67.8 F
San Jose
Wednesday, September 20, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

California: Những điều cần biết về những tờ chi phiếu kích thích cuối cùng

blank

Một tấm chi phiếu kích thích do IRS phát hành để giúp chống lại các tác động kinh tế bất lợi của đợt bùng phát dịch COVID-19, tại San Antonio, Texas, vào ngày 23/04/2020. (Ảnh: Eric Gay/AP)
SACRAMENTO.- Hiện tại, California đang phân phối những tờ chi phiếu kích thích cuối cùng. Việc giải ngân đã bắt đầu hồi tháng Mười khi khoản tiền này được chuyển bằng khoản tiền gửi trực tiếp. Chương trình này được gọi là Hoàn Thuế dành cho Tầng lớp Trung lưu (MCTR), và người nhận sẽ nhận được từ 200 đến 1,050 USD.
Tiểu bang California phát hành những chi phiếu kích thích này là để giúp người dân ứng phó với tình trạng lạm phát cao đang diễn ra trên toàn quốc. Hội đồng Thuế Đặc quyền California (FTB) — cơ quan chịu trách nhiệm giải ngân khoản tiền này cho biết, đây là một khoản thanh toán một lần, và tất cả chi phiếu này phải được phân phối trong khoảng thời gian từ tháng 10/2022 đến tháng 01/2023.
Những ai chưa nhận được chi phiếu kích thích của California có thể nhận được một thẻ ghi nợ qua đường bưu điện. Hầu hết những ai chờ nhận tiền chắc hẳn đã nhận được khoản tiền này. Chỉ một số thẻ ghi nợ vẫn đang được gửi qua đường bưu điện, nhưng hầu hết đã được gửi đi.
Người dân kỳ vọng sẽ nhận được bao nhiêu
Khoản chi phiếu kích thích kinh tế của California để giảm lạm phát sẽ thay đổi tùy theo gia cảnh và thu nhập. Những người nộp thuế độc thân có thu nhập dưới 75,000 USD và các cặp vợ chồng khai thuế chung có thu nhập dưới 150,000 USD một năm sẽ nhận được 350 USD mỗi người.
CBSNews cho biết, nếu có trẻ em phụ thuộc, mỗi đứa trẻ sẽ nhận được 350 USD — tối đa hai đứa trẻ. Theo đó, một cặp vợ chồng có hai con có thu nhập dưới 100,000 USD sẽ nhận được chi phiếu trị giá 1,050 USD.
Những người độc thân có thu nhập từ 75,000 đến 125,000 USD và các cặp vợ chồng có thu nhập từ 150,000 đến 250,000 USD có thể kỳ vọng sẽ nhận được 250 USD, cộng với số tiền tương đương cho một gia đình, với tổng số tiền là 750 USD.
Những người độc thân có thu nhập từ 125,000 đến 250,000 USD và các cặp vợ chồng có thu nhập từ 250,000 đến 500,000 USD sẽ nhận được 200 USD, cộng với số tiền tương đương cho một gia đình, tổng cộng là 600 USD.
Những người độc thân có thu nhập hơn 250,000 USD và các cặp vợ chồng có thu nhập hơn 500,000 USD không đủ điều kiện để nhận chi phiếu kích thích kinh tế mới này.
Thanh toán qua khoản tiền gửi trực tiếp
Các khoản thanh toán qua tiền gửi trực tiếp dành cho chương trình MCTR đã bắt đầu hồi đầu tháng Mười và được phân phối đến những ai nhận được chi phiếu Kích thích Tiểu bang Vàng kim (Golden State Stimulus, GSS) qua đường bưu điện. Những người khác không nhận được chi phiếu GSS cũng đã nhận được tiền gửi trực tiếp MCTR của họ trước ngày 14/11.
Thanh toán qua thẻ ghi nợ
Nếu chưa nhận được một khoản tiền gửi trực tiếp MCTR, quý vị có thể sẽ nhận được khoản tiền này dưới dạng thẻ ghi nợ qua đường bưu điện. Các thẻ ghi nợ bắt đầu được gửi đi hôm 24/10/2022 nhưng phải đến ngày 14/01/2023 mới được hoàn tất.
Những người không đủ điều kiện nhận chi phiếu GSS sẽ nhận được những thẻ ghi nợ của họ sau ngày 05/12/2022 cho đến cuối tháng. Những người đã thay đổi thông tin ngân hàng của họ sẽ được gửi thẻ sau cùng — trong khoảng thời gian từ ngày 17/12/2022 đến ngày 14/01/2023.
Điều kiện để nhận được chi phiếu theo chương trình MCTR
Điều kiện để nhận được chi phiếu theo chương trình MCTR là khá đơn giản. Quý vị chỉ cần là một cư dân California vào năm 2020 được hơn nửa năm, và vào ngày mà khoản thanh toán này được gửi cho quý vị. Quý vị cũng cần phải hoàn tất nộp thuế năm 2020 trước ngày 15/10/2021. Ngoài ra, quý vị không thể được xem là một người phụ thuộc và một khoản tổng thu nhập được điều chỉnh của California của quý vị không được quá 75,000 USD.
Phải làm gì nếu không nhận được khoản thanh toán này?
Có thể có một số lý do khiến quý vị chưa nhận được một chi phiếu kích thích. Đài ABC10 cho biết một số lý do có thể bao gồm việc không đủ điều kiện nhận khoản thanh toán kích thích kinh tế này, hoặc do thay đổi địa chỉ, hoặc do thay đổi ngân hàng.
Khi nào sẽ nhận được khoản thanh toán này?
Những người dân California đủ điều kiện lẽ ra đã nhận được chi phiếu kích thích kinh tế của họ. Những ai nhận một thẻ ghi nợ sẽ nhận được qua đường bưu điện vào cuối năm — nhưng có thể mất đến hai tuần để thẻ được chuyển đến.
Các tiểu bang khác cũng có các khoản thanh toán kích thích
California không phải là tiểu bang duy nhất đang cố gắng giúp đỡ cư dân của mình. Các tiểu bang khác đã tìm ra những cách khác nhau để giúp mọi người ứng phó với tỷ lệ lạm phát cao, nhưng ở hầu hết các nơi, sự trợ giúp này sẽ kết thúc vào tháng Mười Hai.
Forbes đề cập rằng 19 tiểu bang đã cung cấp một số hình thức thanh toán kích thích để giúp đỡ những ai gặp khó khăn. Tiểu bang cung cấp khoản hoàn thuế lớn nhất là Alaska, nơi đang cung cấp tới 3,284 USD và thêm 650 USD dưới một khoản thanh toán cứu trợ năng lượng.
Một tiểu bang — Minnesota — đã giới hạn việc phân phối các khoản thanh toán kích thích kinh tế cho những người lao động ở tuyến đầu. Họ cần phải làm việc tối thiểu 120 giờ trong khoảng thời gian từ ngày 15/03/2020 đến ngày 30/06/2021 mới nhận được khoản thanh toán này.
Rhode Island đã trả 250 USD cho mỗi đứa trẻ như một khoản giảm giá. Cư dân có thể yêu cầu tối đa ba trẻ em.
Hai tiểu bang cung cấp một khoản giảm giá tiền mặt thấp hoặc một tỷ lệ phần trăm khoản thuế tiểu bang của quý vị — bất kỳ khoản nào lớn hơn. Idaho cung cấp 75 USD, tương đương 12% thuế tiểu bang của họ và cư dân Massachusetts được giảm 14% nghĩa vụ thuế của họ. Một số tiểu bang đã gửi đi các chi phiếu kích thích kinh tế cho mọi người trong tiểu bang của họ — bất kể thu nhập của họ là bao nhiêu.
Một số tiểu bang khác bắt đầu đưa ra các đề xướng khuyến khích, nhưng họ vẫn chưa có quyết định gì. Nhiều khả năng, họ cũng sẽ không đưa một quyết định cuối cùng nào trước cuối năm nay.
Tiểu bang chấp nhận tờ khai thuế mới nhất để xác định tính đủ điều kiện chi phiếu kích thích kinh tế là South Carolina. Tiểu bang này, theo Kiplinger, đang cho phép những cư dân có nghĩa vụ thuế đến ngày 15/02/2023 phải nộp tờ khai thuế thu nhập South Carolina cho năm 2021. Những người nộp tờ khai thuế sau ngày 17/10 sẽ nhận được khoản thanh toán giảm giá (tối đa 800 USD) được gửi trước ngày 31/03/2023.
Theo dõi khoản giảm giá kích thích của quý vị
Mặc dù mọi người đều muốn biết chính xác khi nào họ sẽ nhận được khoản thanh toán kích thích của mình, nhưng không có cách nào để theo dõi. KTLA cho biết hiện tại người dân không có cách nào để theo dõi, nhưng trang web FTB.CA.gov có thể cho quý vị biết khi nào.
Bản quyền của The Epoch Times © 2022. Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ chỉ là của các tác giả. Những thông tin này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung và không nên được hiểu hoặc hiểu như một khuyến nghị hoặc một lời mời chào. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý, lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch bất động sản hoặc bất kỳ lời khuyên tài chính cá nhân nào khác. The Epoch Times không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin được cung cấp.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất