56.4 F
San Jose
Sunday, September 24, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Câu Lạc Bộ Báo Chí ra mắt tại Little Saigon, trung thực và đoàn kết

GARDEN GROVE, California (NV) – Câu Lạc Bộ Báo Chí (Viet Live Media Saigonnewstv) do ký giả David Trần Minh của đài Saigon TV chủ trương, vừa ra mắt tại địa chỉ 10240 Westminster Ave., #201, Garden Grove, CA 92843, vào chiều Chủ Nhật, 1 Tháng Tám, với sự tham dự của nhiều dân cử địa phương và nhà báo trong vùng Little Saigon, và trong tinh thần trung thực và đoàn kết.

blank
Từ trái, MC Ngọc Đăng, Nghị Viên Phát Bùi, ký giả David Trần Minh, và Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn tại buổi ra mắt Câu Lạc Bộ Báo Chí tại Little Saigon. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Mở đầu chương trình, MC Ngọc Đăng giới thiệu đôi nét về chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Báo Chí (CLBBC).

“Hôm nay quý vị cũng như chúng tôi được mời đến trụ sở này, để khai trương ra mắt CLBBC hải ngoại, chúc mừng và chung vui với anh David Trần Minh, một ký giả rất năng nổ, tài năng, và tận tụy với nghề nghiệp. Đây là lần đầu tiên anh tổ chức một CLBBC, xin giới thiệu với quý vị, anh là một phóng viên uy tín, rất năng nổ trong cộng đồng, anh đã cộng tác với các đài truyền hình hải ngoại như đài Saigon TV và Little Saigon TV. Anh từng được cử đi một số nước trên thế giới và Việt Nam để làm phóng sự các buổi họp quốc tế cũng như các buổi lễ quan trọng. Anh rất xứng đáng trong vai trò chủ nhiệm CLBBC Việt Nam tại hải ngoại.”

Sau đó, anh David Trần Minh phát biểu: “Xin gởi lời chào thân ái đến tất cả quý vị có mặt ngày hôm nay. Sự hiện diện của quý vị khiến chúng tôi vững tin, tiếng nói và sự hỗ trợ của quý vị giúp chúng tôi tiếp tục con đường mà truyền thông hải ngoại mong muốn. Cộng đồng chúng ta hình thành sau biến cố 30 Tháng Tư, 1975 là một chặng đường dài, khi mọi người phải ra đi, qua đến đây với mọi ngành nghề trong đó có truyền thông. Tôi may mắn tham gia cùng với Little Saigon TV từ năm 1996 với anh Đinh Xuân Thái. Sau đó tiếp tục với các vai trò cộng tác viên của Little Saigon TV và Saigon TV.”

“Ngày hôm nay tôi mạnh dạn, và cũng nhờ sự thúc đẩy của giới truyền thông, mở ra CLBBC với mong muốn chúng ta phải có một sân chơi. Cộng đồng Việt Nam chúng ta cũng đã có nhiều CLBBC ra đời nhưng chẳng mấy chốc phải ngừng hoạt động vì không được như ý muốn của những anh em yêu nghề trong lãnh vực truyền thông,” anh David Trần Minh tiếp.

Anh nói thêm: “Tôi mạnh dạn đứng ra tổ chức sân chơi này, với tư cách là một người đi trước, chứ không phải là một bậc thầy của ai. Chúng tôi có cơ sở và phương tiện sẵn sàng hỗ trợ quý vị, nhất là trong thời đại gọi là mạng xã hội phát triển không ngừng nghỉ khi mọi người với một chiếc iPhone trên tay, luôn tìm hiểu và muốn biết điều gì đang xảy ra chung quanh.”

“Trong đà tiến triển đó, tôi đã nhập cuộc và sẵn sàng hỗ trợ tất cả những anh em nào bước vào lãnh vực mạng xã hội. Đối với các cơ quan truyền thông, nếu quý vị không ngần ngại, chúng tôi rất sẵn sàng, nhất là giới trẻ. Chúng tôi luôn ở vị trí sẵn sàng hỗ trợ chứ không đứng ở lề phải hay lề trái. ”

blank
Nhiều dân cử địa phương và nhà báo đến tham dự buổi ra mắt Câu Lạc Bộ Báo Chí do ký giả David Trần Minh (bìa phải hàng đầu) chủ trương. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Tham dự buổi ra mắt CLBBC có Nghị Viên Phát Bùi và Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn của Garden Grove; ông Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal; Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức và cô Jenny Trần, đại diện Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn; cùng một số cơ quan truyền thông.

Nghị Viên Phát Bùi, cũng là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, cô Jenny Trần, và ông Lý Vĩnh Phong được mời phát biểu.

Tại buổi ra mắt, anh David Trần Minh cũng nhận bằng tưởng lục và bằng khen của các vị dân cử, và tất cả họ đều chúc mừng anh, đồng thời mong muốn người làm truyền thông phải trung thực, không gian dối và bè phái, để được đồng hương tôn trọng và quý mến. Có như thế mới quy tụ được giới trẻ, sát cánh với cộng đồng để đưa tin tức nhanh chóng, để có tiếng nói mạnh hơn và phát triển nhiều hơn.

Sau đó, ban tổ chức có mời mọi người tham dự một bữa tiệc tại nhà hàng, cũng là dịp sinh nhật của anh David Trần Minh, với phần văn nghệ có những tiếng hát Lan Ngọc, Quế Phượng, Ngọc Đăng, Mộng Nguyệt.

Anh David Trần Minh cũng hát nhạc phẩm “Nếu Có Yêu Tôi” tặng mọi người để kết thúc chương trình.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất