59 F
San Jose
Monday, August 15, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

California có 53 ca bệnh COVID-19 do biến thể mới R.1 gây ra

SAN FRANCISCO, California (NV) – Các nhà nghiên cứu về COVID-19 hiện đang theo dõi kỹ một biến thể mới của virus gây dịch này, đó là biến thể R.1, vì dễ dàng biến hóa và đương đầu với vaccine đang có trên thị trường.

Theo bản tin của đài truyền hình KGO tại San Francisco hôm Thứ Hai, 27 Tháng Chín, Bác Sĩ Joe DeRisi, giáo sư về biochemistry (hóa sinh học) và biophysics (lý sinh học) tại đại học UC San Francisco và cũng là đồng chủ tịch của tổ chức nghiên cứu Chan Zuckerberg Biohub. Toán nghiên cứu do Bác Sĩ DeRisi hướng dẫn hiện đang bận rộn giải trình tự các biến thể COVID-19.

blank
Xe chích vaccine lưu động để chống COVID-19 tại Los Angeles, California. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Theo CDC, các trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên do biến thể R.1 gây ra được nhận thấy ở Mỹ là ở một nhà dưỡng lão tại Kentucky, nơi cả người đã được chích vaccine và người chưa được vaccine đều nhiễm bệnh. Điều này có nghĩa là biến thể R.1 có khả năng né tránh các kháng thể do vaccine tạo ra.

Cho tới nay, có khoảng 2,282 ca nhiễm COVID-19 do biến thể R.1 gây ra đã được thấy trên toàn nước Mỹ, từ Tháng Ba tới nay.

Các con số mới nhất được các khoa học gia trên thế giới cung cấp cho trang outbreak.info, nói rằng có 53 ca bệnh với biến thể R.1 ở California.

Bác Sĩ Zuliani Alvarez, điều tra viên chính cho viện nghiên cứu Quantitative Biosciences Institute (QBI) thuộc đại học UC San Francisco, nói rằng họ đang chờ đợi có thêm tin tức để hiểu rõ về sức mạnh của biến thể R.1.

Theo Bác Sĩ Alvarez thì các nhà nghiên cứu muốn biết là biến thể R.1 thích ứng với các biện pháp ngăn ngừa mới như thế nào.

Cho tới nay, biến thể Delta vẫn là biến thể đáng lo ngại nhất ở Mỹ, đã thay đổi khoảng hơn 20 lần và tiếp tục là biến thể khiến nhiều người nhiễm bệnh nhất hiện nay.

Các khoa học gia nói rằng sự xuất hiện của biến thể R.1 chứng minh là các biến thể của virus gây COVID-19 tiếp tục hình thành. Phương cách hữu hiệu nhất để ngăn chặn các trường hợp biến thể là chích vaccine.

Hiện chưa thấy có ca bệnh nào do R.1 gây ra ở vùng Bay Area, quanh San Francisco. (V.Giang)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất