57.4 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

California bắt buộc nhân viên y tế chích ngừa

Tiểu bang California thông báo lệnh bắt buộc chích ngừa COVID-19 cho tất cả nhân viên trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe trong bối cảnh các trường hợp nhiễm biến thể Delta của virus Trung Cộng đang gia tăng.

Trước đây, nhân viên y tế có thể lựa chọn chích ngừa hoặc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần. Lệnh mới từ Bộ Y tế Công cộng California (CDPH) loại bỏ tùy chọn xét nghiệm và bắt buộc tất cả nhân viên y tế phải được chích ngừa đầy đủ trước ngày 30/09.

Sắc lệnh này áp dụng cho bất kỳ ai làm việc tại bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác được liệt kê trong sắc lệnh, bất kể người lao động có tiếp xúc với bệnh nhân hay không.

California bắt buộc tiêm vaccine
Một y tá đã đăng ký chuẩn bị một liều vaccine COVID-19 Pfizer ở Wilmington, California, hôm 29/07/2021. (Ảnh: Mario Tama/Getty Images)

Được phép miễn trừ với lý do y tế và tôn giáo. Những người được miễn trừ sẽ phải làm xét nghiệm COVID-19 ít nhất một lần một tuần.

Ông Tomás Aragón, giám đốc của CDPH kiêm viên chức y tế công cộng của tiểu bang, cho biết trong một tuyên bố, “Khi chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự gia tăng các trường hợp và số ca nhập viện do biến thể Delta của COVID-19, điều quan trọng là chúng tôi phải bảo vệ những bệnh nhân dễ bị tổn thương trong những môi trường này.”

Hồi tháng Sáu, tiểu bang California đã giới thiệu một hệ thống xác nhận chích ngừa cho các quan chức y tế tiểu bang, yêu cầu bằng chứng rằng họ đã được chích ngừa trước ngày 02/08 hoặc đã nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Sắc lệnh bắt buộc chích vaccine mới này được quyết định trong bối cảnh số ca nhiễm virus Trung Cộng đang tăng cao, giải quyết tình trạng gia tăng số ca mắc bệnh nhanh nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, với “18.3 ca mắc mới trên 100,000 người mỗi ngày, với tỷ lệ ca mắc tăng gấp 9 lần chỉ trong vòng hai tháng,” CDPH tuyên bố.

Cơ quan này nói thêm rằng, “Biến thể Delta có khả năng lây truyền cao và có thể gây ra bệnh nặng hơn. Trên thực tế, dữ liệu gần đây cho thấy rằng tải lượng virus ở những người bị nhiễm biến thể Delta cao hơn khoảng 1,000 lần so với những người bị nhiễm chủng virus corona nguyên bản. Biến thể Delta hiện là biến thể phổ biến nhất trong các ca nhiễm mới tại tiểu bang California.”

Hiện nay, 63% người dân California từ 12 tuổi trở lên được chích ngừa đầy đủ. 10% khác đã được chích một liều vaccine COVID-19.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất