59.3 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Canada cảnh báo người dân không du lịch đến Trung Quốc

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Trong lời khuyên mới nhất cho các cư dân định du lịch tới Trung Quốc, chính phủ Canada cảnh báo rằng những người có quan hệ gia đình hoặc sắc tộc với Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của Trung Quốc có thể đối mặt với “nguy cơ bị giam giữ tùy tiện”, trang VOA Chinese cho hay.

Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada đã cập nhật lời khuyên du lịch đến Trung Quốc trên trang web chính thức của họ vào Chủ nhật (11 tháng 4). Đề xuất nêu rõ chính quyền Trung Quốc đang ngày càng giam giữ người dân tộc thiểu số và người Hồi giáo ở Tân Cương mà không có “thủ tục hợp pháp”, trong đó gồm cả các thành viên gia đình Trung Quốc của một số công dân Canada.

Lời khuyên cho biết: “Nếu bạn có quan hệ gia đình hoặc sắc tộc với Khu tự trị Tân Cương, bạn có thể có nguy cơ bị giam giữ tùy tiện”.

Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada cũng đề cập rằng công việc của các nhà báo nước ngoài và các nhân viên truyền thông khác ở Trung Quốc đang gặp phải những hạn chế đáng kể. Bộ này khuyên rằng: “Mọi người nên đặc biệt cảnh giác nếu bạn đang nghiên cứu hoặc báo cáo các vấn đề quan trọng của chính phủ, nhạy cảm và liên quan ở Tân Cương, Tây Tạng, v.v. . ”.

Một số tổ chức nhân quyền quốc tế cho biết, ít nhất một triệu người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số Hồi giáo khác bị giam giữ trong các trại tạm giam ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương. Theo cáo buộc, những người bị giam giữ đã bị tra tấn, cưỡng bức triệt sản, lạm dụng tình dục, tuyên truyền chính trị, lao động cưỡng bức và các vi phạm nhân quyền khác trong trại.

Vào cuối tháng 3, Canada đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc với lý do liên quan đến vấn đề Tân Cương. Trung Quốc đã phản đối các lệnh trừng phạt của Canada và nói đó là “dựa trên những lời nói dối và thông tin sai lệch”. Sau đó, Trung Quốc cũng đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số quan chức Canada.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất