44.3 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

CDC Hoa Kỳ rút ngắn thời gian cách ly người bị nhiễm COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Giới thẩm quyền y tế liên bang cắt giảm thời gian cách ly đối với những người nhiễm COVID-19 từ 10 ngày xuống còn năm ngày, theo AP hôm Thứ Hai, 27 Tháng Mười Hai.

Đồng thời, Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) cũng rút ngắn khoảng thời gian cần phải cách ly cho những ai đến gần với người bị lây nhiễm.

blank
Bác Sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC. (Hình: Jim Lo Scalzo-Pool/Getty Images)

Hướng dẫn mới này phù hợp với bằng chứng cho thấy những người bị COVID-19 dễ truyền nhiễm cho người khác nhiều nhất trong thời gian hai ngày trước và ba ngày sau khi các triệu chứng bắt đầu phát khởi.

Quyết định này cũng được thúc đẩy bởi sự gia tăng trong các trường hợp COVID-19 từ biến thể Omicron xuất hiện gần đây.

Nghiên cứu ban đầu cho thấy Omicron có thể gây ra các triệu chứng nhẹ hơn so với các biến thể trước đó của COVID-19. 

Tuy nhiên, trước con số những người bị nhiễm bệnh gia tăng rõ rệt, do đó CDC vẫn phải duy trì các biện pháp cô lập hoặc cách ly, để ngăn ngừa nguy cơ ca bệnh vượt quá sức chứa của các bệnh viện và gây khó khăn cho các hãng hàng không cùng những doanh nghiệp khác, theo chuyên gia đánh giá.

Bà Rochelle Walensky, giám đốc CDC cho biết nước Mỹ sắp chứng kiến ​​nhiều ca nhiễm Omicron mới gia tăng, tuy nhiên: “Không phải tất cả những trường hợp đều trở nên nghiêm trọng. Trên thực tế, nhiều người sẽ không có triệu chứng.”

CDC muốn ngăn ngừa một sự bùng phát “muốn bảo đảm rằng có một chính sách mà chúng ta có thể tiếp tục một cách an toàn nhằm giữ cho xã hội duy trì hoạt động, tuân theo các nguyên tắc của khoa học,” Giám Đốc Walensky lập luận.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất