50.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

CDC liệt kê Na Uy là quốc gia có rủi ro du lịch ‘rất cao’ sau khi nước này kết thúc các hạn chế COVID-19

blank

Mọi người xuống đường để ăn mừng việc kết thúc các hạn chế do COVID-19, ở Oslo, hôm 25/09/2021. (Ảnh: Naina Helen Jama/NTB/AP) Hoa Kỳ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tuần này đã liệt kê Na Uy là một quốc gia có nguy cơ du lịch “rất cao” sau khi quốc gia vùng Scandinavia này dỡ bỏ các hạn chế do đại dịch COVID-19 hồi tuần trước.

CDC hiện chỉ định quốc gia này là “Cấp 4: Rủi ro COVID-19 Rất cao,” theo trang web của tổ chức này. “Tránh đi du lịch đến Na Uy,” trang web của CDC cho biết trong bản cập nhật hôm thứ Hai (27/09) về Na Uy, quốc gia có chỉ số phát triển con người cao nhất trên thế giới. “Nếu quý vị phải đi đến Na Uy, hãy bảo đảm rằng quý vị đã được chích ngừa đầy đủ trước khi di chuyển.”

Na Uy đã thông báo dỡ bỏ tất cả các biện pháp hạn chế về virus Trung Cộng, điều này đã thúc đẩy nhiều hoạt động ăn mừng vào cuối tuần qua.

“Đã 561 ngày kể từ khi chúng tôi đưa ra các biện pháp cứng rắn nhất tại Na Uy ngay trong thời bình,” Thủ tướng Na Uy sắp mãn nhiệm Erna Solberg cho biết vào hôm 24/09. “Giờ đã đến lúc quay trở lại cuộc sống thường nhật.”

Bà Solberg sau đó lưu ý rằng các chuyên gia y tế của Na Uy đã ủng hộ quyết định này.

Bà Solberg nói với hãng thông tấn VG của Na Uy vào cuối tuần qua, “Chúng tôi sẽ không có các biện pháp nghiêm ngặt [về virus Trung Cộng] trừ khi chúng được chứng minh về mặt chuyên môn. Người dân phải được phép sống như họ mong muốn.”

Nhận xét của bà được đưa ra khi một trong những quan chức y tế đứng đầu của Na Uy đã so sánh COVID-19 với bệnh cúm và nói rằng Na Uy sẽ không phân loại virus này là một căn bệnh nguy hiểm trong tương lai gần.

“Chúng ta đang trong một giai đoạn mới mà ở đó chúng ta phải coi virus corona là một trong số các bệnh đường hô hấp biến đổi theo mùa,” ông Geir Bukholm, trợ lý giám đốc của Viện Y tế Công cộng Na Uy, nói với hãng thông tấn VG vào tuần trước. “Điều này là do phần lớn những người có nguy cơ đều đang được bảo vệ,” ông Bukholm nói, đề cập đến chiến dịch chích ngừa của nước này.

Với thông báo này, Na Uy sẽ không bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, và tương tự như vậy sẽ cho phép một số địa điểm và nhà hàng hoạt động hết công suất, văn phòng thủ tướng cho biết.

“Chúng ta đã sống chung với các biện pháp nghiêm ngặt ở biên giới trong một thời gian dài. Điều này rất quan trọng trong việc chống lại các ca lây nhiễm từ các nước khác vào. Giờ đây, khi chúng ta chuyển sang cuộc sống bình thường hàng ngày, chính phủ đề xướng giảm dần các hạn chế nhập cảng vào đất nước. Việc này sẽ diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ,” Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Quản lý Khẩn cấp Monica Mæland cho biết trong một tuyên bố được dịch trên trang web của chính phủ.

Đầu tháng này (09/2021), nước láng giềng Thụy Điển cũng đã đưa ra thông báo tương tự cho biết vào ngày 29/09 tới, các hạn chế đối với nhà hát, nhà hàng, sân vận động và các địa điểm liên quan sẽ được dỡ bỏ.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất