58 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Canada Mở Cửa Biên Giới Cho Du Khách Mỹ Vào Từ Thứ Hai, 9 Tháng 8, Với Điều Kiện Có Giấy Chứng Minh Đã Chích Ngừa Đầy Đủ

blank

Đây là biên giới Mỹ-Canda tại Thác Niagara Falls. (Photo: Peter Power/The Canadian Press via AP – nguồn: www.cnn.com)

Chính phủ Canada đã cấm người Mỹ tới Canada với các chuyến đi không quan trọng kể từ tháng 3 năm 2020 bởi vì đại dịch Covid-19, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 7 tháng 8 năm 2021. Nhưng điều đó sẽ thay đổi vào Thứ Hai, 9 tháng 8, khi Canada mở cửa các biên giới của họ một lần nữa cho đi du lịch từ những người láng giềng phía nam.

Trong thông cáo báo chí được công bố hôm 19 tháng 7, Cơ Quan Sức Khỏe Công Cộng của Canada nói rằng việc nới lỏng các hạn chế này đang thực hiện bởi vì “sự gia tăng số người chích ngừa và việc giảm các trường hợp lây nhiễm Covid-19.”

Tính tới ngày 7 tháng 8, Cơ Quan CDC Hoa Kỳ đã đặt Canada vào “Cấp 3: Cao” đối với Covid-19. Cấp 4 là cảnh báo cao nhất.

Hỏi: Ai sẽ hội đủ điều kiện để đi lại thuộc diện không quan trọng vào Canada bắt đầu vào Thứ Hai?

Trả lời: Việc vào sẽ được phép đối với các công dân Mỹ và các thường trú nhân là những người hiện cư trú tại Hoa Kỳ, đang đi từ Hoa Kỳ và đã chích ngừa đầy đủ ít nhất 14 ngày trước khi vào Canada theo diện đi lại không quan trọng.

Để được xem là đã chích ngừa đầy đủ, các du khách phải nhận được các loạt đầy đủ của thuốc chích ngừa Covid-19 – hay sự kết hợp các thuốc chích ngừa – được chấp nhận bởi chính phủ Canada ít nhất 14 ngày trước khi vào Canada.

Hiện nay, các thuốc chích ngừa đó được chế tạo bởi:

— Pfizer-BioNTech

— Moderna

— AstraZeneca/Covishield

— Janssen (Johnson & Johnson)

Các du khách phải trình giấy tờ chứng minh chích ngừa bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp (hoặc một bản dịch, cùng với bản gốc) đối với cả hai liều thuốc, nếu có thể áp dụng. Các du khách có thể nhận những thuốc chích ngừa của họ tại nhiều nước.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất