậy cho rằng việc đánh giá nên dựa trên những gì học sinh đã học được thay vì kết quả thể hiện trong các bài kiểm tra.

Thông báo về việc thay đổi cách chấm điểm trên được đưa ra sau khi một số trường công lập ở California cho phép học sinh được lựa chọn chuyển đổi từ thang điểm dựa trên ký tự sang thang điểm đạt/không đạt.

Ông Sam Davis, giám đốc hội đồng quản trị của Học khu Oakland United, nói với ABC News rằng nên loại bỏ điểm “D” nhưng học sinh vẫn phải được xếp loại phù hợp nếu các em không đạt.

“Điểm D không hợp lệ để được nhận vào trường Đại học California và Đại học Tiểu bang California nhưng rõ ràng nếu học sinh không nắm vững tài liệu học tập, thì sẽ không nhận được tín chỉ cho môn học đó, khi đó các em sẽ nhận điểm F,” ông Davis nói với ABC trong một cuộc phỏng vấn hôm 09/12.

Theo các báo cáo thu thập được từ các nhà giáo dục, ABC đã chỉ ra rằng nhiều học sinh đạt điểm “D” chỉ học hành sao cho đủ để tránh bị điểm “F”.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC, bà Alix Gallagher, Giám đốc Đối tác Chiến lược và Phân tích Chính sách của California Education, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của “việc phản hồi cụ thể nhanh chóng” để giúp học sinh tiến bộ.

Bà Gallagher nói với Bay City News rằng điểm số là khác nhau “giữa từng giáo viên,” và việc đưa ra hướng dẫn, thay vì chấm điểm, là “điều khuyến khích việc học.”

Trong cùng bài báo trên của Bay City News, giáo viên toán và khoa học Debora Rinehart nói rằng “không báo cáo về điểm D và F tương đương với việc nói dối về sự tiến bộ của học sinh.”

Cô Rinehart nói, “Tôi sẽ làm việc với bất kỳ học sinh nào trước hoặc sau giờ học hoặc thậm chí vào cuối tuần để giúp các em học. Tuy nhiên, tôi sẽ không bao giờ nói dối về trình độ học vấn của các em.”

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất