74 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cận cảnh hàng chục ha đất rừng, đồi bị san phẳng

blank
Hàng chục ha đất rừng bị phá (ảnh từ video).

Gần 40 ha đất lâm nghiệp đang bị đào múc san phẳng, nhiều quả đồi bị cạo trọc, nhiều km đường mở trái phép đâm xuyên qua nhiều quả đồi rộng lớn tạo thành cảnh tượng tan hoang. Đại công trường trái phép này tồn tại ngay “điểm nóng” Tiểu khu 473 (thuộc thôn 1, xã Lộc Tân, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng), theo Thanh Niên.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, nhiều quả đồi dài khoảng 2km, hàng chục ha đất lâm nghiệp, trong đó có nhiều diện tích còn cây rừng đã và đang bị đào múc, san gạt “xẻ thịt” tan hoang.

Đi sâu vào bên trong, men theo con đường vừa mở đâm xuyên vào một khu rừng nguyên sinh. Phía trên đỉnh, một quả đồi khác đã được san phẳng hoàn toàn.

Trong khu vực này, nhiều nhánh đường mới được mở nối liền nhau chẳng khác nào một “đại công trường” đang thi công dự án.

blank

Theo tìm hiểu của PV, hàng chục ha đất lâm nghiệp tại khu vực này đã được một người ở TP.HCM mua bằng giấy tay từ một người ngụ tại TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Liên quan đến vụ việc này, làm việc với PV, ông Bùi Thanh Bình – Phó Chủ tịch xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, cho biết: “Toàn bộ diện tích đất lâm nghiệp nói trên nằm trọn trong Tiểu khu 473, thuộc địa phận Thôn 1, xã Lộc Tân. Đầu tháng 9/2020 vừa qua, sau khi tiếp nhận vụ việc, UBND xã đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng mới phát hiện một phần đất lâm nghiệp tại Khoảnh 7, Tiểu khu này bị san gạt làm biến dạng. Căn cứ các quy định của pháp luật, UBND xã đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với ông Huỳnh Hiếu Bình; đồng thời, buộc ông Bình khôi phục và trồng cây xanh trên diện tích đã tác động”.

Hình ảnh hiện trường vụ phá hàng chục ha đất rừng trên báo Thanh Niên:

blank
blank
blank
blank
blank
blank

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất