58.4 F
San Jose
Wednesday, August 10, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

California kêu gọi tiểu thương và tổ chức bất vụ lợi xin trợ cấp đến $25,000

LOS ANGELES, California (NV) – California mới nhận được tiền từ liên bang cho chương trình trợ cấp tiểu thương và tổ chức bất vụ lợi trong đại dịch COVID-19, giúp chương trình trợ cấp có thêm $1.5 tỷ. Với số tiền này, California đang kêu gọi các doanh nghiệp nhỏ và tổ chức bất vụ lợi ghi danh nhận trợ cấp.

blank
Các tổ chức bất vụ lợi cũng có thể ghi danh xin trợ cấp của California. (Hình minh họa: Fredereic J. Brown/AFP via Getty Images)

Đáng chú ý, tiểu bang mở rộng chương trình này đến với những tổ chức chỉ hoạt động bằng tình nguyện viên.

Để nói về chương trình này, tổ chức Dịch Vụ Truyền Thông Thiểu Số (EMS) mời một số chuyên gia dự hội thảo trực tuyến hôm Thứ Ba, 7 Tháng Chín.

Diễn giả đầu tiên là ông Everett Sands, người điều hành cho chương trình trợ cấp tiểu thương COVID-19 của California.

Đầu tiên, ông nhấn mạnh California đang kêu gọi chủ doanh nghiệp và các tổ chức bất vụ lợi nộp đơn ghi danh nhận trợ cấp từ $5,000 đến $25,000. Ông còn nói đây là tiền trợ cấp chứ không phải mượn nợ, nên người ghi danh không cần phải trả lại đồng nào.

Tiểu bang cho ghi danh nhận trợ cấp từ ngày 5 Tháng Chín, và hạn chót nộp đơn là ngày 30 Tháng Chín.

Về các tổ chức bất vụ lợi, ông Sands cho biết những tổ chức hoạt động về văn hóa và nghệ thuật cũng được nhận trợ cấp. Ông kêu gọi những tổ chức này lên trang web careliefgrant.com của tiểu bang để biết những điều kiện, sau đó ghi danh.

Trong hơn một năm đại dịch, California trợ giúp được rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, nên ông kêu gọi những chủ doanh nghiệp chưa xin trợ cấp lần nào nộp đơn vì họ có thể nhận được từ $5,000 đến $25,000.

Theo ông Sands, trên trang web của tiểu bang còn có nhiều tổ chức cộng tác để giúp đỡ cho cư dân khắp California. Mỗi vùng có những tổ chức riêng để hỗ trợ cư dân ở đó ghi danh nhận trợ cấp.

Ông Sands cũng dặn các chủ doanh nghiệp là họ có thể vừa nhận trợ cấp của thành phố hay quận hạt, vừa nhận trợ cấp từ tiểu bang California.

blank
Ông Everett Sands (trái) và ông Earl Jones. (Hình: Chụp từ màn hình Zoom)

Tại hội thảo, một số chủ doanh nghiệp nhỏ và người đứng đầu các tổ chức bất vụ lợi chia sẻ về quá trình nộp đơn xin trợ cấp của California.

Ông Earl Jones, thủ quỹ của tổ chức Bridge Builder Foundation ở Los Angeles, cho biết quá trình ghi danh và nộp đơn để nhận trợ cấp từ tiểu bang rất dễ.

Ông nói chỉ cần chứng minh được mình là chủ một doanh nghiệp nhỏ và đủ những giấy tờ cần thiết mà tiểu bang đòi hỏi là đủ điều kiện để nhận trợ cấp.

“Nếu quý vị được vào danh sách chờ rồi, xin kiên nhẫn đợi và đừng ghi danh lại,” ông Jones nói.

Bà Leigh Henderson, giám đốc điều hành của Teatro Vision, một tổ chức bất vụ lợi về kịch nghệ của người Latino ở San Jose, cho hay hơn một năm qua, mọi hoạt động của tổ chức bị ngưng lại.

“Chúng tôi muốn mang cộng đồng đến gần nhau hơn khi ngồi xem kịch, nhưng khoảng một năm rưỡi vừa qua không hề làm được chuyện đó vì đại dịch,” bà chia sẻ.

Không chỉ ngưng các hoạt động kịch nghệ, tổ chức này còn không bán vé được, và không bán được các sản phẩm.

Tuy vậy, nhờ có trợ cấp từ tiểu bang, Teatro Vision vượt qua được nhiều khó khăn để tiếp tục hoạt động, giúp đội ngũ nhân viên chỉ có bốn người vẫn đi làm được. Vì vậy, bà Henderson rất biết ơn California đã giúp đỡ qua chương trình trợ cấp doanh nghiệp nhỏ và tổ chức bất vụ lợi.

blank
Doanh nghiệp nhỏ nên tiếp tục ghi danh nhận trợ cấp từ California. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon/AFP via Getty Images)

Ngoài ra, tiểu bang đang có nhiều kế hoạch để giúp đỡ những doanh nghiệp nhỏ tại các vùng hẻo lánh ghi danh nhận trợ cấp. Bà Mary Jane Galviso, giám đốc của Trung Tâm Nguồn Lực Vùng Hẻo Lánh ở Fresno, chia sẻ những khó khăn ở những vùng hẻo lánh khiến nhiều người khó ghi danh.

Bà cho biết trở ngại lớn nhất là không có Internet, hay Internet chạy chậm, làm cư dân ở những vùng hẻo lánh khó ghi danh xin trợ cấp.

“Chúng tôi không cần biết ai là tổng thống. Họ nói sẽ giúp những vùng hẻo lánh có Internet nhanh hơn, nhưng đến giờ vẫn chậm. Vì vậy, chúng tôi phải phụ thuộc vào công ty AT&T,” bà Gavilso nói.

Bà cho hay Trung Tâm Nguồn Lực Vùng Hẻo Lánh Fresno do nhiều nhà nông gốc Philippines thành lập, và tổ chức này xin trợ cấp của California vì đại dịch và đang gặp hạn hán.

blank
Bà Leigh Henderson (trái) và bà Jan Masaoka. (Hình: Chụp từ màn hình Zoom)

Diễn giả cuối cùng là bà Jan Masaoka, tổng giám đốc của tổ chức Cal Nonprofits, chỉ nhấn mạnh lại những điểm mà các diễn giả trước nói, và kêu gọi các tổ chức bất vụ lợi ghi danh nhận trợ cấp từ California.

Để ghi danh nhận trợ cấp doanh nghiệp nhỏ và tổ chức bất vụ lợi của California, xin vào trang web careliefgrant.com, và vào trang web business.ca.gov/coronavirus-2019 để biết đọc hướng dẫn về trợ cấp trong nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Hạn chót để nộp đơn ghi danh là Thứ Năm, 30 Tháng Chín.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất