49.5 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Canada phạt hai người đến từ Mỹ gần $40,000 vì khai gian COVID-19

TORONTO, Canada (NV) – Chính quyền Canada mới đây đã phạt hai hành khách đi bằng phi cơ từ Mỹ tới Toronto, mỗi người gần $20,000, do vi phạm các quy định về nhập cảnh, theo cơ quan y tế cộng đồng Canada.

Bản tin của CNN hôm Thứ Hai, 2 Tháng Tám, nói rằng hai người này bị cáo buộc là cung cấp các chứng từ giả mạo liên quan tới việc chích ngừa cũng như thử nghiệm COVID-19 trước khi đến Canada, cùng là thử nghiệm ngay khi tới Canada và ở tại các khách sạn do chính quyền địa phương chỉ định.

blank
Phi trườngToronto International Airport tại Toronto, Canada. (Hình minh họa: Daniel Slim/AFP via Getty Images)

Do các vi phạm này, mỗi hành khách bị phạt số tiền $19,720. Theo bản thông cáo của cơ quan y tế, hai người này tới Canada trong tuần lễ bắt đầu từ ngày 18 Tháng Bảy.

Bản thông cáo nói rằng “Tất cả mọi hành khách tới Canada phải tuân hành luật pháp Canada bằng cách thành thật trả lời các câu hỏi. Việc cung cấp tin tức hay giấy tờ giả mạo cho chính quyền Canada, như giấy tờ chứng minh chích ngừa, là một tội nặng và có thể khiến bị phạt vạ hay truy tố tội hình sự.”

Cơ quan y tế Canada nói giả mạo bằng chứng chích ngừa có thể bị phạt tới $750,000 hay sáu tháng tù hoặc cả hai.

Hôm 5 Tháng Bảy, chính quyền Canada nới lỏng biện pháp kiểm soát để những người hoàn toàn chích ngừa có thể vào quốc gia này dễ dàng hơn. Kể từ ngày 9 Tháng Tám, các công dân Mỹ hoàn toàn chích ngừa sẽ được cho vào Canada nếu đáp ứng tất cả các đòi hỏi y tế.

Cũng từ ngay 9 Tháng Tám, những người đã hoàn toàn chích ngừa đến Canada bằng đường hàng không sẽ được miễn biện pháp cách ly ba ngày đêm tại khách sạn

Sang đến ngày 7 Tháng Chín, Canada dự trù sẽ mở cửa cho tất cả những người đã hoàn toàn chích ngừa với loại vaccine trong danh sách được quốc gia này chấp nhận và đáp ứng được mọi điều kiện y tế.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất