65 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

California có thể mở lại các bãi biển ở Orange County trong hai tuần nữa

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Một tuần sau khi vụ rò rỉ dầu ở bờ biển Orange County xảy ra, thành phố Huntington Beach vẫn chưa cho cư dân xuống biển trở lại vì vẫn còn phải dọn dẹp, nhưng đại diện của California cho biết các bãi biển có thể mở cửa lại trong hai tuần nữa.

Theo nhật báo Los Angeles Times, vụ rò rỉ dầu này đang tạo ra nhiều nguy hiểm cho hệ sinh thái của vùng biển địa phương, và làm nhiều cư dân với không ngư dân không ra biển được.

blank
Nhân viên của chính phủ vẫn tiếp tục dọn sạch các bãi biển. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Tuy thành phố chỉ cho cư dân sinh hoạt trên bờ biển, nhưng một số người vẫn ráng xuống biển lướt sóng vào buổi sáng nhưng bị bảo vệ biển nhắc nhở sau khi lướt được trên vài cơn sóng.

Những người lướt sóng này cho rằng nước biển còn sạch hơn nước vòi trong nhà, và nếu thấy có dầu thì họ sẽ lên bờ ngay lập tức.

Sau một tuần, nhiều người vẫn thắc mắc về vụ tràn dầu này như không biết tại sao ống dẫn dầu bị hư, và tổng cộng bao nhiêu dầu bị tràn ra biển.

Trong vài ngày đầu tiên, các giới chức địa phương cho biết số dầu tràn vào bờ biển có thể lên đến 144,000 gallon, nhưng sau đó ước tính số dầu đó trong khoảng từ gần 25,000 đến 131,000 gallon.

Hiện nay, Tuần Duyên Hoa Kỳ đang tập trung vào dọn sạch bờ biển hơn là nước biển, và cho hay thời tiết đang rất lý tưởng để làm việc này.

Đến sáng Thứ Bảy, 9 Tháng Mười, các giới chức cho biết khoảng 5,500 gallon dầu thô đã được tàu vớt lên, và 232,500 pound các mãnh vụn bị dính dầu đã được dọn sạch khỏi bờ biển.

Giám Sát Viên Katrina Foley của Orange County, đại diện cho Địa Hạt 2, có nhiều thành phố biển như Huntington Beach và Newport Beach, cho biết tại một buổi họp báo sáng Thứ Bảy, tuy vẫn chưa cho cư dân xuống biển, nhưng các doanh nghiệp gần cảng Newport Beach đang mở cửa lại, và sinh hoạt đang quay trở lại.

Tuy nhiên, những cửa hàng bán đồ lướt sóng, nhà hàng và nhiều ngư dân bị ảnh hưởng kinh tế rất nhiều vì không ra biển được.

Một số chủ doanh nghiệp cho biết họ phải đóng cửa tiệm và sa thải nhân viên vì không mở cửa được, mất đến mấy chục ngàn đô la.

Giám Sát Viên Foley cho biết Orange County đang tìm cách để trợ cấp từ $5,000 đến $20,000 cho những doanh nghiệp bị vụ tràn dầu ảnh hưởng, và kêu gọi cư dân làm việc với quận hạt.

Bà Yvonne Addassi, giám đốc ngăn chặn và phản ứng tràn dầu của Bộ Bảo Vệ Động Vật Biển và Hoang Dã California, cho biết tại buổi họp báo hôm Thứ Bảy, tiểu bang sẽ mở cửa các bãi biển lại hoàn toàn sau khi không còn cặn dầu trôi lên bờ nữa, và có thể mở lại trong vòng hai tuần.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất