64.8 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

CDC kêu gọi người dân Mỹ chớ di chuyển xa trong lễ Tạ Ơn do COVID-19 trầm trọng hơn

blank
Một nhân viên quầy vé nói chuyện với khách hàng tại phi trường Los Angeles. (Hình: Patrick Fallon/AFP via Getty
Images)

Cơ quan phòng chống dịch bệnh Mỹ CDC hôm nay, Thứ Năm 19 Tháng Mười Một, khuyến cáo người Mỹ không nên di chuyển xa trong thời gian lễ Tạ Ơn, để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19.

Theo bản tin của CNBC, Bác Sĩ Henry Walke, một giới chức CDC, nói rằng “Không lúc nào quan trọng hơn lúc này để mọi người dân Mỹ gia tăng nỗ lực giữ khoảng cách, rửa tay thường xuyên, và quan trọng hơn cả– là đeo khẩu trang.”

Bác Sĩ Walke nói thêm: “CDC khuyến cáo không nên di chuyển xa trong thời gian lễ Tạ Ơn. Đối với những người quyết định sẽ có các chuyến đi, CDC đề nghị hãy làm điều này một cách an toàn nhất, bằng cách tuân thủ những biện pháp vẫn làm thường ngày.”

Theo Bác Sĩ Walke thì CDC lo ngại về những “trung tâm vận chuyển” như phi trường và trạm xe buýt. Ông nói CDC sợ rằng người dân sẽ không thể duy trì khoảng cách an toàn khi chờ đợi đến phiên lên phi cơ hay xe buýt.

“Chúng tôi lo lắng là khi người dân Mỹ tụ họp để mừng lễ, họ có thể đưa dịch bệnh đến gia đình mà không hay biết, do có từ 30% đến 40% các vụ lây nhiễm là từ những người không có dấu hiệu bệnh,”

Bác Sĩ Erin Sauber-Schatz, người đứng đầu toán đặc nhiệm ngăn chặn dịch bệnh trong cộng đồng, nói rằng CDC chỉ muốn người dân Mỹ nên uyển chuyển hơn khi đón mừng ngày lễ.

“Chúng tôi kêu gọi những người đến thăm người thân quen có nguy cơ lây nhiễm cao nên đặc biệt cẩn thận,”

CDC xác nhận rằng tuy họ “mạnh mẽ khuyến cáo” người dân tuân theo các đề nghị của cơ quan này, đây không phải là điều bắt buộc.

CDC đưa  ra một danh sách những điều nên làm nếu quyết định đón mừng lễ Tạ Ơn tại nhà gồm: Xem xét mức độ lây nhiễm COVID-19 tại địa phương nơi những người đến dự tiệc sinh sống; giới hạn người tham dự; tổ chức ngoài trời nếu có thể được; gia tăng sự di chuyển của không khí bằng cách mở các cửa hoặc để máy điều hòa hoặc máy sưởi luôn luân chuyển không khí; ngồi cách nhau 6 foot, ngay cả ở ngoài trời; đeo khẩu trang mọi lúc, ngoại trừ khi ăn uống; tránh la hét, hát hò, nhất là khi ở trong nhà; tránh có tiệc theo kiểu potluck, mỗi người mang theo một món; chỉ định một người đeo khẩu trang làm nhiệm vụ múc thức ăn.

Cuộc thuyết trình này của CDC về đại dịch COVID-19 là lần đầu tiên có kể từ Tháng Tám tới nay.

Hôm Thứ Tư có hơn 79,400 người dân Mỹ phải điều trị tại bệnh viện

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất