46.9 F
San Jose
Wednesday, December 28, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cách sử dụng Google Lens trên iPhone

California (NV) – Bạn có thể sử dụng ảnh để khai thác sức mạnh của công cụ tìm kiếm của Google trực tiếp từ iPhone của mình.

blank
Google Lens có thể nhận dạng các vật thể, vị trí, văn bản và khuôn mặt. (Hình: Google)

Google Lens dành cho iOS là một sản phẩm của Google có thể biến các đối tượng trong ảnh hoặc máy ảnh của bạn thành một tìm kiếm. Thay vì nhập chữ, bạn chỉ cần gửi một bức ảnh và yêu cầu Google cho bạn biết nó là gì.

Google Lens có thể nhận dạng các vật thể, vị trí, văn bản và khuôn mặt. Hướng máy ảnh của bạn vào áp phích buổi hòa nhạc và Google sẽ đề nghị thêm ngày vào lịch của bạn và nơi mua vé.

Google Lens cũng có thể xác định tên của các loại cây và cho bạn biết, ví dụ, đó có phải là cây thường xuân đang mọc trong sân của bạn hay không. Google Lens cũng có thể xác định các tòa nhà, tác phẩm nghệ thuật và tác phẩm điêu khắc.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Lens để mua sắm. Hướng ống kính đến đồ dùng, bàn ghế, giày, đồ gia dụng… Google sẽ không chỉ đưa ra vị trí mua sắm và giá cả mà còn cho bạn xem các mặt hàng tương tự.

1-Sử dụng Google Lens với ảnh đã chụp.

-Để bắt đầu sử dụng Google Lens trên iPhone của bạn, hãy lấy xuống máy và cài đặt phiên bản mới nhất của app Google Photos từ App Store và chạy nó.

Lưu ý: Bạn cần có account Google để sử dụng, nếu chưa có bạn phải tạo một cái mới.

-Khi bạn mở ứng dụng Google Photos lần đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho Google Photos truy cập vào ảnh của bạn. Bạn hãy bấm nút OK.

-Sau khi được cấp quyền, tất cả ảnh lưu trữ trên iPhone của bạn sẽ tự động xuất hiện trong Google Photos.

-Bạn mở một hình ảnh và nhấn vào biểu tượng Google Lens nằm ở cuối màn hình.

-Bên dưới hình ảnh, mô tả của mặt hàng, các ảnh tương tự và thông tin khác sẽ xuất hiện.

blank

Nếu chi tiết nào trong bức ảnh mà Google Lens có thêm thông tin thì sẽ có một dấu tròn xuất hiện. Khi đó, bạn có thể bấm vào vùng có dấu tròn khác của ảnh để tìm hiểu thêm.

2-Sử dụng Google Lens với camera iPhone

Google Lens cũng có thể được sử dụng với camera trên iPhone để coi xem mọi thứ trong thế giới thực nhằm cung cấp cho bạn thông tin về bất kỳ thứ gì bạn hướng máy ảnh đến, trong thời gian thực.

-Để sử dụng Google Lens với camera iPhone, bạn cần tải xuống phiên bản mới nhất của app Google.

-Chạy app này và bấm lên biểu tượng Google Lens ở bên phải thanh tìm kiếm, bên cạnh micrô.

blank

-Google sẽ yêu cầu quyền xâm nhập vào camera iPhone của bạn, vì vậy hãy bấm OK.

-Màn hình Google sẽ biến thành máy ảnh của bạn. Khi bạn rọi vào môi trường của chung quanh bạn, Google Lens sẽ hoạt động bằng cách tạo các dấu tròn nhỏ trên màn hình. Bạn bấm lên nút tìm kiếm có hình kính lúp để nhận thêm thông tin và phân tích của Google về chi tiết bạn đã chọn.

blank

Nếu ánh sáng yếu, bạn có thể bật đèn flash của điện thoại bằng nút tia chớp để chiếu sáng bất cứ thứ gì trong khung hình.

blank

Nếu bạn muốn sử dụng Google Lens để tìm kiếm trên ảnh bạn đã chụp, hãy nhấn vào biểu tượng ảnh ở bên trái nút tìm kiếm rồi bấm nút OK trong cảnh báo quyền để cho phép Google nhập vào thư viện ảnh của bạn.

blank

Sau đó chọn ảnh. (Lê Hoàn) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất