46.9 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

CDC: Biến thể Delta chiếm hơn một nửa trường hợp COVID-19 tại Hoa Kỳ

Theo dữ liệu giám sát mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) do Politico đưa tin, biến thể Delta của virus Trung Cộng hiện chiếm hơn một nửa tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ.

Một phát ngôn viên của CDC nói với Politico rằng tỷ lệ lưu hành của biến thể Delta tại Hoa Kỳ đã tăng từ 30.4% trên tổng số các trường hợp cho đến ngày 19/06 lên 51.7% trong khoảng thời gian từ ngày 20/06 đến 03/07.

The Epoch Times đã yêu cầu xác thực các số liệu được báo cáo từ CDC. Trang web của CDC đã hiển thị dữ liệu cho khoảng thời gian kết thúc vào ngày 19/06 kể từ 9 giờ 33 phút tối thứ Ba (06/07).

Biến thể Delta tại hoa kỳ
Hình ảnh qua kính hiển vi điện tử không rõ ngày chụp do Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cung cấp hồi tháng 02/2020 cho thấy virus gây ra COVID-19. Mẫu được phân lập từ một bệnh nhân ở Hoa Kỳ. (Ảnh: NIAID-RML qua AP)

View Post

Biến thể Delta, được cho là dễ lây truyền hơn, chiếm hơn 80% các trường hợp virus Trung Cộng ở các tiểu bang Iowa, Kansas, Missouri và Nebraska. COVID-19 là bệnh do virus Trung Cộng, thường được gọi là coronavirus mới gây ra.

Các nhà nghiên cứu cho biết còn quá sớm để nói liệu biến thể Delta có gây chết người nhiều hơn hay ít hơn các biến thể khác của virus Trung Cộng hay không.

Số ca nhiễm mới hàng ngày trung bình trong 14 ngày ở Hoa Kỳ hôm 03/07 đạt mức thấp nhất kể từ ngày 27/03/2020. Số ca tử vong trung bình trong hai tuần cũng giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ những ngày đầu tiên của đại dịch.

Theo CDC, gần 48% tổng dân số Hoa Kỳ đã được chích vaccine chống lại virus tính đến ngày 06/07.

Hôm 01/07, Giám đốc CDC Rochelle Walensky dự đoán rằng biến thể Delta sẽ sớm vượt qua biến thể Alpha để trở thành chủng phổ biến nhất.

Bà Walensky nói với các phóng viên, “Có những cộng đồng dễ bị tổn thương và là nơi chúng ta đang chứng kiến ​​số ca bệnh tăng vọt, và thực tế là cả những trường hợp nhập viện, do nguyên nhân có thể là sự lây lan của biến thể Delta và tỷ lệ chích ngừa thấp trong những cộng đồng này.”

“Hiện tại, khoảng 1,000 quận ở Hoa Kỳ có tỷ lệ chích ngừa dưới 30%. Những cộng đồng này, chủ yếu ở miền Đông Nam và Trung Tây Hoa Kỳ, là những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất của chúng ta. Ở một số khu vực này, chúng tôi đã thấy tỷ lệ bệnh tật ngày càng gia tăng,” bà nói thêm.

Các nghiên cứu cho rằng hai loại vaccine Pfizer-BioNTech và Astra Zeneca có hiệu quả chống lại biến thể Delta. Theo Cố vấn COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci, bằng chứng đáng kể cho thấy vaccine Johnson and Johnson cũng có hiệu quả.

“Tóm lại và cuối cùng, tin tốt mà chúng tôi có là chúng tôi có một giải pháp. Khoa học là rõ ràng. Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân chống lại virus và các biến thể của nó là chích ngừa đầy đủ. Vaccine có hiệu quả. Vaccine là miễn phí. Vaccine là an toàn. Vaccine là dễ dàng,” ông Fauci nói với các phóng viên vào tuần trước.

Chính phủ Israel đã công bố hiệu quả của vaccine sụt giảm từ 94.5% xuống 64% kể từ ngày 06/06. Việc sụt giảm hiệu quả vaccine xảy ra đồng thời với sự bùng phát biến thể Delta tại quốc gia này.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất