50.3 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Các Viên Chức Y Tế Mỹ: Tất Cả Người Mỹ Sẽ Bắt Đầu Chích Liều Thuốc Bổ Sung Ngừa Covid-19 Vào Ngày 20 Tháng 9

Vaccine Covid

WASHINGTON — Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 18 tháng 8 năm 2021, công bố các kế hoạch phân phối chích thuốc ngừa Covid-19 bổ sung cho tất cả người Mỹ để tăng cường khả năng bảo vệ của họ giữa lúc biến thể delta đang gia tăng và có dấu hiệu cho thấy hiệu quả của các thuốc chích ngừa đang suy giảm, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.

Kế hoạch, được phác họa bởi giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) và các viên chức có thẩm quyền về sức khỏe hàng đầu khác, kêu gọi chích một liều cho người đã chích ngừa mũi thứ hai của thuốc chích ngừa Pfizer và Moderna sau 8 tháng. Việc chích một liều bổ sung có thể bắt đầu vào tuần lễ ngày 20 tháng 9.

“Kế hoạch của chúng tôi là để bảo vệ người Mỹ, ngăn chận trước vi khuẩn này,” theo Giám Đốc CDC là Bác Sĩ Rochelle Walensky cho biết khi cơ quan này nói đến một loạt các nghiên cứu cho thấy rằng các thuốc chích ngừa đang mất hiệu quả trong khi biến thể mới lây lan cao.

Những người nào đã nhận một liều thuốc chích ngừa của Johnson & Johnson cũng sẽ cần một liều bổ sung, theo các viên chức y tế cho hay. Nhưng họ nói rằng họ đang chờ đợi thêm dữ liệu.

Các viên chức cho biết rằng trước khi bất cứ chương trình chích liều bổ sung nào bắt đầu, Cơ Quan FDA và nhóm cố vấn của CDC sẽ cần đánh giá sự an toàn và hiệu quả của liều bổ sung này.

“Chúng tôi có trách nhiệm cung ứng sự bảo vệ tối đa,” theo Tổng Thống Joe Biden cho biết tại Bạch Ốc. Ông nói thêm rằng các liều bổ sung cũng là “cách tốt nhất để tự bảo vệ chúng ta khỏi các biến thể mới mà có thể trỗi dậy.”

Liều bổ sung trước hết sẽ dành cho những người trong các nhóm ưu tiên cao mà đã nhận chích ngừa ở Mỹ đầu tiên: các cư dân tại nhà điều dưỡng, nhân viên sức khỏe và những người có điều kiện sức khỏe kém.

Các viên chức y tế có khả năng sẽ đề nghị rằng liều bổ sung là cùng nhãn nhiệu của thuốc chích ngừa mà người đã nhận lúc đầu.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất