61.7 F
San Jose
Sunday, September 25, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

California thuê công tố viên đặc biệt điều tra gian lận trợ cấp thất nghiệp

SACRAMENTO, California (NV) – Giới chức California hôm Thứ Ba, 20 Tháng Bảy, loan báo đã thuê công tố viên đặc biệt để giúp điều tra đơn khai thất nghiệp gian lận của tổ chức tội phạm quốc tế, tù nhân và nhiều người khác, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Người được thuê là ông McGregor Scott, cựu công tố viên liên bang ở California mới từ chức trong năm nay.

blank
Ông McGregor Scott. (Hình: Cap Radio)

Ông Scott từng chỉ huy nhóm đặc nhiệm gồm các công tố viên California công bố bắt đầu điều tra nạn gian lận trợ cấp thất nghiệp hồi Tháng Mười Một năm ngoái.

Ông Scott cùng chín công tố viên quận hạt mở cuộc điều tra sau khi tìm thấy bằng chứng hàng ngàn đơn khai thất nghiệp gian lận dưới tên tù nhân ở California, trong đó gồm một số người đang chờ tử hình.

Từ đó đến nay, Sở Thất Nghiệp (EDD) của tiểu bang xác nhận đã trả hơn $11 tỷ cho đơn gian lận, và hiện còn thêm nhiều đơn khả nghi với số tiền xin trợ cấp tổng cộng $19 tỷ đang bị điều tra.

Năm ngoái, California bắt đầu đối chiếu thông tin cá nhân của người khai thất nghiệp với danh sách tù nhân, đồng thời thuê công ty bên ngoài xác minh tên tuổi người làm đơn.

“Năm ngoái, California quyết liệt ra tay nhận diện và ngăn chặn nạn gian lận trợ cấp thất nghiệp tiếp diễn. Nay, có ông McGregor Scott giúp đỡ, chúng tôi sẽ thực hiện thêm một bước lớn hướng tới trao quyền cho công tố viên trấn áp những kẻ dính líu hoạt động phạm pháp hình sự này,” bà Rita Saenz, giám đốc EDD, loan báo.

Ông Scott từng là công tố viên liên bang giám sát địa hạt bao gồm 34 quận hạt từ ranh giới với Oregon đến Bakersfield.

Ông Scott được cựu Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm năm 2018, và từ chức khi chính quyền Tổng Thống Joe Biden nhậm chức trong năm nay.

Hôm Thứ Ba, ông Scott cho hay sẽ phối hợp chặt chẽ với nhóm đặc nhiệm gồm cơ quan công lực tiểu bang và địa phương do Thống Đốc Gavin Newsom thành lập Tháng Mười Một năm ngoái. Nhóm này được Văn Phòng Dịch Vụ Khẩn Cấp tiểu bang giám sát.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất