52.5 F
San Jose
Friday, November 26, 2021
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cảng Los Angeles/Long Beach hoạt động 24/7 đối phó thiếu hụt hàng hóa

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 13 Tháng Mười, loan báo kế hoạch nhằm tháo gỡ tình trạng kẹt bến cảng ở hai trong số các hải cảng lớn nhất nước Mỹ, đang khiến nhiều tàu hàng phải neo đợi ngoài khơi.

Theo kế hoạch này, cảng Los Angeles/Long Beach, California, sẽ hoạt động 24 giờ mỗi ngày, bảy ngày một tuần, và các công ty vận chuyển hàng hóa như FedEx cùng các công ty bán lẻ như Walmart, Target và Home Depot sẽ mở rộng giờ làm việc để giúp giảm sự bế tắc, bản tin của hãng thông tấn UPI cho biết.

blank
Hiện đang có tình trạng kẹt bến trầm trọng tại cảng Los Angeles/Long Beach ở California. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

Ông Biden nói: “Loan báo hôm nay có thể thay đổi cục diện tình trạng kẹt bến hiện nay.”

Theo Tổng Thống Biden thì các công ty và giới chức điều hành cảng sẽ tiến hành nỗ lực kéo dài 90 ngày để tháo gỡ nút kẹt ở hai cảng này.

“Tất các món hàng đó tự chúng sẽ không di chuyển đi đâu được. Để có được kết quả tốt đẹp cho dân chúng khắp nước Mỹ, chúng ta cần các công ty bán lẻ vốn đã đặt mua hàng và các công ty vận chuyển hàng hóa có nhiệm vụ đưa hàng từ tàu đến các cơ xưởng và cửa tiệm cũng phải gia tăng nỗ lực của họ,” ông Biden nói.

blank
Cảng Los Angeles/Long Beach nay sẽ làm việc 24 tiếng một ngày, bảy ngày một tuần. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

Cảng Los Angeles/Long Beach này tiếp nhận khoảng 40% số lượng hàng container nhập cảng của Mỹ.

Kế hoạch của Tòa Bạch Ốc được sự hợp tác của nghiệp đoàn bốc dỡ hàng hóa biển và kho hàng (ILWU). ILWU nói thành viên nghiệp đoàn họ sẵn sàng làm việc thêm giờ để giảm bớt cuộc khủng hoảng hiện nay.

blank
Hàng hóa sẽ được bốc dỡ suốt đêm để kịp đáp ứng nhu cầu mùa lễ sắp tới. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

Có sáu công ty lớn tham gia vào nỗ lực này, gồm Walmart, FedEx, UPS, Target, Home Depot và Samsung.

Tòa Bạch Ốc trong bản thông cáo gửi tới báo chí cho hay: “Qua sự hợp tác của sáu công ty này, sẽ có thêm 3,500 thùng hàng container mỗi tuần được chuyển đi vào ban đêm, cho tới cuối năm nay.”

Chính phủ Biden cũng nói sẽ hỗ trợ các tiểu bang giải quyết tình trạng thiếu hụt tài xế lái xe vận tải.

blank
Thiếu hụt tài xế lái xe chở hàng container cũng đang là vấn đề lớn. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

Một giới chức cao cấp chính phủ Mỹ nói trong năm 2021, trung bình mỗi tháng có 50,000 giấy phép lái xe vận tải được cấp, tăng 60% so với con số năm 2020.

Tuy kế hoạch này dự trù sẽ giải quyết được các vấn đề có tính cách ngắn hạn, Tòa Bạch Ốc cho rằng vấn đề lớn hơn là hệ thống hạ tầng cơ sở, gồm cả bến cảng, đường xe lửa và cầu đường xa lộ vận chuyển hàng hóa, phải được sửa chữa, mở rộng để đáp ứng nhu cầu của nước Mỹ.

Tổng Thống Biden trong thời gian qua nhiều lần kêu gọi Quốc Hội hãy hợp tác với ông để giải quyết vấn đề liên quan đến nguồn cung cấp hàng hóa, qua việc gia tăng khả năng sản xuất chế tạo ở Mỹ và vận chuyển trong nước cũng như để bán ra nước ngoài.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất