51.9 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Cập nhập 18/3: Đại sứ Trung Quốc ép TNS Pháp hủy chuyến thăm Đài Loan; Trung Quốc phê chuẩn vaccine làm từ buồng trứng chuột hamster

Truyền thông Pháp hôm 15/3 tiết lộ Đại sứ Trung Quốc tại Pháp, ông Lư Sa đã gây áp lực buộc một nghị sỹ Pháp hủy bỏ chuyến thăm chính thức đã lên kế hoạch tới Đài Loan.

TNS Pháp hủy chuyến thăm Đài Loan
Quốc kỳ Trung Quốc Ảnh: Pixapay

Thượng nghị sĩ Alain Richard, Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Đài Loan, đã lên kế hoạch dẫn đầu một phái đoàn quốc hội.. đến thăm Đài Loan vào mùa hè năm nay để tìm hiểu về việc chính phủ Đài Loan xử lý thành công đại dịch Covid-19.

Ông Lữ khi biết tin đã viết một lá thư cho ông Richard, nhấn mạnh rằng kế hoạch của vị nghị sỹ vi phạm “nguyên tắc một Trung Quốc” và sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng giữa Bắc Kinh và Đài Bắc.

Phản bác lại, Ngoại trưởng Đài Loan, Joseph Wu, cho biết.. không quốc gia văn minh tôn trọng pháp quyền nào có thể chấp nhận chính sách ngoại giao “chiến lang” của Bắc Kinh… và nhấn mạnh rằng Đài Loan hoan nghênh bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Trung Quốc phê chuẩn vaccine làm từ buồng trứng chuột hamster

Tờ New York Times ngày 17/3 đưa tin, Trung Quốc vừa phê chuẩn loại vaccine ngừa COVID-19 thứ 5 của nước này. Đây là loại vaccine được phát triển từ tế bào buồng trứng của chuột hamster, do Công ty Sinh dược học Zhifei Longcom An Huy phát triển.

Thông cáo ngày 16/3 của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết loại vaccine này đã được cấp phép dùng khẩn cấp từ ngày 10/3. Tuy nhiên chưa có công ty hay viện nghiên cứu nào công bố các dữ liệu về kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vốn được cho là đã thử nghiệm trên 29,000 tình nguyện viên tại Trung Quốc, Ecuador, Indonesia, Pakistan và Uzbekistan.

Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho rằng quy trình sản xuất vắc xin này có thể dễ dàng nhân rộng quy mô tại Trung Quốc và nơi khác, đồng thời vắc xin này rất dễ vận chuyển, bảo quản.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất